Avatar's tungkoliaa

Ghi chép của tungkoliaa

Hướng dẫn chi tiết cách chữa đau dạ dày bằng lá mơ lông hiệu quả nhất

Lá mơ hay còn gọi là lá mơ lông là một trong những loại rau gia vị được sử dụng nhiều trong việc chế biến các món ăn trong ẩm thực của người việt. Ngoài việc làm thực phẩm thì lá mơ lông còn dùng để chữa bệnh đau dạ dày rất tốt. 

Lá mơ lông là một trong những cách chữa đau dạ dày bằng phương pháp dân gian rất tốt và hiệu quả được nhiều người áp dụng và cho kết quả tốt. Trong lá mơ lông có chứa nhiều các thành phần mà theo đông y những thành phần đó giúp điều trị bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như đau dạ dày, kiết lỵ, làm ấm bụng, giải độc và tẩy giun rất hiệu quả.

Tác dụng của lá mơ lông đối với người bị đau dạ dày.

Lá mơ lông là một trong những thực phẩm có tính mát, được sử dụng để ăn kèm với những món ăn có đặc tính nóng.

Theo đông y thì khi bị mắc chứng bệnh đau dạ dày, các triệu chứng của bệnh đau dạ dày như suy nhược, khó chịu, ăn cũng đau, đói cũng đau. Bệnh không chỉ khiến cho cuộc sống của người bệnh gặp khó ăn mà ảnh hưởng đến sức khỏe. Người bị mắc bệnh đau dạ dày luôn cảm thấy mệt mỏi, chán ăn. Lâu ngày dẫn đến suy nhược cơ thể chính vì thế mà lá mơ lông là cách chữa đau dạ dày tại nhà đơn giản và dễ làm nhất. Bởi tính tiện lợi, dễ tìm kiếm, giá thành cực rẻ không lo tác dụng phụ

Cách chữa đau dạ dày bằng lá mơ lông.

Một số cách thông thường dùng để chữa  đau dạ dày bằng lá mơ

Lá mơ sẽ giải quyết nhanh chóng những cơn đau dạ dày, không cần dùng đến các loại thuốc giảm đau. Với vị thuốc sẵn có từ lá mơ, luôn là vị cứu tin của chúng ta mọi lúc, mọi nơi. Còn lo gì mà không cùng chúng tôi chia sẻ một số cách chữa đau dạ dày bằng lá mơ dưới đây:

- Nguyên liêu: 20-30g lá mơ

- Cách dùng: lá mơ vừa hái xong mang vô rửa sạch, dùng cối giã nát hoặc xay nhuyễn ra, sau đó vắt thành nước, cuối cùng là hấp cách thủy trong vòng 10phút mang ra và dùng, để đạt được hiểu quả nhanh nhất chúng ta nên dùng 2 lần/ngày.

- Do tính chất công việc quá bận rộn mà chúng ta không có thời gian để giã hoặc xay nhuyễn lá mơ, thì chúng ta có thể ăn kèm lá mơ trong bữa cơm hằng ngày.

Trên đó là cách chữa bệnh đau dạ dày bằng lá mơ lông đơn giản mà bạn có thể áp dụng để điều trị tại nhà. Chúc bạn sớm điều trị bệnh khỏi và nhanh chóng.

Đọc tiếp: http://www.daubaotu.org/meo-chua-dau-bao-tu-cap-toc-bang-nghe-va-mat-ong.html

2122 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết