Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Làm răng hàm bằng răng sứ kim loại có tốt không? Chuyên gia tư vấn

Răng hàm ở vị trí phía trong nên rất dễ bị mảng bám tích tụ, gây ra các bệnh răng miệng. Răng sau khi điều trị bệnh lý, thông thường bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định bọc răng sứ để vừa bảo vệ răng thật vừa hiệu quả thẩm mỹ cao. Làm răng hàm bằng răng sứ kim loại có tốt không? Cùng lắng nghe ý kiến chuyên gia để biết thông tin chi tiết.

Làm răng hàm bằng răng sứ kim loại có tốt không?

Răng sứ kim loại thường là răng sứ có phần sườn được đúc từ các hợp chất kim loại (Niken-Crom hoặc Coban-Crom) và được phủ bên ngoài một lớp sứ ceramco3. Nhờ có khung sườn kim loại bên trong nên dòng sứ này có khả năng chịu được lực tốt, màu sắc cũng tương đối giống với răng thật. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, khung kim loại sẽ bị tụt ra khỏi nướu gây đen viền nướu.

Làm răng hàm bằng răng sứ kim loại có tốt không? Chuyên gia tư vấn 12

Răng sứ Titan: cũng thuộc dòng răng sứ kim loại, tuy nhiên khung sườn của răng Titan được làm từ hợp kim (Niken-Crom-Titan), trong đó thành phần có chứa 4-6 % Titanium và được phủ một lớp men sứ Ceramco3 bên ngoài.

Làm răng sứ titan có tính tương hợp sinh học cao với xương và các mô răng, lành tính với cơ thể, không gây dị ứng và có khả năng chống oxy hóa cao hơn răng sứ kim loại. Với những đặc điểm trên, răng sứ Titan có khả năng tương thích tốt với nướu, thích hợp với những bệnh nhân bị dị ứng với kim loại và tuổi thọ của răng cũng cao hơn.

Làm răng hàm bằng răng sứ kim loại có tốt không? Chuyên gia tư vấn 2

Nếu bạn biết cách chăm sóc, bảo vệ răng sứ tốt và thăm khám nha khoa định kỳ thì chất lượng răng sứ có thể kéo dài đến hàng chục năm. Sau khi phục hình răng sứ, bạn nên lưu ý những điều sau:

Vệ sinh răng miệng hàng ngày, đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày với bàn chải lông mềm.

Cần thiết sử dụng chỉ tơ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch mảng bám, đặc biệt là trong các kẽ răng và trên bề mặt nhai.

Tránh sử dụng các loại thức ăn quá cứng hay dùng răng cắn các vật cứng. Vì như vậy, rất dễ làm vỡ, mẻ răng sứ.

Xem thêm: Địa chỉ làm răng sứ uy tín

Và điều quan trọng không kém là bạn nên thực hiện thăm khám nha khoa định kỳ, khoảng 6 tháng/ 1 lần. Các bác sĩ của trung tâm sẽ giúp bạn làm sạch răng miệng, kiểm tra sự khít sát trong phục hình răng sứ và chất lượng răng như thế nào.

1809 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết