Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Mẹo chữa sâu răng cho bé bằng phương pháp tự nhiên

Trẻ em là lứa tuổi chưa có ý thức cao về vệ sinh răng miệng nên bệnh đau sâu răng ở trẻ em khá phổ biến. Sâu răng ở trẻ em thường kéo theo tình trạng viêm nha chu, sưng lợi khiến trẻ đau, có thể có sốt. Trước khi đến bác sỹ chuyên khoa, bạn có thể áp dụng một số mẹo chữa sâu răng cho bé đơn giản bằng nguyên liệu nhà bếp dưới đây.

Cách chữa sâu răng cho bé bằng lá hẹ

Hẹ còn gọi là cửu thái, khởi dương thảo.. Hẹ không chỉ là rau gia vị tạo nên vị hấp dẫn cho món ăn mà còn là vị thuốc nam chữa bệnh rất tuyệt vời. Theo Đông y, lá Hẹ để tươi có tính nhiệt,dùng trị ho cho trẻ em, chữa chứng ra mồ hôi trộm, giảm sâu răng, sưng lợi rất hiệu quả

Mẹo chữa sâu răng cho trẻ em bằng phương pháp tự nhiên 1

Mẹo chữa sâu răng đơn giản từ hẹ: lá hẹ giã nhuyễn, đắp lên chân răng. Phương pháp này giúp giảm đau, kháng viêm và giảm sưng lợi cho trẻ.

Cách chữa sâu răng cho trẻ em bằng nước chanh

Chanh là trái cây khá phổ biến trên thế giới nhưng ít công dụng chữa vời của loại quả này. Tuy acid trong nước chanh không tốt cho men răng nhưng giảm đau rất hiệu quả khi bị sâu răng. Chanh có chứa hàm lượng lớn: axit xitric, canxi, magiê, vitamin C, flavonoid sinh học, pectin, limonin, các chất hỗ trợ miễn dịch và kháng khuẩn có tác dụnglàm dịu bớt cơn đau nhức răng

Mẹo chữa sâu răng đơn giản từ chanh: dùng nước cốt chanh nhỏ vào chỗ răng đau của trẻ. Phương pháp này giúp sát trùng, làm dịu cơn đau nhanh chóng.

Mẹo chữa sâu răng cho trẻ em đơn giản từ gừng

Gừng là gia vị khá quen thuộc với dân Việt, được xem là vị thuốc dùng rất phổ biến trong các bài thuốc Nam. Gừng có chứa hàm lượng lớn: Zingiberol,zingiberene, nonanal, borneol, chavicol, citral, methyheptenone… giúp sát khuẩn, giảm đau rất hiệu quả.

Mẹo chữa sâu răng cho trẻ em bằng phương pháp tự nhiên 2

Mẹo chữa sâu răng đơn giản từ gừng: dùng gừng giã nát, dau đó đắp vào vùng răng bị đau của trẻ, sẽ có tác dụng làm dịu cơn nhức răng nhanh chóng

Cách chữa sâu răng cho bé bằng bồ kết

Từ ngàn xưa, bồ kết được sử dụng khá phổ biến trong Y Học và dùng làm các chế phẩm chăm sóc sắc đẹp. Bồ kết được người trong dân gian sử dụng làm vị thuốc chữa sâu răng rất hiệu quả. Theo Đông y, quả bồ kết vị cay, mặn, tính ôn, hơi có độc, có tác dụng sát trùng, chữa sâu răng hiệu quả.

Xem thêm: Cách chữa sâu răng bằng lá bàng

Chữa sâu răng theo kinh nghiệm dân gian từ bồ kết: lấy quả bồ kết khô, đem nướng cho hơi cháy vỏ ngoài, nghiền nhỏ cùng với diêm sinh lấy từ 10 đầu que diêm và ngâm với rượu, dùng hỗn hợp này sát nên chân răng, giúp đau rất nhanh chóng.

1828 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết