Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Cách niềng răng tại nhà có hiệu quả như lời đồn?

Niềng răng là kỹ thuật nắn chỉnh răng lệch lạc, sai khớp cắn không xâm lấn, bảo tồn răng thật tối đa được ưa chuộng. Thế nhưng mức giá niềng răng lại khá cao vì thế mà nhiều người vẫn tự tìm cách niềng răng tại nhà cho tiết kiệm. Vậy cách này thực hiện ra sao và hiệu quả có được như mong muốn?

1. Cách niềng răng tại nhà thực hiện như thế nào?

Hiện nay có 2 cách tự niềng răng tại nhà phổ biến là dùng thun buộc và mắc cài tự chế. Trên thực tế đã có trường hợp áp dụng và thành công, tuy nhiên liệu có để lại di chứng gì không thì chưa thể khẳng định được.

✿ Cách niềng răng tại nhà bằng thun buộc:

Một cô gái 20 tuổi người nước ngoài đã tự nghiên cứu và niềng răng thưa chỉ bằng những chiếc dây thun buộc tóc. Cô sử dụng dây thun buộc chặt vào những chiếc răng của mình nhằm mục đích kéo răng sát vào nhau và đã thành công sau hơn 5 năm kiên trì.

Cách niềng răng tại nhà có hiệu quả như lời đồn? 1http://chinhnhathammy.com/wp-content/uploads/2017/06/cach-nieng-rang-tai-nha-1.jpg" title="Cách niềng răng tại nhà có hiệu quả như lời đồn?" width="500" >

Dùng thun buộc kéo răng thưa sát lại với nhau

Cô gái chia sẻ kẽ răng thưa của cô trước kia có thể để cả cái móc áo lọt vào, tuy nhiên gia đình lại không có điều kiện cho cô đi niềng răng nên cô đã thử dùng những dây chun buộc tóc và tự niềng răng tại nhà.

✿ Cách tự niềng răng tại nhà bằng mắc cài tự chế

Chỉ bằng những sợi dây thép không gỉ thì một số người cũng đã nghĩ ra cách niềng răng tại nhà cho mình. Những sợi dây thép nhỏ dẻo và dai được vệ sinh sạch sẽ sau đó luồn vào kẽ răng. Sau đó thun buộc cố định dây thép theo một hướng nhất định sao cho phù hợp để răng di chuyển.

Cách niềng răng tại nhà có hiệu quả như lời đồn? 2http://chinhnhathammy.com/wp-content/uploads/2017/06/cach-nieng-rang-tai-nha-2.jpg" title="Cách niềng răng tại nhà có hiệu quả như lời đồn?" width="500" >

Sử dụng dây thép niềng răng thay cho mắc cài

2. Cách niềng răng tại nhà có hiệu quả như lời đồn?

Thực tế những cách niềng răng trên đã được áp dụng và một số người đã thành công. Tuy nhiên đó chỉ là những trường hợp hy hữu trong vô số trường hợp. Việc tự niềng răng tại nhà là con dao 2 lưỡi nhưng hại nhiều hơn lợi.

Theo các chuyên gia thuộc Hiệp hội nha khoa Châu Âu, mặc dù giá niềng răng khá cao - thậm chí tại Mỹ lên đến 5000$ tương đương với khoảng 100 triệu tiền Việt thế nhưng khắc phục những hậu quả do cách tự niềng răng tại nhà gây ra còn tốn kém gấp nhiều lần.

Cách niềng răng tại nhà có hiệu quả như lời đồn? 3http://chinhnhathammy.com/wp-content/uploads/2017/06/cach-nieng-rang-tai-nha-3.jpg" title="Cách niềng răng tại nhà có hiệu quả như lời đồn?" width="500" >

Khắc phục hậu quả của cách niềng răng tại nhà còn phức tạp và tốn kém hơn khi niềng răng tại nha khoa

Các chuyên gia chỉnh nha thẩm mỹ cho biết việc tác động lực di chuyển răng nếu không đúng kỹ thuật sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến răng:

+ Răng phải chịu lực tác động không đều, không đúng thời điểm dễ bị đau nhức, ê buốt.

+ Kèm theo đó khiến răng lung lay và dần sẽ bị gãy rụng chỉ trong thời gian từ 2-3 tháng.

+ Cách niềng răng tại nhà khiến răng bị di chuyển đột ngột khiến các mạch máu bị đứt gây chết tủy.

+ Nướu phải chịu áp lực , các nguồn cung cấp máu bị cắt khiến nướu bị thay đổi hỉnh dạng gây nhiễm trùng.

+ Hơn nữa những dụng cụ tự niềng răng tại nhà không được đảm bảo vệ sinh sẽ sinh ra vi khuẩn gây hại đến sức khỏe.

Cách niềng răng tại nhà có hiệu quả như lời đồn? 4http://chinhnhathammy.com/wp-content/uploads/2017/06/cach-nieng-rang-tai-nha-4.jpg" title="Cách niềng răng tại nhà có hiệu quả như lời đồn?" width="500" >

Tự niềng răng tại nhà có nguy cơ khiến răng lung lay và gãy rụng

Chính vì vậy, các chuyên gia nha khoa vẫn khuyên bạn nên tự "đầu tư" cho mình một khoản nếu muốn sở hữu hàm răng đẹp. Tại nha khoa, việc niềng răng cần phải trải qua rất nhiều công đoạn mới có thể đưa răng về vị trí như mong muốn, khớp cắn chuẩn.

Trước hết bác sĩ cần trải qua thăm khám, chụp phim, lên phác đồ điều trị dựa trên những phần mềm phân tích chỉnh nha sau đó mới có thể tiến hành điều trị.

Việc niềng răng tại nha khoa cũng cần trải qua thời gian dài đeo mắc cài, hàm duy trì mới hoàn thành thì những cách niềng răng tại nhà không có cơ sở khoa học chắc chắn không thể làm được.

Nguồn: http://chinhnhathammy.com/cach-nieng-rang-tai-nha-co-hieu-qua-nhu-loi-don.html

1797 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết