Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Đau răng khôn uống thuốc gì để giảm đau nhanh và hiệu quả?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em mới mọc một chiếc răng khôn và rất đau nhức khó chịu. Em đã thử qua vài mẹo dân gian nhưng tình trạng không cải thiện. Mấy hôm nay em không ăn uống được. Xin bác sĩ giải đáp giúp em đau răng khôn uống thuốc gì giảm đau nhanh, hiệu quả với ạ. Chân thành cảm ơn bác sĩ! ( Trần Huyền Trang – Nam Định)

Trả lời :

Chào bạn Huyền Trang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi về chuyên mục chữa đau răng. Về thắc mắc “đau răng khôn uống thuốc gì ” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn đau nhức chủ yếu do tình trạng viêm nhiễm gây nên khi răng bị viêm lợi trùm hoặc mọc lệch, mọc ngầm dẫn đến nhồi nhét thức ăn vào bên trong hay là do sâu răng khôn. Những biểu hiện cụ thể của mọc răng khôn bị viêm nhiễm là cơn đau khá dữ dội, nướu sưng, hàm bị cứng không há to miệng được, má cũng bị sưng to.

dau rang khon la gi 1

Vì mọc răng khôn có nhiều vấn đề phát sinh mà bạn khó có thể lường hết được. Cách khắc phục tốt nhất chính là đi thăm khám để chẩn đoán và được bác sĩ tư vấn, điều trị.

Đau răng khôn uống thuốc gì giảm đau hiệu quả?

Trong trường hợp không muốn đi nha sĩ hoặc chưa có điều kiện để đi thăm khám, bạn có thể tạm thời dùng thuốc để giảm đau, nhằm duy trì ăn uống bình thường không ảnh hưởng đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Vậy đau răng khôn uống thuốc gì thì giảm đau nhanh chóng?

Bạn có thể sử dụng một số loại thuốc giảm đau để khắc phục nhanh chóng cơn đau do răng khôn như sau:

♦ Nếu triệu chứng đau nhẹ, hơi sưng thì có thể dùng kháng sinh như Spiramycin. Thuốc này uống 6 viên/ ngày, chia đều thành 3 lần uống. Nếu có kèm triệu chứng sốt thì uống Spiramycin cũng với liều lượng trên kết hợp với thuốc giảm đau paracetamol. Liều lượng dùng là 3 viên/ ngày chia đều thành 3 lần uống. Dùng thuốc này trong khoảng 2 tuần là có thể khỏi dứt cơn đau

♦ Metronidazole kết hợp với Spiramycin là loại kháng sinh chuyên biệt, có tác dụng giảm đau khá tốt. Bạn có thể dùng kháng sinh Spiramicyn, thuốc này sẽ uống 3 lần/ngày và mỗi lần uống là 2 viên, kèm theo Paracetamol ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên.

♦ Một số loại thuốc chống phù nề như Alphachymotrypsin và các thuốc giảm đau khác cũng có tác dụng giảm đau và giảm sưng khá hiệu quả.

♦ Thuốc chữa đau răng dùng toàn thân: Đây là dạng thuốc dùng để đưa vào cơ thể bằng đường uống hoặc tiêm. Đó là thuốc Tetracyline, Penicilline, Docyxyline, Amoxicyline,…

Khi sử dụng các loại thuốc giúp giảm đau khi mọc răng khôn, cần lưu ý tuân theo chỉ định của bác sĩ, tránh tình trạng lạm dụng thuốc dẫn đến những hậu quả nguy hiểm.

Nên nhớ rằng, uống thuốc chỉ là phương án giúp giảm đau, kháng viêm cho răng. Đó không phải là phương pháp điều trị triệt để đối với mọc răng khôn. Đa số các trường hợp mọc răng khôn đều nên nhổ bỏ để ngăn ngừa các bệnh răng miệng có thể phát sinh từ răng khôn.

nho rang cua 12

Hiện nay, với ứng dụng công nghệ nhổ răng khôn siêu âm Piezotome tân tiến: Kỹ thuật nhổ răng khôn hiện đại với các thiết bị mới và mũi cắt siêu âm vô cùng sắc bén làm đứt các dây chằng nha chu và tổ chức mô bám quanh răng, giúp cho việc tách nướu được thực hiện nhanh chóng, diện tích tách ít, không cần phải can thiệp sâu xuống xương hàm vẫn có thể nhổ bỏ đi tận gốc chân răng một cách triệt để. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi ca nhổ răng diễn ra nhanh chóng, an toàn, không đau, không biến chứng.

1821 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết