Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Đau răng khôn hổi hạch phải làm sao để điều trị hiệu quả?

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, Năm nay em 18 tuổi. em đang mọc răng khôn hàm dưới bên phải. Hôm nay e thấy quai hàm dưới bị đau sờ vào thì thấy nổi hạch. Vậy cho em hỏi khi http://nhorang.com.vn/dau-rang-khon-noi-hach-co-nguy-hiem-khong.html" rel="nofollow" href="" target="_blank" rel="nofollow">http://nhorang.com.vn/dau-rang-khon-noi-hach-co-nguy-hiem-khong.html">đau răng khôn nổi hạch phải làm thế nào hay hạch đó là có phải là bệnh khác ạ ? Em cảm ơn ( Minh Châu - Hà Nam)

Trả lời

Chảo em,

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi chia sẻ về cho chúng tôi. Về thắc mắc:" Đau răng khôn nổi hạch phải làm sao?" của em, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể cho em như sau:

Xem thêm bài viết:

>>> http://nhorang.com.vn/cach-giam-dau-khi-moc-rang-khon-chi-trong-tich-tac.html" rel="nofollow" href="C" target="_blank" rel="nofollow">http://nhorang.com.vn/cach-giam-dau-khi-moc-rang-khon-chi-trong-tich-tac.html">Cách giảm đau khi mọc răng khôn

>>> http://nhorang.com.vn/3-trieu-chung-moc-rang-khon.html" rel="nofollow" href="Tri" target="_blank" rel="nofollow">http://nhorang.com.vn/3-trieu-chung-moc-rang-khon.html">Triệu chứng mọc răng khôn

Đau răng khôn nổi hạch nguyên nhân do đâu?

Bản chất của hạch là tổ chức lympho. Hạch có chức năng sản sinh ra dòng bạch cầu lympho và sản xuất kháng thể để chống lại tác nhân gây bệnh. Bình thường hạch ở thể chìm, chỉ đến khi phải hoạt động mạnh để chống lại bệnh tật hạch mới sưng to. Hạch cũng có thể sưng lên khi có bệnh lý tại hạch như lao hạch, viêm hạch...

http://nhorang.com.vn/wp-content/uploads/2017/05/dau-rang-khon-noi-hach-1.jpg" alt="Đau răng khôn hổi hạch phải làm sao để điều trị hiệu quả? 1" width="480" height="360" data-mce-src="http://nhorang.com.vn/wp-content/uploads/2017/05/dau-rang-khon-noi-hach-1.jpg" title="Đau răng khôn hổi hạch phải làm sao để điều trị hiệu quả? 1" >

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn thường mọc từ tuổi 18 đến 32 vì nó là răng mọc muộn nhất trong tất cả các răng nên khi mọc thường thiếu chỗ nên răng khôn hàm dưới thường mọc lệch về phía răng số 7 hoặc phía má. Biến chứng sớm và cấp tính thường là http://nhorang.com.vn/rang-so-8-bi-loi-trum-phai-lam-sao-de-dieu-tri.html" rel="nofollow" href="vi" target="_blank" rel="nofollow">http://nhorang.com.vn/rang-so-8-bi-loi-trum-phai-lam-sao-de-dieu-tri.html">viêm lợi trùm răng khôn, viêm mô tế bào do lợi trùm. Biểu hiện thường mệt mỏi, sốt, nổi hạch sưng, đau tại chỗ mọc răng, khó há miệng.

Nặng hơn má phía răng đau sưng to, có trường hợp sưng lan tỏa lên cả mắt cùng bên và sàn miệng, gây nhiễm khuẩn huyết. Biến chứng muộn là viêm lợi, viêm nha chu gây tiêu xương, túi nha chu ở vùng này còn làm cho răng số 7 lung lay và mất răng số 7 sớm.

Trong trường hợp của em, em có hiện tượng http://nhorang.com.vn/nhung-dieu-ban-can-biet-khi-moc-rang-khon-ham-duoi.html" rel="nofollow" href="m" target="_blank" rel="nofollow">http://nhorang.com.vn/nhung-dieu-ban-can-biet-khi-moc-rang-khon-ham-duoi.html">mọc răng khôn, có thể do biến chứng mọc răng khôn gây ra hiện tượng đau răng khôn nổi hạch? Ngoài hiện tượng nổi hạch ra em có các dấu hiệu khác nữa không?

Cách chữa đau răng khôn nổi hạch tốt nhất

Em nên tới bác sỹ nha khoa khám, khi đó có những chỉ định chụp phim sẽ đánh giá được tốt hơn về tình trạng răng số 8 của em. Trong thời gian này em nên duy trì vệ sinh miệng họng sạch sẽ để tránh biến chứng về sau.

1797 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới