Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Đau răng khôn nổi hạch có nguy hiểm không? Chuyên gia tư vấn

Câu hỏi:

Chào chuyên mục tư vấn nha khoa. Em đang mọc một chiếc răng khôn, không chỉ gây đau nhức, chỗ răng mọc này còn bị sưng tấy và hình như có hạch nổi ở cổ mấy hôm nay nữa ạ. Không biết đau răng khôn nổi hạch như thế này kéo dài trong bao lâu và có nguy hiểm không? Mong được bác sĩ tư vấn. (Hải Hà, Ninh Bình)

Trả lời:

Chào bạn Hải Hà!

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng và chia sẻ băn khoăn của mình tới chuyên mục tư vấn nha khoa Paris. Với câu hỏi của bạn về "Đau răng khôn nổi hạch kéo dài trong bao lâu? Có nguy hiểm không?" chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chắc hẳn bạn Hà cũng biết, răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, đây là thời điểm các răng khác đã ổn định vì vậy răng khôn không còn đủ chỗ để mọc. Vì thế sẽ rất dễ gây nên tình trạng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngược... gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho những răng bên cạnh, thậm chí gây yếu cung hàm.

dau rang khon noi hach 1

Đau răng khôn nổi hạch là hiện tượng chống lại các tác nhân gây bệnh

Nếu bạn thấy hiện tượng sưng tấy vùng lợi gây đau nhức miệng, đau đầu, mở miệng khó, đau họng và thậm chí nổi hạch... đó là những biểu hiện thường gặp khi mọc răng khôn.

 Vì sao đau răng khôn nổi hạch?

 Hạch là 1 tổ chức các tế bào Lympho, có chức năng sản sinh ra bạch cầu Lympho và những kháng thể để chống lại các tác nhân gây bệnh. Chỉ khi phải hoạt động mạnh để chống lại bệnh hạch mới sưng to và bạn có thể cảm thấy, còn bình thường hạch ở thể chìm.

 Có nhiều người còn băn khoăn mọc răng khôn gây đau họng có thật không? Trên thực tế, mọc răng khôn rất dễ khiến bạn bị viêm họng đấy nhé. Nguyên nhân do hạch nổi lên là vì hạch phản ứng lại quá trình viêm nhiễm ở vùng họng miệng. Hết viêm họng hạch sẽ nhỏ lại ngay.

đau răng khôn nổi hạch 2

Khi bị đau răng khôn mọc hạch - cách tốt nhất là được bác sĩ thăm khám

Vì vậy bạn Hải Hà không cần quá lo lắng khi bị đau răng khôn nổi hạch nhé, hạch này chỉ là hạch viêm, không phải dạng hạch ung thư nên sẽ không gây ra bất kỳ nguy hiểm nào. Bởi hạch này sẽ chỉ xuất hiện khi có hiện tượng viêm nhiễm vùng lân cận, chúng có khả năng di dộng tốt, khi ấn tay vào bạn sẽ cảm thấy hơi đau đấy nhé.

 Đau răng khôn nổi hạch hay đau họng hoặc bất kỳ vấn đề răng miệng nào đều tạo điều để vi khuẩn gây viêm nhiễm vùng họng. Bởi họng thông với 2 tai thông qua 2 vòi tai ở 2 bên, nên vi khuẩn rất dễ lân lay sang các bộ phận khác.

Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này bạn Hải Hà nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa Paris cơ sở gần nhất để được các bác sĩ thăm khám và điều trị sớm. Nếu cần thiết phải nhổ răng khôn các bác sĩ giàu kinh nghiệm tại trung tâm sẽ giúp bạn nhổ bỏ nhẹ nhàng, an toàn, không đau đớn bằng kỹ thuật gây tê hiện đại, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/dau-rang-khon-noi-hach-co-nguy-hiem-khong.html

1817 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết