Avatar's suckhoe280

Ghi chép của suckhoe280

Thời gian nhổ răng khôn nào là thích hợp nhất?

Răng khôn số 8 xuất hiện khác biệt với các răng khác là khi xương hàm đã ngừng phát triển. Lúc đó xương đã trở nên cứng chắc, sự trồi lên của răng khôn sẽ khiến bạn đau nhức. Nếu không có đủ chỗ cho nó, nó sẽ mọc xiên, chênh lệch ra khỏi vị trí cũng hàm hoặc có thể mọc ngang đâm thẳng vào răng bên cạnh. Chỉ hình dung thôi, chắc hẳn các bạn cũng hiểu ra những phiền phức, rắc rối của nó rồi phải không nào. Vậy có nên nhổ răng khôn, thời gian nào là thích hợp nhất?

Với rất nhiều người, quy trình mọc răng khôn kéo dài rất lâu, răng chỉ nhú lên một chút rồi không có bất kỳ dấu hiệu gì trong suốt một khoảng thời gian dài, thậm chí cả năm trời.

https://1.bp.blogspot.com/-qfW2GjVqn0Y/WWnLJJOxxZI/AAAAAAAAGnM/Kx-4BrbJKxsUUdBySHLPj-ir_R0-HSsRQCLcBGAs/s1600/nho-rang-khon-01.png"> src="https://1.bp.blogspot.com/-qfW2GjVqn0Y/WWnLJJOxxZI/AAAAAAAAGnM/Kx-4BrbJKxsUUdBySHLPj-ir_R0-HSsRQCLcBGAs/s320/nho-rang-khon-01.png" border="0" data-original-width="945" data-original-height="589" width="320" height="199" >


Có không ít trường hợp ghi nhận răng khôn mọc lệch ngầm, đâm vào phía bên trong hàm hoặc về bên má gây chèn ép dây thần kinh dẫn đến tiền sử bệnh mất cảm giác ở môi, da và niêm mạc răng. Vấn đề này tác động không nhỏ đến việc ăn uống hàng ngày và có dấu hiệu m" target="_blank" rel="nofollow">http://nhakhoadangluu.com.vn/dau-hieu-va-trieu-chung-moc-rang-khon-o-nguoi-lon/">mọc răng khôn đau quá. Thực tế răng khôn bị mọc lệch lạc ra khỏi cung hàm, không có tác dụng gì cho việc ăn nhai, gây trở ngại, khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng.

Có nên nhổ răng khôn, thời gian nào là thích hợp nhất?

Không phải tất cả răng khôn khi mọc đều cần phải nhổ. Một cái răng hàm số 8 mọc thẳng, bình thường, không gây rủi ro thì có thể giữ lại miễn là bạn dùng chỉ tơ nha khoa và bàn chải để làm sạch một cách tối ưu. Răng hàm số 8 liên quan trực kế đến một số những cấu trúc giải phẫu quan trọng như xoang hàm, dây thần kinh… mà không thể ứng dụng các dịch vụ phẫu thuật chuyên biệt để tiến hành. Đồng thời nếu bạn có một số bệnh như tim mạch, tiểu đường, chứng máu khó đông thì cần suy nghĩ, xem xét cẩn thận vì đa phần là không nên nhổ răng.

Nếu răng khôn có những bất thường hoặc khó khăn khi vệ sinh thì khách hàng nên nh" target="_blank" rel="nofollow">http://nhakhoadangluu.com.vn/nho-rang-khon-o-dau-tai-tp-hcm/">nhổ răng số 8 sớm, thời điểm vàng là từ 18 đến 25 tuổi vì để lâu rất khó nhổ, hiệu quả lại không cao vì khi đó xương cứng hơn.


Trước khi nhổ răng số 8, quý khách cần làm các xét nghiệm máu, chụp X-quang theo tiến hành trước can thiệp. Trình bày những vấn đề toàn thân cũng như những thuốc đang thực hiện hiện có cho chuyên gia nhổ răng biết. Trước buổi nhổ răng phải nghỉ ngơi tránh các chất kích thích và sẽ được lấy vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước nhổ răng để tránh nhiễm trùng.

Sau nhổ răng khôn xong bị sưng, chúng ta đòi hỏi tuân thủ chặt chẽ lời dặn dò của chuyên gia, uống thuốc đầy đủ theo toa để hậu phẫu và lành thương được thuận lợi.

Chúng ta cần tuân thủ những biện pháp duy trì cục máu đông như không súc miệng mạnh, khạc nhổ mạnh trong vòng 6 giờ sau nhổ răng, không súc nước muối, không mút, đưa lưỡi hoặc vật lạ vào ổ răng để thăm dò, ăn nhai bên phần hàm không có răng nhổ, vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng tại ổ răng, ăn thức ăn mềm, nguội trong 24 giờ sau nhổ răng. Nếu nh" target="_blank" rel="nofollow">http://nhakhoadangluu.com.vn/nhung-van-de-thuong-gap-sau-khi-nho-rang-khon/">nhổ răng khôn xong bị sưng, bạn có thể chườm đá để giảm sưng.

Nguồn bài viết lấy tại: tapchinhakhoathammy.blogspot.com

TRUNG TÂM NHA KHOA ĐĂNG LƯU

CS1 : 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại Cs 1 : (+84 8) 3803 0578 – (+84 8) 6297 7148

CS2 : 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Q.5, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại Cs 2 : (+84 8) 6682 0246 – (+84 8) 3924 5604

CS3: (Phòng Khám Răng Hàm Mặt) : 1256 – 1258 Võ Văn Kiệt – phường 10 – Quận 5 – Hồ Chí Minh – Việt Nam

Điện thoại Cs 3 : (+84 8) 3856 7479 – 1900 7103

EMAIL: drtien@nhakhoadangluu.com.vn
1119 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết