Avatar's suckhoe280

Ghi chép của suckhoe280

Biến chứng có thể xảy ra khi răng khôn bị lệch, mọc ngầm

Răng khôn và các biến chứng của răng khôn là khá đa dạng. Có người bị phản ứng nhẹ tại vùng răng khôn, có người bị phản ứng rất nặng nhưng cũng có trường hợp răng khôn mọc thẳng không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Mỗi người có 28 chiếc răng và khi bước vào độ tuổi trưởng thành thì sẽ có thêm 4 cái răng khôn nữa: 2 cái ở hàm trên, 2 cái ở hàm dưới. Răng khôn có thể mọc ngầm, mọc lệch gây những ảnh hưởng xấu đến mô nướu, má và các răng bên cạnh.

Các dị ứng khi mọc răng khôn bị lệch, ngầm

Khi mọc răng khôn quý khách thường có cảm giác đau, gọi là đau răng khôn. Ngoài cảm giác đau nhức, khi mọc răng khôn, thì cũng thường kèm theo một số dị ứng khác:

- Bị viêm nhiễm

Bị viêm nhiễm là tình trạng hay gặp nhất khi mọc răng khôn bị lệch. Vệ sinh răng miệng sai cách hoặc tích tụ thức ăn ở vòm miệng lâu ngày sẽ gây viêm quanh thân răng.

Khách hàng sẽ cảm thấy miệng hôi, đau đớn, và vùng răng khôn lợi bị sưng nề. Một số trường hợp của biến chứng sẽ có mủ chảy ra tại chỗ viêm nhiễm, điểm yếu vận động cơ miệng. Đây là rủi ro có thể tái phát, khi m" target="_blank" rel="nofollow">http://nhakhoadangluu.com.vn/dau-hieu-va-trieu-chung-moc-rang-khon-o-nguoi-lon/">mọc răng khôn các bạn phải chữa trị và phòng tránh kịp thời tránh bệnh lý nhiễm trùng sẽ lan rộng sang những khu vực khác.

- Gây tổn thương cho những răng bên cạnh

Răng khôn là răng số 8 có thể mọc lệch hoặc răng khôn bị mọc ngầm khiến cho các răng bên cạnh bị tổn thương, gây đau đớn và thậm chí còn phải thực hiện nh" target="_blank" rel="nofollow">http://nhakhoadangluu.com.vn/nho-rang-khon-o-dau-tai-tp-hcm/">nhổ răng khôn kịp thời để tránh những biến chứng.


Những tổn thương này có thể âm thầm kéo dài trong nhiều năm đến khi tổn thương lan rộng các bạn mới đi khám thì lúc này rất nhiều khi răng số 7 đã hỏng, chẳng thể giữ lại được.

- Dễ sâu răng và mắc bệnh nha chu

Răng khôn mọc không đúng vị trí có thể tạo nên khe hở khiến cho thức ăn lưu lại trong kẻ răng và dễ gây sâu răng. Nếu răng khôn bị mọc ngầm, ẩn vị trí có khi sang cả những răng hàm khác sẽ gây bệnh nha chu và dễ khiến răng ấy lung lay, phá hủy các tổ chức khác xung quanh răng.

Không phải trường hợp nào răng khôn cũng gây biến chứng. Tuy nhiên khách hàng nên trang bị cho mình những kiến thức bổ ích về loại răng này để ngăn ngừa những biến chứng xấu đáng tiếc có thể xảy ra và có hướng điều trị hợp lý cho những tình trạng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm nhé. Ngoài ra những khách hàng ở xa có thể kết hợp thực hiện các công nghệ nha khoa và du" target="_blank" rel="nofollow">http://nhakhoadangluu.com.vn/du-lich-nha-khoa-tai-tp-hcm-tiet-kiem-va-hieu-qua/">du lịch nha khoa để có hàm răng trắng sáng, tiết kiệm tiền bạc và thời gian.

Nguồn bài viết lấy tại: thammyniengranggiare.blogspot.com

TRUNG TÂM NHA KHOA ĐĂNG LƯU

CS1 : 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại Cs 1 : (+84 8) 3803 0578 – (+84 8) 6297 7148

CS2 : 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Q.5, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại Cs 2 : (+84 8) 6682 0246 – (+84 8) 3924 5604

CS3: (Phòng Khám Răng Hàm Mặt) : 1256 – 1258 Võ Văn Kiệt – phường 10 – Quận 5 – Hồ Chí Minh – Việt Nam

Điện thoại Cs 3 : (+84 8) 3856 7479 – 1900 7103

EMAIL: drtien@nhakhoadangluu.com.vn
1068 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết