Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Gãy răng cửa phải làm sao để khôi phục lại như ban đầu?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, bác sỹ có thể cho em lời khuyên khi bị http://trongrang.org/gay-rang-cua.html" target="_blank" data-mce-rel="nofollow" href="g" target="_blank" rel="nofollow">http://trongrang.org/gay-rang-cua.html">gãy răng cửa phải làm sao được không? Hôm vừa rồi răng cửa của em bị gãy, giờ răng rất ê buốt, khó chịu mà lại xấu nữa. Em muốn nhanh chóng khắc phục tình trạng này mà chưa biết có cách nào. Vậy mong bác sỹ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Nguyễn Vân Anh – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Vân Anh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về vấn đề bị gãy răng cửa phải làm sao. Câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể như sau:

http://trongrang.org/wp-content/uploads/2017/06/19/gay-rang-cua/gay-rang-cua/gay-rang-cua-phai-lam-sao-1.jpg" alt="Gãy răng cửa phải làm sao 1 " width="500" height="332" data-mce-src="http://trongrang.org/wp-content/uploads/2017/06/19/gay-rang-cua/gay-rang-cua/gay-rang-cua-phai-lam-sao-1.jpg" >

Gãy răng cửa phải làm sao để khôi phục lại như ban đầu?

1. Gãy răng cửa phải làm sao?

Vì bạn chưa nói rõ tình trạng của bạn như thế nào, nên chúng tôi chưa thể xác định bạn http://trongrang.org/rang-cua-bi-gay-co-lap-rang-gia-co-dinh-duoc-khong.html" target="_blank" rel="noopener noreferrer" data-mce-rel="nofollow" href="g" target="_blank" rel="nofollow">http://trongrang.org/rang-cua-bi-gay-co-lap-rang-gia-co-dinh-duoc-khong.html">gãy răng cửa ở mức độ nặng hay nhẹ. Tùy vào từng mức độ khác nhau mà nha sỹ có thể đưa ra những cách khắc phục phù hợp.

✦ Gãy răng mức độ nhẹ: Nếu gãy răng cửa nhẹ, chân răng vẫn còn giữ lại được, mô răng còn 1 phần thì bạn có thể thực hiện bọc răng sứ. Phương pháp này được thực hiện bằng cách mài nhỏ cùi răng thật rồi chụp mão sứ lên trên.

✦ Gãy răng mức độ nặng: Trường hợp gãy răng nặng, chân răng bật lên khỏi xương ổ răng, không thể giữ lại chân răng được nữa, nha sỹ sẽ chỉ định nhổ bỏ hoàn toàn và trồng răng giả mới.

2. Có những cách trồng răng giả nào?

Tùy vào nhu cầu của mỗi người mà có thể lựa chọn 1 trong 3 cách trồng răng là răng giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant.

✓ Răng giả tháo lắp:

Đây là phương pháp sử dụng răng giả nhưng không gắn cố định trên cung hàm mà có thể tháo ra lắp vào được.

➪ Ưu điểm:

  • Linh hoạt trong việc tháo lắp, dễ vệ sinh, chi phí thấp, nhanh chóng và không gây tổn hại đến mô răng thật cũng như xương hàm.

➪ Nhược điểm:

  • Độ bền không cao, khả năng ăn nhai không đảm bảo, răng không chắc chắn trên cung hàm, dễ bị chệch, đặc biệt là khi hàm giả bị bai dão sau một thời gian sử dụng, dẫn đến hiện tượng trượt xuống nướu và gây đau.

http://trongrang.org/wp-content/uploads/2017/01/tải-xuống.jpg" alt="Gãy răng cửa phải làm sao 2" width="500" height="281" data-mce-src="http://trongrang.org/wp-content/uploads/2017/01/tải-xuống.jpg" >

Mất răng có thể khôi phục bằng 1 trong 3 cách: Răng giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy Implant

✓ Cầu răng sứ:

Là phương pháp trồng răng cố định trên cung hàm. Với cách này, hai răng bên cạnh vị trí mất sẽ được mài nhỏ để làm trụ. Cầu răng sứ được chế tạo với hai mão sứ rỗng ở hai đầu để chụp lên răng trụ, ở giữa là răng sứ đặc ruột.

➪ Ưu điểm:

  • Bền chắc, đảm bảo ăn nhai tốt, thẩm mỹ cao.

➪ Nhược điểm:

  • Bắt buộc phải trải qua thao tác mài răng, tuy nhiên, điều này cũng không đáng lo ngại nếu bác sỹ thực hiện có tay nghề cao và kỹ thuật tốt.

✓ Cấy ghép Implant:

Cấy ghép Implant là phương pháp http://trongrang.org/trong-rang-su-bao-nhieu-tien-tai-nha-khoa-hoan-my.html" target="_blank" rel="noopener noreferrer" data-mce-rel="nofollow" href="tr" target="_blank" rel="nofollow">http://trongrang.org/trong-rang-su-bao-nhieu-tien-tai-nha-khoa-hoan-my.html">trồng răng cố định tối ưu nhất hiện nay, được các chuyên gia đánh giá rất cao với nhiều ưu điểm nổi trội.

➪ Ưu điểm:

  • Răng được phục hình hoàn chỉnh với chân răng và thân răng sứ
  • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm
  • Độ bền chắc cao, có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm

➪ Nhược điểm:

  • Chi phí cao

Nguồn: http://trongrang.org/gay-rang-cua.html" data-mce-rel="nofollow" href="http://trongrang.org/gay-rang-cua.html

" target="_blank" rel="nofollow">http://trongrang.org/gay-rang-cua.html">http://trongrang.org/gay-rang-cua.html

1933 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới