Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Chỉnh 2 răng cửa bị vẩu (vổ) cho hàm răng ĐẸP như ý chỉ sau 2 ngày

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em muốn hỏi là có cách chữa 2 răng cửa bị vẩu nào nhanh nhất chỉ trong 2 ngày không ạ? Em bị vẩu răng cửa nhưng lại không muốn đeo niềng răng mắc cài trên vì vừa sợ xấu mà lại mất thời gian! Mong bác sỹ tư vấn giúp em! (Lê Trần Thảo Nhi – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thảo Nhi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "2 răng cửa bị vẩu - chữa cách nào nhanh nhất?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi bị vẩu răng cửa hay sai lệch răng, người ta vẫn thường nghĩ ngay đến niềng răng vì cho rằng chỉ niềng răng mới khắc phục được. Thực tế là, ngoài cách niềng răng vẩu, vẫn còn cách khác có thể chỉnh răng cửa bị vẩu chìa hiệu quả mà không mất nhiều thời gian như niềng răng, lại có thể cho hiệu quả thẩm mỹ khá cao.

Chỉnh 2 răng cửa bị vẩu (vổ) cho hàm răng ĐẸP như ý chỉ sau 2 ngày 1

2 răng cửa bị vẩu có thể được chữa trong thời gian ngắn

Chỉnh 2 răng cửa bị vẩu - chữa bằng cách nào xong trong 2 ngày?

Đúng là niềng răng có thể chữa răng vẩu về mặt bản chất vì tác động điều chỉnh sự sai khác của răng về thế và phương răng. Nhưng nếu chỉ có 2 răng cửa bị vẩu thì bạn có thể cân nhắc áp dụng cách khác để tạo ra hiệu quả nhanh chóng hơn.

Do vậy, nếu niềng răng khá phiền toái đối với bạn vì phải đeo mắc cài trong nhiều ngày, nhiều tháng và lại phải tác động di dịch cả toàn hàm răng thì có thể bọc răng sứ thay thế để đạt được hiệu quả trong 2 ngày điều trị.

Chỉnh 2 răng cửa bị vẩu (vổ) cho hàm răng ĐẸP như ý chỉ sau 2 ngày 2

Bọc răng sứ giúp chỉnh răng cửa vẩu nhanh chóng

Bọc răng sứ vốn không phải là kỹ thuật chỉnh răng, nó là kỹ thuật phục hình bằng cách tạo ra một thân răng sứ mới để chụp lên cùi thân răng thật. Nhưng các bác sỹ nha khoa có thể tận dụng sự tạo hình thân răng để chỉnh lại những sai khác về thế và phương được nếu những sai khác này không quá lớn. Cho nên, nếu 2 răng cửa bị vẩu của bạn không sai lệch ở mức bình thường thì có thể bọc sứ được.

Cách này có thể hoàn tất chỉ trong 2 - 3 ngày bao gồm các công đoạn từ thăm khám, tư vấn, mài cùi răng, lấy dấu hàm chế tạo răng sứ và lắp răng hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn bọc sứ để chữa vẩu răng cửa thì cần chấp nhận việc phải mài nhỏ thân răng thật. Đây là thao tác xâm lấn răng không được khuyến khích trong nha khoa. Do đó, quyết định có bọc sứ để chữa trị 2 răng cửa bị vẩu hay không là do bạn cân nhắc lựa chọn. Nếu ngại việc mài răng thì chỉ có cách niềng răng là tốt hơn cả cho bạn.

Nếu lo ngại về vấn đề mắc cài làm mất thẩm mỹ thì bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign. Với khay niềng răng trong suốt thì người đối diện khó mà phát hiện được bạn đang thực hiện niềng răng.

Thêm vào đó, khay niềng răng có thể tháo ra lắp vào linh hoạt giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chải răng hạn chế tối đa các bệnh lý răng miệng. Bạn cũng có thể thoải mái ăn uống các loại thức ăn ưa thích mà không cần kiêng kỵ nhiều như niềng răng mắc cài

Nguồn: http://chinhnhathammy.com/2-rang-cua-bi-vau-chua-cach-nao-xong-trong-2-ngay.html

1802 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết