Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Sưng mộng răng kiêng ăn gì và nên ăn gì? - Bạn biết chưa?

Chế độ ăn uống có sức ảnh hưởng lớn đến các vấn đề bệnh lý răng miệng, nhất là bị sưng mộng răng. Vậy khi bị http://nhorang.com.vn/sung-mong-rang-kieng-an-gi-va-nen-an-gi.html" target="_blank">sưng mộng răng kiêng ăn gì và nên ăn gì? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn.

Xem thêm bài viết:
>>> http://nhorang.com.vn/cach-giam-dau-khi-moc-rang-khon-chi-trong-tich-tac.html" target="_blank">Cách giảm đau mọc răng khôn

1/ Bị sưng mộng răng kiêng ăn gì?

Nguyên nhân gây sưng mộng răng do rất nhiều ví dụ như bệnh về nướu, nha chu hoặc đau buốt do răng khôn mọc bị kẹt... tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là do sâu răng, viêm tủy.

Bị sưng mộng răng kiêng ăn gì? Khi bị sưng mộng răng chế độ ăn uống cũng đặc biệt quan trọng để bạn giảm thiểu tình trạng xấu hơn có thể xảy ra.

+ Bị sưng mộng răng nên kiêng ăn các thực phẩm cứng, dai, dẻo vì nó có thể tác động lên vùng răng đang đau nhức.

+ Nên kiêng ăn các đồ ăn cay, nóng, đồ uống có gas... để lợi không bị kích thích.

sung-mong-rang-kieng-an-gi-1http://nhorang.com.vn/wp-content/uploads/2017/06/22/sung-mong-rang-kieng-an-gi-va-nen-an-gi/sung-mong-rang-kieng-an-gi-va-nen-an-gi/sung-mong-rang-kieng-an-gi-1.jpg" width="500" height="334">

Sưng mộng răng không nên ăn đồ dẻo

+ Giảm thiểu các đồ ăn có tính nóng, dễ mưng mủ như thịt gà, xôi, đồ nếp... để vùng răng bị sưng mộng không bị nâng cao, phù nề.

+ Chỉ nên dùng 1 lượng đường thích hợp vừa đủ cung cấp cho cơ thể, không nên ăn nhiều đường, nhất là trước khi đi ngủ. Khi ăn xong phải súc miệng hoặc chải răng thật sạch.

2/ Sưng mộng răng nên ăn gì?

Ngoài việc, bị sưng mộng răng kiêng ăn gì bạn có thể sử dụng một số món ăn sau đây để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể trong thời gian bị sưng mộng răng:

+ Nên ăn những đồ ăn thức uống mềm, lỏng và dễ nuốt như cháo, súp, nước hoa quả...

sung-mong-rang-kieng-an-gi-2http://nhorang.com.vn/wp-content/uploads/2017/06/22/sung-mong-rang-kieng-an-gi-va-nen-an-gi/sung-mong-rang-kieng-an-gi-va-nen-an-gi/sung-mong-rang-kieng-an-gi-2.jpg" width="500" height="334">

Bị sưng mộng răng nên ăn những thức ăn lỏng như cháo, súp...

+ Nên ăn nhiều thức ăn có chứa chất xơ như rau, hoa quả, thịt nạc... ví dụ như rau cần, quả đậu non, cà rốt, bưởi, chanh, dứa, lạc...

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ và chải răng đúng cách ngày 2 lần, kết hợp với dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng. Sử dụng thêm nước muối sinh lý súc miệng để làm giảm ê nhức tạm thời và làm giảm viêm nhiễm.

Để chữa trị triệt để tình trạng bị sưng mộng răng kiêng ăn gì và nên ăn gì, cách tốt nhất là bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn cụ thể hơn cách điều trị sao cho hợp lý nhất.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/sung-mong-rang-kieng-an-gi-va-nen-an-gi.html

" target="_blank" rel="nofollow">http://nhorang.com.vn/sung-mong-rang-kieng-an-gi-va-nen-an-gi.html">http://nhorang.com.vn/sung-mong-rang-kieng-an-gi-va-nen-an-gi.html

2346 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết