Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Bọc răng sứ KHÔNG cần mài răng cho hàm răng ĐỀU & ĐẸP như ý

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em nghe nói hiện nay có cách http://bocrangsu.net.vn/khi-nao-boc-rang-su-khong-can-mai-rang.html" target="_blank" rel="noopener noreferrer" data-mce-rel="nofollow" href="b" target="_blank" rel="nofollow">http://bocrangsu.net.vn/khi-nao-boc-rang-su-khong-can-mai-rang.html">bọc răng sứ không cần mài răng, bác sĩ tư vấn giúp em đó là phương pháp như thế nào và được áp dụng trong những trường hợp nào? Em đang muốn đi chữa một vài khiếm khuyết xấu trên hàm răng bằng phương pháp bọc răng. Cám ơn bác sĩ! (Tuấn Anh – Q. Phú Nhuận – TP HCM)

Trả lời:

Chào bạn Tuấn Anh,

Cám ơn bạn đã gửi thắc mắc khi nào cần bọc răng sứ không cần mài răng đến với chúng tôi, nha khoa Paris xin được giải đáp cho bạn một cách chi tiết và cụ thể như sau:

Bọc răng sứ không cần mài răng là phương pháp nào?

Cũng như bạn nói, thông thường bọc răng sứ sẽ cần phải mài 1 lớp cùi răng thật để bọc 1 mão sứ ra bên ngoài răng thật, vì thế rất nhiều người có tâm lý là http://bocrangsu.net.vn/mai-rang-cua-boc-su-co-dau-nhieu-hay-khong.html" target="_blank" rel="noopener noreferrer" data-mce-rel="nofollow" href="m" target="_blank" rel="nofollow">http://bocrangsu.net.vn/mai-rang-cua-boc-su-co-dau-nhieu-hay-khong.html">mài răng bọc sứ sẽ bị đau, ê buốt răng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng về sau. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng quá nhiều, bởi hiện nay đã có kỹ thuật bọc răng sứ không cần mài răng, đó chính là kỹ thuật mặt dán sứ Veneer.

http://bocrangsu.net.vn/wp-content/uploads/2014/12/mat-dan-veneer-su-gia-bao-nhieu-la-hop-ly.jpg" alt="Bọc răng sứ KHÔNG cần mài răng cho hàm răng ĐỀU & ĐẸP như ý 1" width="500" height="333" data-mce-src="http://bocrangsu.net.vn/wp-content/uploads/2014/12/mat-dan-veneer-su-gia-bao-nhieu-la-hop-ly.jpg" >

Bọc răng sứ không cần mài răng chính là phương pháp dán mặt sứ Veneer

Hiện nay, với công nghe bọc răng sứ không cần mài răng bằng mặt dán sứ siêu mỏng veneer, tức là dán một lớp sứ siêu mỏng có độ dày chỉ từ 0.5 tới 0.6 mm lên bề mặt răng xấu, bạn hoàn toàn có thể sở hữu hàm răng đều đặn và trắng sáng tự nhiên mà không cần phải mài răng nhiều như trước.

Bọc răng sứ không cần mài răng áp dụng cho những trường hợp nào?

http://bocrangsu.net.vn/" data-mce-rel="nofollow" href="B" target="_blank" rel="nofollow">http://bocrangsu.net.vn/">Bọc răng sứ không cần mài răng có thể khắc phục hầu hết các khuyết điểm trên răng, đặc biệt áp dụng tốt nhất trong những trường hợp sau:

+ Răng bị xỉn màu hay nhiễm thuốc kháng sinh mà tẩy trắng răng không hiệu quả.

+ Răng thưa, răng sứt mẻ, bể vỡ.

+ Răng cửa bị tổn thương hay hai răng cửa có kích thước to hơn các răng còn lại.

Quy trình thực hiện mặt dán sứ veneer ra sao?

Thực hiện bọc răng sứ không cần mài răng bằng kỹ thuật dán sứ Veneer được thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

- Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám tổng quát răng miệng và điều trị các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, nha chu, vôi răng trước khi bọc răng sứ không mài răng đảm bảo cho quá trình thực hiện bọc răng sứ đạt được kết quả tốt nhất.

- Bước 2: Sát khuẩn và vệ sinh răng miệng

Tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng cho khách hàng đồng thời, các dụng cụ được sử dụng trong công đoạn bọc răng sứ không mài răng đều được khử khuẩn bằng hệ thống vô trùng đảm bảo. Sau đó sửa soạn răng để chuẩn bị cho quá trình bọc răng sứ.

- Bước 3: Lấy mẫu dấu hàm

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng bằng công nghệ lấy dấu mẫu hàm răng và gắn thử bằng scan 3D, đồng thời tiến hành phân tích, mô phỏng hàm răng sau khi bọc sẽ như thế nào, các khớp cắn có đảm bảo chức năng nhai hay không.

http://bocrangsu.net.vn/wp-content/uploads/2016/06/mat-dan-su-veneer.png" alt="Bọc răng sứ KHÔNG cần mài răng cho hàm răng ĐỀU & ĐẸP như ý 2" width="560" height="459" data-mce-src="http://bocrangsu.net.vn/wp-content/uploads/2016/06/mat-dan-su-veneer.png" >

Quy trình cơ bản thực hiện mặt dán sứ Veneer

- Bước 4: Tiến hành gắn cố định răng sứ

Trong khi gắn http://bocrangsu.net.vn/tai-sao-can-mat-dan-rang-su-tham-my-veneer.html" target="_blank" rel="noopener noreferrer" data-mce-rel="nofollow" href="m" target="_blank" rel="nofollow">http://bocrangsu.net.vn/tai-sao-can-mat-dan-rang-su-tham-my-veneer.html">mặt dán sứ Veneer 3D, bác sỹ sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại, sau đó cố định bằng nhựa dán đặc biệt, chiếu laser để cố định mặt dán sứ Veneer. Sau khi hoàn thành, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn một vài cách chăm sóc mặt dán sứ veneer về sau và hẹn lẹch tái khám, kiểm tra độ sát khít cũng như tính thẩm mỹ của mặt dán sứ Veneer.

Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/khi-nao-boc-rang-su-khong-can-mai-rang.html" data-mce-rel="nofollow" href="http://bocrangsu.net.vn/khi-nao-boc-rang-su-khong-can-mai-rang.html

" target="_blank" rel="nofollow">http://bocrangsu.net.vn/khi-nao-boc-rang-su-khong-can-mai-rang.html">http://bocrangsu.net.vn/khi-nao-boc-rang-su-khong-can-mai-rang.html

1934 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới