Avatar's tungkoliaa

Ghi chép của tungkoliaa

Chữa bệnh gout bằng lá vối tươi hằng ngày

Nước vối hay còn gọi là trà vối là một trong những loại đồ uống được sử dụng phổ biến ở các vùng đồng bắc bắc bộ. Đặc biệt là ở vùng nông thôn, người ta thường sử dụng nước vối để uống hằng ngày. Theo người dân uống nước vối hằng ngày giúp giải nhiệt và thanh lọc cơ thể rất tốt. Nên được nhiều người ưa chuộng.
Đọc thêm: http://www.camnangbenhgut.com/dong-y-chua-benh-gut-bang-cham-cuu.html

Lá vối có thể dùng để phơi khô sau đó đun thành nước uống hoặc có thể sử dụng ngay bằng lá tươi. Tuy nhiên việc sử dụng lá khô sẽ bớt chát hơn là việc sử dụng lá vối tươi. Ngoài ra nụ vối hay quả vối cũng được sử dụng để điều trị chứng bệnh này rất tốt và hiệu quả.

Ngoài công dụng dùng để uống giải nhiệt thì lá vối còn được sử dụng để phòng và chữa bệnh gout rất tốt theo đông y thì trong lá vối có chứa nhiều các chất kháng sinh có công dụng rất tốt trong việc tiêu diệt một số loại vi khuẩn như streptococcus, nấm bạch cầu, salmonella và làm giảm sưng và mụn nhọt rất tốt.

Trong việc điều trị bênh gout thì lá vối được xem là vị cứu tinh dành cho người bị bệnh gout, theo đó lá và nụ vối có thể giúp tiêu độc, giảm hàm lượng acid uric tồn đọng trong máu nên có thể giảm cơ bản các triệu chứng bệnh gout xảy ra như hạn chế tình trạng viêm sưng, nóng, đỏ, tình trạng đau khớp …. Tuy nhiên một vấn đề mà nhiều người bệnh nên biết đó là cây lá vối chỉ có thể tác động trị bệnh gout được một phần chứ không thể điều trị bệnh gout hoàn toàn được, nên khi dùng lá vối trị bệnh gout người bệnh nên tham khảo ý kiến của chuyên gia bác sĩ thêm để trị khỏi bệnh hoàn toàn.
Đọc tiếp: http://www.camnangbenhgut.com/chua-benh-gout-bang-la-sake.html

Cách chữa bệnh gout bằng lá vối tại nhà.
Để sử dụng lá vối chữa bệnh gout thì trong dân gian có nhiều cách để dùng, trong đó có những cách đơn giản mà bạn có thể làm đơn giản tại nhà.

Theo kinh nghiệm dân gian để có một nước vối ngon thì việc đầu tiên người ta sẽ đem lá đi ủ, trong quá trình ủ, nhựa của lá vối và các chất diệp lục sẽ giảm bớt. Uống sẽ không bị ngái.
Cách làm:
Lá vối, nụ vối sau khi thu hoạch đem rửa thật sạch sau đó cho vào thúng và bồ. cho lên bên trên một lớp rơm để phủ kín, dùng để ủ lá cho đến khi lá được đen đều thì bạn đem ra rửa sạch và phơi khô.
Ở vùng quê người ta thường để lá vối lên gác bếp, giúp giữ được lá vối lâu không.

Cách làm:
Lá vối bạn lấy khoảng 1 nắm nhỏ vừa uống, sau đó cho vào đó khoảng 2 lít nước sôi. Để khoảng 10-15 phút để lá ngấm rồi uống. đồ uống này có thể uống hằng ngày, các dưỡng chất có trong lá vối sẽ giúp thanh lọc cơ thể ngăn ngừa sự phát triển của bệnh gout. 

Ngoài việc sử dụng lá vối để chữa bệnh gout thì việc áp dụng cho mình một thói quen sinh hoạt tốt, tránh sử dụng những thực phẩm có chứa nhiều chất đạm. thường xuyên tập thể dục để tránh bệnh gout.
Bạn cũng có thể tìm hiệu thêm: Chữa bệnh gout bằng lá tía tô http://www.camnangbenhgut.com/cach-chua-benh-gout-bang-la-tia-to-don-gian.html
2122 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết