Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Nguyên nhân và cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ "Cấp tốc" tại nhà

Nghiến răng khi ngủ ở người lớn là một bệnh lý hay gặp nó ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bản thân và những người xung quanh bạn. Để http://bocrangsu.net.vn/cach-chua-benh-nghien-rang-hieu-qua-ban-khong-bo-qua.html" target="_blank" data-mce-rel="nofollow" href="ch" target="_blank" rel="nofollow">http://bocrangsu.net.vn/cach-chua-benh-nghien-rang-hieu-qua-ban-khong-bo-qua.html">chữa bệnh nghiến răng hiệu quả triệt để nhất cần tìm ra nguyên nhân cụ thể. Cùng tìm hiểu xem nguyên nhân gây nghiến răng của bạn là gì để có cách chữa bệnh nghiến răng qua bài viết dưới đây!

Xem thêm bài viết:

Tại sao nên chữa bệnh nghiến răng ở người lớn càng sớm càng tốt?

Nghiến răng là một hiện tượng nghiến hoặc xiết chặt một cách quá mức của hai hàm răng làm phát ra tiếng kêu ken két trong khi đang ngủ. Tuy không ảnh hưởng tức thời đến hàm răng hay sức khỏe của bạn, mà bệnh nghiến răng có thể gây ra nhiều biến chứng khôn lường mà bạn không ngờ tới như:

http://bocrangsu.net.vn/wp-content/uploads/2016/06/chua-benh-nghien-rang.jpg" alt="Cách chữa bệnh nghiến răng hiệu quả bạn không thể bỏ qua 1" width="480" height="360" data-mce-src="http://bocrangsu.net.vn/wp-content/uploads/2016/06/chua-benh-nghien-rang.jpg" >

Nên chữa bệnh nghiến răng sớm để không làm ảnh hưởng đến người xung quanh

+ Tật nghiến răng làm ảnh hưởng đến người ngủ cùng bên cạnh.

+ Nếu không chữa bệnh nghiến răng sớm, sẽ làm lớp men răng bị mài mòn, lâu ngày làm lộ lớp ngà răng gây đau, ê buốt cho răng thật. Sau đó sẽ làm răng thật bị yếu đi, dễ mắc các bệnh lý răng miệng về sau.

+ Do các cơ hàm bị co thắt trong suốt thời gian nghiến khiến người mắc phải tật này có thể bị mỏi, đau các cơ, đau đầu, cổ.

+ Không chữa bệnh nghiến răng sớm cũng có thể làm cho khuôn mặt của chủ nhân bị biến dạng, mất cân xứng, rối loạn khớp thái dương hàm, làm ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề giao tiếp, nhan sắc của mỗi người.

Vì những tác hại nguy hiểm như vậy, khi có dấu hiệu của bệnh nghiến răng cũng cần có phương pháp chữa bệnh nghiến răng hiệu quả để khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân và cách chữa bệnh nghiến răng hiệu quả triệt để nhất

Điều đầu tiên cần làm là chúng ta không nên chủ quan với bệnh nghiến răng, cần phải đến gặp bác sĩ để có thể thăm khám và tìm phương pháp chữa bệnh nghiến răng thích hợp.

Muốn chữa bệnh nghiến răng hiệu quả cần dựa trên từng nguyên nhân gây bệnh, cụ thể như:

Nếu nghiến răng do stress: Có thể do một số yếu tố trong công việc hay cuộc sống hàng ngày làm bạn cảm thấy mệt mỏi, phải suy nghĩ nhiều gây nên tình trạng stress, từ đó xuất hiện tật nghiến răng khi ngủ. Cách chữa bệnh nghiến răng cần thiết nên làm lúc này là:

+ Nên giữ cho mình một tâm trạng thoải mái, thư giãn

+ Tránh những đồ uống có chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cafe

+ Tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát, hạn chế ánh sáng, tiếng ồn để có một giấc ngủ ngon, tránh những bất thường trong giấc ngủ.

http://bocrangsu.net.vn/wp-content/uploads/2016/06/mang-nhai.jpg" alt="Cách chữa bệnh nghiến răng hiệu quả bạn không thể bỏ qua 2" width="524" height="374" data-mce-src="http://bocrangsu.net.vn/wp-content/uploads/2016/06/mang-nhai.jpg" >

Có thể mang hàm nhựa khi ngủ để chữa bệnh nghiến răng hoặc đến bác sĩ nha khoa để được tư vấn

Chữa bệnh nghiến răng do sai lệch khớp cắn hay răng mọc lệch lạc: Cần đến gặp bác sĩ nha khoa để được bác sĩ thăm khám và xác định phương pháp điều trị thích hợp như:

+ Mang hàm nhựa cho răng hàm dưới khi đi ngủ: máng này thường làm bằng nhựa, vừa khít với dấu răng, có tác dụng ngăn cách sự siết chặt giữa hai làm, giảm tình trạng mòn men, lộ ngà.

+ Những hàm răng mọc lệch lạch, có thể mài răng bọc sứ, hoặc chỉnh nha tùy từng trường hợp cụ thể.

Chữa bệnh nghiến răng do tác dụng của thuốc: Có thể một số loại thuốc bạn đang sử dụng có tác dụng phụ làm bạn có biểu hiện nghiến răng khi ngủ, cách xử lý hiệu quả lúc này là:

+ Có thể ngưng uống thuốc hoặc dùng bổ sung các thuốc khác để giảm tình trạng nghiến răng.

+ Trong thực đơn ăn uống hàng ngày nên bổ sung hàm lượng canxi cho cơ thể bằng thực phẩm hoặc bằng thuốc uống theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Trên đây là các cách chữa bệnh nghiến răng dựa trên từng nguyên nhân gây bệnh cụ thể mà bạn có thể tham khảo, khắc phục tật nghiến răng cho bản thân hoặc các thành viên khác trong gia đình.

Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/cach-chua-benh-nghien-rang-hieu-qua-ban-khong-bo-qua.html" data-mce-rel="nofollow" href="http://bocrangsu.net.vn/cach-chua-benh-nghien-rang-hieu-qua-ban-khong-bo-qua.html

" target="_blank" rel="nofollow">http://bocrangsu.net.vn/cach-chua-benh-nghien-rang-hieu-qua-ban-khong-bo-qua.html">http://bocrangsu.net.vn/cach-chua-benh-nghien-rang-hieu-qua-ban-khong-bo-qua.html

1926 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết