Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Khắc phục đau răng khôn mọc lệch bằng cách nào thì hiệu quả?

Mọc răng khôn kèm theo rất nhiều những biến chứng mà ta không thể lường trước được, những cơn đau nhức kéo dài hay gặp khó khăn trong việc ăn nhai... Đối với hiện tượng đau răng khôn mọc lệch còn có thể dẫn đến mất răng. Vậy phải khắc phục đau răng khôn mọc lệch bằng cách nào hiệu quả nhất, nhổ bỏ răng có phải biện pháp tốt nhất?

1/ Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng khôn mọc lệch

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, lúc này hầu hết tất cả các răng đã mọc đầy đủ, không còn nhiều chỗ trống cho răng khôn mọc. Vì thế răng khôn rất dễ bị mọc lệch, gây ra những cơn đau răng khôn mọc lệch, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt.

Biểu hiện của việc răng khôn mọc lệch là chiếc răng ấy chỉ hơi nhú lên trên cung hàm mà không mọc hết hoàn toàn, kèm theo đó là lợi bị sưng đỏ và hôi miệng.

dau rang khon moc lech 1

Răng khôn mọc lệch gây ra nhiều biến chứng rất nguy hiểm

Đồng thời, răng khôn mọc lệch còn đem lại cảm giác đau nhức khó chịu, những cơn đau buốt nhói kèm theo việc không há được miệng, dẫn đến tình trạng khó khăn trong quá trình ăn nhai.

2/ Vậy khắc phục đau răng khôn mọc lệch bằng cách nhổ được không?

Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không? Bị đau răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? Đây là 2 băn khoăn được rất nhiều người quan tâm giống bạn.

Trong nha khoa bảo tồn răng thật là điều các nha sỹ luôn hướng tới, vì vậy những chiếc răng khôn mọc lên bình thường sẽ không được chỉ định nhổ bỏ. Tuy nhiên, với những răng khôn mọc lệch hoặc những răng có thể gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh và với lợi thì cần thiết phải nhổ bỏ.

Theo các bác sĩ nha khoa Paris đánh giá thì răng khôn mọc lệch thường có những triệu chứng đau âm ỉ và kéo dài 3-4 ngày. Tình trạng này sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần trong thời gian răng khôn mọc (khoảng 4- 5 năm).

đau răng khôn mọc lệch 3

Nên đến nha khoa thăm khám để biết được đau răng khôn xử lý như thế nào phù hợp

Khi răng khôn hay răng số 8 mọc không có đủ vị trí nên chiếc răng này sẽ đâm sang răng bên cạnh, gây ảnh hưởng đến răng hàm số 7, lâu ngày sẽ bị tiêu hủy lung lay hoặc có thể dẫn đến sâu và mất răng nếu không điều trị đau răng khôn mọc lệch.

Vì vậy, khi răng khôn mọc lệch cách tốt nhất để khắc phục là nên nhổ bỏ để bảo tồn những răng xung quanh và xương hàm. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhổ răng mà không cần lo lắng chảy máu kéo dài hay đau đớn trong quá trình nhổ, bởi với kỹ thuật gây tê hiện đại sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những băn khoăn này.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/khac-phuc-dau-rang-khon-moc-lech-bang-cach-nao-thi-tot.html

1828 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết