Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Sau bọc răng sứ bị nhức - Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả triệt để

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, cách đây không lâu em có thực hiện bọc răng sứ ở nha khoa gần nhà, nhưng không biết vì sao http://bocrangsu.net.vn/boc-rang-su-bi-nhuc-la-tai-sao.html" target="_blank" data-mce-rel="nofollow" href="b" target="_blank" rel="nofollow">http://bocrangsu.net.vn/boc-rang-su-bi-nhuc-la-tai-sao.html">bọc răng sứ bị nhức và gây ê buốt răng khi ăn nhai cho em. Đôi lúc em cảm thấy cộm vướng rất khó chịu mà không biết làm cách nào để khắc phục. Vậy rất mong bác sĩ tư vấn giúp em vì sao bọc răng sứ bị nhức và cách khắc phục là gì ạ? Em cảm ơn! (Ngọc Hà - Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Hà!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Bọc răng sứ bị nhức là tại sao và cách khắc phục là gì của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

http://bocrangsu.net.vn/wp-content/uploads/2015/08/boc-rang-su-bi-nhuc-1.jpg" alt="Sau bọc răng sứ bị nhức - Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả triệt để 1" width="500" height="344" data-mce-src="http://bocrangsu.net.vn/wp-content/uploads/2015/08/boc-rang-su-bi-nhuc-1.jpg" >

Nguyên nhân vì sao sau khi bọc răng sứ bị nhức?

Nguyên nhân bọc răng sứ bị nhức

Không ít các trường hợp http://bocrangsu.net.vn/" target="_blank" rel="noopener" data-mce-rel="nofollow" href="b" target="_blank" rel="nofollow">http://bocrangsu.net.vn/">bọc răng sứ dẫn đến tình trạng đau nhức, giảm khả năng ăn nhai, thậm chí ảnh hưởng đến răng thật. Bọc răng sứ bị nhức xuất phát hai nguyên nhân chủ yếu:

Thứ nhất: Việc điều trị bệnh lý không triệt để, nếu sâu răng hoặc viêm tủy gây tình trạng răng vở mẻ nhiều thì bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân bọc răng sứ. Thực tế, có khá nhiều trường hợp xảy ra tình trạng bọc răng sứ xong bị đau nhức do nguyên nhân không được xác định cụ thể hoặc không thực hiện điều trị triệt để.

http://bocrangsu.net.vn/wp-content/uploads/2016/09/boc-rang-su-bi-nhuc-2.png" alt="Sau bọc răng sứ bị nhức - Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả triệt để 2" width="500" height="335" data-mce-src="http://bocrangsu.net.vn/wp-content/uploads/2016/09/boc-rang-su-bi-nhuc-2.png" >

Bọc răng sứ bị nhức chủ yếu do thao tác bọc sứ không chuẩn

Sâu răng hay viêm tủy là hai bệnh lý răng miệng cơ bản dẫn đến đau nhức cũng như làm tổn thương cấu trúc răng. Nếu việc nạo sạch vết sâu hay điều trị tủy không tốt, mầm bệnh còn tồn tại thì khi lắp mão sứ, tình trạng ê nhức càng trở nên nghiêm trọng hơn dẫn đến bọc răng sứ xong vẫn bị nhức.

Thứ hai: Bọc răng sứ tại sao bị nhức có thể do quy trình lắp mão sứ vào răng thật không chuẩn. Đây là nguyên nhân thuộc về chuyên môn của nha sỹ và kỹ thuật viên. Nếu như răng sứ không được chế tạo theo quy trình chuẩn, dẫn đến sai khác hoặc thao tác lắp mão sứ vào răng thật đã mài cùi không sát khít nướu thì tình trạng ê nhức và có cảm giác bọc răng sứ bị cộm cấn khi ăn nhai hoàn toàn có thể xảy ra.

Cách điều trị khi bọc răng sứ bị nhức hiệu quả triệt để

Trường hợp của bạn có thể do một trong hai nguyên nhân trên hoặc do cả 2 nguyên nhân. Muốn có phương án điều trị cụ thể thì nha sỹ cần thăm khám và xác định chính xác tình trạng, nguyên nhân của tình trạng đau nhức.

Tất nhiên, cho dù với lý do gì thì nha sỹ cũng cần tháo mão sứ cũ và tiến hành phục hình lại từ đầu. Với nguyên nhân do bệnh lý gây ra thì trước hết cần điều trị triệt để trước khi chụp răng sứ. Nếu tình trạng đau nhức, ê buốt do sâu răng thì việc nạo sạch cần được thực hiện trước tiên và việc điều trị nội nha lấy tủy sẽ được tiến hành trong trường hợp vết sâu đã nghiêm trọng và lan đến tủy. Việc điều trị bệnh lý sẽ quyết định đến việc giảm đau nhức tối đa cho bạn. Tuy nhiên, một khi răng sứ lắp không sát khít thì hiệu quả bọc sứ cũng không cao.

Bọc sứ là một kỹ thuật khó trong nha khoa được thể hiện cả trong việc chẩn đoán tình trạng răng miệng cho đến quy trình bọc sứ phải chuẩn xác. Trên thực tế, có không ít các trung tâm nha khoa không đảm bảo được hai yếu tố này nên việc đau nhức hoàn toàn có thể xảy ra.

Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/boc-rang-su-bi-nhuc-la-tai-sao.html" data-mce-rel="nofollow" href="http://bocrangsu.net.vn/boc-rang-su-bi-nhuc-la-tai-sao.html

" target="_blank" rel="nofollow">http://bocrangsu.net.vn/boc-rang-su-bi-nhuc-la-tai-sao.html">http://bocrangsu.net.vn/boc-rang-su-bi-nhuc-la-tai-sao.html

1825 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới