Avatar's tungkoliaa

Ghi chép của tungkoliaa

Cách đề phòng chứng nổi mề đay do thời tiết tại nhà hiệu quả

Bệnh nổi mề đay rất dễ bị mắc bệnh khi có sự thay đổi về mặt thời tiết, đặc biệt là ở những người mẫn cảm và dễ bị dị ứng với môi trường thời tiết thay đổi. Bệnh có thể khiến cho bệnh nhân bị ngất và dẫn đến tử vong.

 

Ai dễ bị mắc bệnh nổi mề đay do lạnh gây ra.

Một số người có cơ địa dị ứng và mẫn cảm với nhiệt độ lạnh và cũng có thể là do di truyền, bố mẹ mắc chứng bệnh nổi mề đay thì con có thể mắc chứng bệnh nổi mề đay. Ngoài ra còn một nguyên nhân chính đó là do yếu tố cơ địa của mỗi người. Đặc biệt là những người có cơ địa nhạy cảm và dễ kích thích với môi trường xung quanh.

 

Ngoài ra một số loại đồ ăn, thức uống, hải sản, các loại phấn hoa, mỹ phẩm cũng có thể khiến cho người bệnh bị mắc chứng bệnh này.

 

Bệnh mề đay do nhiễm lạnh có thể sảy ra đối với bất kỳ ai, tuy nhiên có 2 đối tượng dễ bị mắc chứng bệnh này hơn đó chính là trẻ em và thanh thiếu niên.

Đọc thêm: Bệnh nổi mề đay có lây không http://www.chuabenhmeday.net/benh-noi-day-co-lay-khong.html

 

Một số biểu hiện của chứng nổi mề đay ở cánh tay.

Đối với một số người mẫn cảm với lạnh, khi tiếp xúc với lạnh có thể sẽ khiến cho người bệnh bị dị ứng nổi mề đay. Nếu ngâm mình trong nước lạnh lâu thì có thể sẽ gây ra các triệu chứng sốc nặng toàn thân và dẫn đến nguy hiểm.

 

Người mẫn cảm với lạnh có thể nổi mề đay ở vùng da tiếp xúc với lạnh hoặc khắp thân mình. Nếu bị ngâm nhúng một phần chân tay trong nước lạnh có thể gây ra các triệu chứng toàn thân nặng hoặc bị sốc.

 

Triệu chứng cảnh báo đầu tiên ban đầu thường xuất hiện những vết mần đỏ sần trên da, đường kính từ vài mm. Ngoài ra bệnh còn có một số triệu chứng điển hình như ngứa, nổi vết sần, càng ngứa nguy cơ bệnh bị chảy máu rất đai.

 

Những triệu chứng phát bệnh thường kéo dài khoảng nửa giờ, hoặc có thể bị sưng, mần đỏ tay do cầm và nắm vật lạnh. Ngoài ra người có làn da dị ứng với thời tiết lạnh và đồ lạnh khi uống nước lạnh có thể khiến bệnh nhân bị sưng lưỡi hoặc bị các chứng bệnh về đường hô hấp.

 

Làm sao để trị bệnh nổi mề đay.

Khi bị mắc bệnh nổi mề đay bị chứng phơi nhiễm do nhiệt độ, bạn có thể sử dụng những loại thuốc ngăn ngừa và giảm các triệu chứng của bệnh. Một số loại thuốc giúp tránh phơi nhiễm do nhiệt độ mang lạnh như loratadine, fexofenadine, cetirizine. Ngoài ra nếu bị mắc bệnh mề đay tiềm ẩn bạn có thể dùng như: cảm cúm, nhiễm virut, mycoplasma, viêm phổi…

 

Lời khuyên của bác sĩ

Mề đay do lạnh đôi khi rất nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân, vì vậy, mọi người cần chú ý phòng tránh. Nếu bạn chưa bị nổi mề đay do lạnh, bạn nên thử xem mình có bị mẫn cảm với nhiệt độ lạnh hay không. Bạn dùng một viên nước đá áp vào da cẳng tay trong 4-5 phút rồi bỏ ra, quan sát vùng da đó trong 10 phút. Kết quả: khi da ấm trở lại, nếu có một vòng mề đay xuất hiện kèm theo ngứa là bạn thuộc người có cơ địa dễ dị ứng với lạnh. Bạn cần tránh nhiễm lạnh, không ngâm tay chân trong nước lạnh, không lội qua sông, qua suối khi trời lạnh vì có thể nguy hiểm đến tính mạng. Không có cách nào để tránh bị nổi mề đay do lạnh ở lần đầu tiên, nhưng có thể giúp ngăn ngừa bằng cách tránh tiếp xúc với nhiệt độ lạnh, đặc biệt là để vùng da hở tiếp xúc với lạnh.

Trên đó là những cách điều trị bệnh mề đay một cách hiệu quả, chúc bạn sớm điều trị khỏi bệnh nhanh. Bạn có thể tham khảo thêm cách chữa bệnh mề đay hiệu quả.

Tham khảo: Cách chữa mề đay bằng lá khế http://www.chuabenhmeday.net/chua-me-day-bang-la-khe-tai-nha.html

2114 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết