Avatar's Khoedep1990

Ghi chép của Khoedep1990

5 Triệu chứng đau mỏi vai gáy cần biết

Bệnh đau mõi vai gáy đang ngày càng phổ biến, nhất là ở dân văn phòng. Do tính chất công việc ngồi lâu một chỗ, ít vận động và tập thể thao, hay ngủ gục trên bàn làm việc,.. làm cho các dây thần kinh vùng cổ bị chèn ép, hệ tuần hoàn máu kém, lúc này lượng máu cung cấp tới vai gáy không đủ ở mức cần thiết, dẫn đến thiếu máu cục bộ vùng vai gáy. Đây đều là các tác nhân hàng đầu dẫn đến chứng đau vai gáy. Bên dưới đây là 5 nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến căn bệnh đau vai gáy mà bạn cần biết để có biện pháp phòng tránh thích hợp nhất.

http://www.dauxuongkhop.org/wp-content/uploads/2017/01/luoi-van-dong-la-mot-nguyen-nhan-cua-dau-moi-vai-gay-3-300x200.jpg" border="0" alt="" >


1. Lười vận động

Đau mỏi vai gáy chính là do sự rối loạn của mội số dây thần kinh vùng vai gáy gây nên. Vì vậy, những người lười vận động, hay làm việc ở một tư thế nhất định rất đễ mắc căn bệnh này.

2. Ngủ sai tư thế:

Dùng vật cứng, hoặc kê gối quá cao khi ngủ hoặc nằm nghiêng trong thời gian dài, đây đều là nhưng lý do khiến bạn bị mắc chứng đau mỏi vai gáy. Bởi khi gối đầu quá cao, sự lưu thông máu lên não bị hạn chế, làm giảm chất lượng giấc ngủ, khiến cho giấc ngủ không được sâu giấc và suy nhược cơ thể. Kéo theo sự rối loạn hoạt động của hệ tuần hoàn, gây nên bệnh. Ngoài ra, việc ngủ sai tư thế trong một thời gian dài, sẽ làm bạn có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ rất cao. Vì vậy, hãy nghiêm túc thay đổi lại chế độ sinh hoạt, ngủ nghỉ của mình nếu không muốn 2 căn bệnh này tấn công nhé.
http://www.dauxuongkhop.org/wp-content/uploads/2017/01/luoi-van-dong-la-mot-nguyen-nhan-cua-dau-moi-vai-gay-1-300x225.jpg" border="0" alt="" >

3. Do tuổi tác

Càng lớn tuổi, thì tính dẻo dai của hệ tuần hoàn mạch máu càng giảm đi đáng kể. Đây cũng là một lý do khiến cho chứng đau mỏi vai gáy tấn công những người trung niên và lớn tuổi.

4. Do một số căn bệnh có liên quan:


Như đã đề cập ở trên. đau mỏi vai gáy có thể là dấu hiệu sớm của một số căn bệnh về xương khớp, như: Thoái hóa đốt sống cổ, dư chấn thương vùng cổ,.. do sinh hoạt sai tư thế trong một thời gian dài, hoặc những căn bệnh bẩm sinh như: Dị tật từ nhỏ, vẹo đốt sống cổ bẩm sinh,… Các bệnh này có thể làm tổn thương và chèn ép lên các dây thần kinh vùng vai gáy, làm máu lưu thông yếu, dẫn tới đau mỏi vai gáy.

5. Một số nguyên nhân khác:


Ngoài các nguyên nhân đau vai gáy kể trên, còn có nhiều nguyên nhân nhỏ khác mà có thể chúng ta không ngờ tới, nhưng nó cũng là một trong các tác nhân làm chúng ta mắc chứng đau vai gáy cổ như: Thói quen ngồi trước quạt gió, máy lạnh lâu, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng thường xuyên, hoặc ngâm trong nước quá lâu,..

Lời khuyên cho bạn:

Việc thiếu vận động, lười vận động có thể sẽ dẫn đến hàng loạt những căn bệnh nguy hiểm, như: Tim mạch, bệnh trĩ, bệnh đường tiết niệu,… Do đó, mỗi ngày bạn cần dành thời gian để tập những bài tập vận động giúp lưu thông máu tốt hơn. Theo các chuyên gia y tế, tiêu chuẩn của việc “vận động đủ” là:
+ Với vận động thể chất nhẹ: Đủ 30 phút/ 5 lần/ 1 tuần.
+ Với vận động thể lực mạnh: 20 phút/ 3 lần/ tuần.
Trường hợp do tính chất công việc khiến bạn thường xuyên phải ngồi một chỗ thì thỉnh thoảng bạn nên đi lại, vươn vai, thay đổi tư thế để thả lỏng các dây thần kinh, hạn chế xảy ra tình trạng đau mỏi vai gáy.

Xem thêm Triệu chứng đau vai gáy bạn đã biết ?
2316 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết