Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Những tác hại khi chữa sâu răng số 7 không kịp thời

Răng số 7 là chiếc răng hàm có chức năng ăn nhai chính trên cung hàm, vì vậy khi bị sâu cần phải có giải pháp chữa sâu răng số 7 kịp thời để tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

1/ Những tác hại khi chữa sâu răng số 7 không kịp thời

Không chỉ khi bị sâu răng số 7 mà ngay cả những chiếc răng khác bị sâu cũng cần phải có biện pháp chữa trị kịp thời để tránh nhiều biến chứng có thể xảy ra.

 Răng số 7 đóng vai trò ăn nhai chính trên cung hàm, nên những tác động xấu đến răng này đều gây ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân, thậm chí gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Nếu không chữa sâu răng số 7 không kịp thời sẽ khiến cho tình trạng sâu răng bị nặng thêm, có nguy cơ lớn lây sang các răng bên cạnh, ảnh hưởng đến ăn nhai.

chua-sau-rang-so-7-1

Răng số 7 bị sâu nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

 Răng số 7 bị sâu, để lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến tủy răng, nhiễm trùng vùng chóp răng và xương ổ răng... khiến cho bệnh nhân bị đau nhức, ê buốt khó chịu.

 Khi răng số 7 bị sâu nặng và không kịp chữa trị thì có nguy cơ bị nang xương hàm, nếu không biết và điều trị kịp thời sẽ gây ung thư xương hàm.

 Chữa sâu răng số 7 không kịp thời sẽ có thể dẫn đến mất răng, gây ảnh hưởng đến ăn nhai và mất nhiều chi phí để trồng lại răng.

Có thể thấy việc điều trị răng số 7 là điều cực kỳ cần thiết, vì vậy bạn nên chữa càng sớm càng tốt để đảm bảo chức năng ăn nhai và sức khỏe cho bản thân. Nếu còn điều gì băn khoăn bạn có thể liên hệ với bác sĩ nha khoa để được giải đáp cụ thể hơn nữa.

2/ Các cách chữa sâu răng số 7 hiệu quả bạn có thể áp dụng

Để giúp bạn có thể ức chế và điều trị dứt điểm tình trạng răng số 7 bị sâu, dưới đây là một số chia sẻ hữu ích về cách chữa sâu răng hiệu quả bạn có thể bỏ túi ngay cho mình.

 Chữa sâu răng số 7 hiệu quả tại nhà với gừng và tỏi

Gừng và tỏi là 2 nguyên liệu có chứa chất kháng viêm, kháng khuẩn, giúp giảm đau và sát trùng vết thương hiệu quả. Bạn chỉ cần giã nát tỏi trộn với 1 chút muối và đắp lên vùng răng bị sâu để giảm đau hoặc cắn 1 miếng gừng ở chỗ răng bị sâu.

chua-sau-rang-so-7-2

Gừng, tỏi, bột nghệ là những nguyên liệu chữa sâu răng tại nhà hiệu quả

 Cách chữa sâu răng tại nhà đơn giản từ bột nghệ

Bột nghệ là nguyên liệu có chứa số lượng lớn chất kháng viêm và có khả năng sát trùng khá cao. Bạn chỉ cần lấy một chút bột nghệ đắp vào chỗ răng bị sâu, những tinh chất có trong bột nghệ sẽ giúp bạn giảm đau và ức chế sự phát triển của sâu răng nặng hơn. Kiên trì thực hiện cách chữa sâu răng số 7 này bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

 Chữa sâu răng số 7 bằng biện pháp nha khoa

Cần nhờ đến tay nghề của bác sĩ tại các nha khoa uy tín là giải pháp tốt nhất giúp chữa sâu răng số 7 tận gốc. Khi răng chỉ mới chớm sâu, bác sĩ sẽ tái khoáng men răng để ngăn chặn sự tấn công của sâu răng.

Trong trường hợp răng bị sâu nặng cần phải tiến hành nạo bỏ mô răng sâu và tiến hành trám bít lỗ sâu. Nếu răng số 7 sâu ở mức độ nặng thì cách chữa sâu răng số 7 tốt nhất lúc này để bảo tồn răng bên cạnh là tiến hành nhổ bỏ răng.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/nhung-tac-hai-khi-chua-sau-rang-so-7-khong-kip-thoi.html

1804 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết