Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Sốt mọc răng khôn phải làm sao? Dấu hiệu nhận biết

Mọc răng khôn sốt là hiện tượng khá bình thường và thường gặp ở nhiều người. Tuy nhiên khi mọc răng khôn bị sốt phải làm sao, dấu hiệu nào giúp bạn nhận biết nhanh nhất? Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn làm rõ điều này!

1/ Vì sao mọc răng khôn gây sốt?

Là chiếc răng mọc sau cùng và trong cùng trên cung hàm khiến cho răng khôn thường bị mọc lệch, mọc ngầm... Thông thường sốt mọc răng khôn là do răng khôn mọc phía trước có cả hàm răng chắn lối, phía sau có ngành xương, dẫn đến tình trạng mọc lệch, mọc ngầm...

moc rang khon sot 2

Mọc răng khôn là hiện tượng thường gặp ở nhiều người

Mọc răng khôn rất có khả năng gây ảnh hưởng đến cả răng hàm số 7  và cả hàm răng, tạo nên hàm răng không đều. Có thể gây sưng đau nhức, sưng lợi và viêm nhiễm quanh lợi răng, khiến cho cơ thể bị sốt.

2/ Những dấu hiệu dễ dàng nhận biết sốt mọc răng khôn

+ Bị sốt nhẹ

Khi mọc răng khôn bị sốt nhẹ là giai đoạn răng khôn mới nhú lên. Nguyên nhân là do nhiệt độ cơ thể lúc này tăng lên, cảm giác đau nhức khiến cơ thể nóng hơn, rất giống như bị sốt. Khi răng khôn mọc trồi lên thì cảm giác sốt cũng qua đi.

+ Những cơn đau nhức

Đau nhức là dấu hiệu mọc răng khôn phổ biến và thường gặp nhất. Đó chính là những cơn đau nhức từ bên trong răng, cơn đau sẽ nặng và kéo dài hơn trong quá trình răng phát triển. Vì thế bạn nên chuẩn bị tinh thần "đón" những cơn đau nhức được lặp đi lặp lại nhiều lần.

moc rang khon sot 3

Các thế mọc của răng khôn thường gặp nhất

+ Nướu bị sưng đỏ

Khi răng khôn mọc ngầm không trồi lên hết được sẽ khiến cho phần lợi phía trên và xung quanh răng bị sưng phồng lên. Chỉ khi đến lúc răng mọc ổn định thì mới trở lại bình thường.

+ Bị khó há miệng và có thể bị sốt

Sốt mọc răng khôn là hiện tượng xảy ra khá phổ biến. Trong quá trình mọc răng khôn có thể gây ra những cơn sốt kéo dài, làm cho nướu sưng đỏ, khó cử động, cơ miệng sẽ không được linh hoạt như trước nữa.

3/ Giải pháp điều trị khi mọc răng khôn bị sốt

Khi mọc răng khôn bị sốt kèm theo những cơn đau nhức và các biến chứng khác cách tốt nhất bạn nên đến nha khoa thăm khám để có thể biết rõ nguyên nhân và có giải pháp chữa trị kịp thời, không gây ảnh hưởng đến việc ăn uống và phát âm...

moc rang khon sot 4

Sự can thiệp của bác sĩ nha khoa giúp bạn kịp thời có giải pháp khắc phục

Kèm theo đó bạn nên vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ, có thể ngậm nước muối để hạn chế viêm nhiễm xảy ra, đặc biệt nên ăn những thức ăn mềm, lỏng dễ nhai nuốt để hàm răng không phải hoạt động nhiều, gây sưng nướu răng khôn nặng hơn.

Trên đây là những chia sẻ về băn khoăn sốt mọc răng khôn phải làm sao

Nguồn: http://nhorang.com.vn/sot-moc-rang-khon-phai-lam-sao.html

1808 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết