Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Vì sao phải hàn răng NGAY để tránh biến chứng? Chuyên gia tư vấn

Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Cháu mới bị vỡ một chiếc răng hàm do cắn phải vất cứng. Bố mẹ giục cháu phải đi hàn răng bị vỡ sớm để tránh biến chứng về sau. Bác sĩ cho cháu hỏi vì sao phải hàn răng khi bị vỡ, mẻ, sứt và trường hợp của cháu không hàn răng có sao không ạ? Mong bác sĩ sớm tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn ạ! (Hải Yến – Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hải Yến!

Chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng vào nha khoa Paris và sẽ trả lời bạn thật đầy đủ về vấn đề vì sao phải hàn răng?

Vì sao phải hàn răng NGAY để tránh biến chứng? Chuyên gia tư vấn 1

Hàn răng bị vỡ mẻ để bảo vệ hàm răng chắc khỏe

Vì sao phải hàn răng khi răng bị vỡ, mẻ, sứt hay bị sâu?

Răng mẻ thì phải làm sao? Trước tiên là bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và có một phương pháp điều trị phù hợp nhất. Có thể bạn tạm thời cảm thấy không cần thiết vì không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ.

Tuy nhiên, răng hàm vị vỡ mẻ ngoài ảnh hưởng đến thẩm mỹ thì chức năng và cấu trúc răng cũng bị tổn thương. Một chiếc răng hàm hoàn chỉnh phải đảm bảo đầy đủ ba yếu tố cấu tạo là tủy răng, ngà răng và men răng. Nếu răng bị vỡ tức là sẽ khiến cho 3 yếu tố này bị khuyết thiếu và một hệ quả tất yếu là sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng. Chưa kể đến, việc răng bị vỡ rất có thể dẫn tới hiện tượng răng lung lay, thậm chí mất răng hoặc tiêu xương, ảnh hưởng đến sự phát triển của hàm.

Ngoài ra, khi răng mẻ, vỡ thì cũng đồng nghĩa với việc men răng bị mất đi, gây tổn thương đến ngà răng khiến răng sẽ dễ dàng bị ê buốt khi đánh răng mạnh hoặc bị kích thích nóng lạnh đột ngột. Bên cạnh đó, vì là răng hàm có chức năng nhai chính nên thường bị bám cặn thức ăn bên trong.

Khi răng bị vỡ, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây sâu răng, làm mòn ngà răng và ăn sâu vào trong làm chết tủy, thậm chí có thể dẫn tới rụng răng. Quá trình này có thể không diễn ra nhanh chóng nhưng nó sẽ xâm lấn âm thầm. Khi bạn thực sự cảm nhận được thì cũng là lúc sẽ gây nhiều khó khăn cho điều trị. Đây chính là lý do vì sao phải hàn răng khi răng vỡ mẻ càng sớm càng tốt.

Do đó, tốt nhất là bạn nên đi thăm khám sớm để có giải pháp khắc phục. Thường thì bác sĩ sẽ khuyến cáo bạn nên hàn răng bị vỡ vì đây là phương pháp đơn giản và nhanh gọn nhất. Trong trường hợp răng của bạn bị vỡ miếng quá lớn thì phải sử dụng đến biện pháp bọc răng sứ cho răng để bảo vệ cho ngà không bị lộ cũng như hạn chế tình trạng bong bật khi ăn nhai mạnh.

Cách khắc phục răng bị mẻ, vỡ hiệu quả nhanh nhất

Công nghệ Laser Tech mà Nha khoa Paris đang áp dụng để hàn trám răng cho khách hàng được các chuyên gia Pháp khuyên sử dụng trong các trường hợp muốn trám răng hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Trám răng Laser Tech có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm vì thế cũng không bị bất cứ tác động nào. Công nghệ mới cũng giúp tạo ra các chân bám cố định trên răng, hạn chế tình trạng xoang trám thấm nước, nhờ đó mà độ bám dính của vết trám tốt hơn.

Vì sao phải hàn răng NGAY để tránh biến chứng? Chuyên gia tư vấn 2

Công nghệ trám răng Laser Tech khắc phục răng vỡ mẻ hiệu quả

Sau khi hàn trám, răng của bạn sẽ được phục hồi hoàn toàn, đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như giá trị thẩm mỹ.

Xem thêm: Các bước hàn răng

Thăm khám và điều trị nha khoa tại Nha khoa Paris, khách hàng sẽ được sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng cao với các thiết bị nha khoa hiện đại được nhập khẩu 100% từ nước ngoài.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/vi-sao-phai-han-rang-khi-bi-vo-me.html


1816 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết