Avatar's thienthankhoc

Ghi chép của thienthankhoc

Lãnh đạo Mỹ - Trung điện đàm 45 phút về Triều Tiên

Ông Tập ưu tiên đối thoại, ông Trump lấp lửng về phương án quân sự.

Quan điểm của Trung Quốc giải quyết khủng hoảng Triều Tiên thông qua đối thoại và các biện pháp hòa bình một lần nữa được Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc điện đàm ngày 6-9.

Theo thông b" target="_blank" rel="nofollow">http://soha.vn/">báo của Nhà Trắng, trong cuộc điện đàm kéo dài 45 phút hai lãnh đạo thống nhất sự nguy hiểm từ Triều Tiên, cam kết hợp tác vì mục tiêu giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Nói với báo chí sau cuộc điện đàm với ông Tập, ông Trump cho biết” “Chủ tịch Tập sẽ làm gì đó. Chúng ta chờ xem ông ấy có thể làm gì hay không”.

" target="_blank" rel="nofollow">http://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/660/2017/photo1504749993376-1504749993851-0-0-496-800-crop-1504750011317.jpg">

Khi được hỏi về phương án quân sự với Triều Tiên, ông Trump lấp lửng: “Chắc chắn đó không phải là lựa chọn đầu tiên, nhưng chúng ta sẽ chờ xem điều gì xảy ra”, cảnh cáo Mỹ sẽ không tiếp tục tha thứ cho hành động khiêu khích của Triều Tiên. Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Anh Theresa May ngày 5-9, Tổng thống Trump tuyên bố lúc này không phải lúc đối thoại với Triều Tiên, mọi khả năng đều được để mở để bảo vệ Mỹ và đồng minh.

Trong khi đó theo thông báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Tập đã nói với ông Trump rằng Trung Quốc kiên định với mục tiêu giải trừ hạt nhân bán đảo Triều Tiên và bảo vệ hệ thống không phát triển vũ khí hạt nhân th" target="_blank" rel="nofollow">http://soha.vn/quoc-te.htm">thế giới.

“Chúng tôi luôn luôn kiên trì bảo vệ hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên và giải quyết vấn đề thông qua đối thoại và tham vấn. Cần thiết phải duy trì con đường tiến tới một giải pháp hòa bình” – Bộ Ngoại giao Trung Quốc dẫn lời ông Tập.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng dẫn lời ông Trump rằng Mỹ lo ngại sâu sắc về vấn đề hạt nhân Triều Tiên và đánh giá cao “vai trò quan trọng” của Trung Quốc trong giải quyết chuyện này.

Ông Tập nói Trung Quốc chờ mong chuyến thăm của ông Trump cuối năm nay. Lần điện đàm gần đây nhất của hai ông là vào ngày 12-8. Hai ông cũng hy vọng sẽ có một giải pháp hòa bình giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Mỹ và các đồng minh cho rằng tình hình này Trung Quốc cấp thiết phải tăng áp lực hơn nữa với Triều Tiên. Hiện Mỹ và Hàn Quốc đang yêu cầu LHQ trừng phạt nặng Triều Tiên sau khi nước này thử hạt nhân lần 6 ngày 3-9.

Trung Quốc trước giờ vẫn ưu tiên đối thoại, từng nói mình không phải là nước có trách nhiệm chính trong kiềm chế Triều Tiên, cho rằng trừng phạt không giải quyết được vấn đề.

Khả năng Hội đồng Bảo an LHQ sẽ không thể thông qua nghị quyết trừng phạt mới với Triều Tiên khi không những Trung Quốc mà Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 6-9 cũng cho rằng trừng phạt không khiến Triều Tiên từ bỏ hạt nhân, tên lửa.

Theo tin" target="_blank" rel="nofollow">http://soha.vn/tin-moi-nhat.html">tin mới Soha News.

2098 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

1 bình luận

 • 1. Cửa nhôm Xingfa - là sản phẩm của tổ hợp đồng bộ giữa nhôm Xingfa nhập khẩu tiêu chuẩn mác nhôm Quốc tế AL 6063-T5 + hệ thống gioăng kính + hệ thống liên kết ke tăng cứng ke ép góc, vít inox + hệ thống phụ kiện cao cấp Kinlong nhập khẩu đồng bộ chính hãng. Sản phâm có giá thành từ 1,8tr - 2,8tr/ m2 tùy thuộc vào thiết kế
  https://ltus.me/F7u

  2. Cửa nhôm DA 55 - cửa nhôm cao cấp thế hệ mới, đây là một cải tiến sáng tạo thiết kế profile nhôm từ dòng nhôm hệ Xingfa nhưng giá thành rẻ hơn nhiều nhưng lại đảm bảo độ cứng vững, chắc chắn và thẩm mỹ chỉ đứng sau cửa nhôm Xingfa và là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay
  https://ltus.me/IIM

  3. Cửa nhôm Việt pháp - hay còn gọi là cửa nhôm hệ Việt pháp được các hãng nhôm trong nước sáng tạo thiết kế và phát triển profile nhôm từ những năm 2010, profile nhôm với thiết kế đã cũ so với thế hệ sau như nhôm DA 55 như bề mặt cánh cửa không có gân, lưng cánh và khung các điểm bắt phụ kiện không được tăng cứng tăng độ dày chống cong vênh... tuy nhiên cửa nhôm Việt pháp vẫn đảm bảo tính năng chống nữa chống gió và độ bền tốt hơn cửa nhựa nên sản phẩm vẫn được nhiều người khắp mọi miền đất nước lựa chọn bởi giá thành rẻ nhất trong các dòng cửa nhôm hệ cao cấp
  https://ltus.me/Lj4
   
Viết bình luận mới
Website liên kết