Avatar's suckhoe280

Ghi chép của suckhoe280

Tác hại răng khôn mọc ngầm và cách xử lý

Hầu hết bệnh nhân từ nhỏ tới lớn có khoảng 32 răng bao gồm cả vĩnh viễn và trưởng thành. Mặc dù vậy do nguồn gốc hàm của 1 số các bạn tương đối nhỏ nên không đủ chỗ cho 4 răng khôn mọc lên. Trường hợp này gọi là răng mọc ngầm gây khó khăn cho việc ăn nhai và có thể gây ra đau nhức, khó vệ sinh răng miệng.

Răng khôn mọc ngầm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm tác động đến sức khỏe cơ địa, chẳng hạn như:

- Làm tổn thương cho các răng kế cận: lúc răng khôn mọc ngầm, nó sẽ húc vào chân răng số 7 cùng với đó gây ra các tổn thương hiểm nguy đến răng. Ví như không được chữa trị kịp thời, cái răng số 7 có khả năng bị gãy rụng cực cao. Không biết trường hợp m" target="_blank" rel="nofollow">http://nhakhoadangluu.com.vn/moc-rang-khon-trong-bao-lau/">mọc răng khôn trong bao lâu sẽ không bị đau nữa?


- Dẫn tới bệnh viêm quanh răng: răng khôn bị lợi trùm sẽ bị tế bào lợi xung quanh che phủ lên trên mặt nhai. Điều này sẽ tái tạo bởi thế một hầm cất cặn bã đồ ăn đồng thời mảng bám, giúp cho vi khuẩn phát triển đồng thời gây phơi nhiễm những tổ chức xung quanh răng.

- Làm cho các răng phía trước bị xô lệch sai vị trí: những chiếc răng khôn mọc dưới lợi, mọc sai lạc có khả năng đẩy những răng kế cận về phía trước, làm những răng còn có khả năng trên cung hàm bị nghiêng ngã, xô sai vị trí, chen chúc với nhau gây mất thẩm mỹ.

Cách xử lý răng khôn mọc ngầm

Để xử lý răng khôn mọc ngầm, người ta thường áp dụng 2 kỹ thuật phổ biến là tiểu phẫu cắt lợi và nhổ răng khôn.

- Tiểu phẫu cắt lợi: tiến hành cho trường hợp mọc răng khôn dấu hiệu thẳng. Chuyên gia sẽ chỉ định cắt phần nướu phía trên để lộ thân răng ra, lúc này tiền sử bệnh viêm sưng nướu sẽ nhanh chóng chấm dứt và bệnh nhân không còn cảm giác khó chịu nữa.


- Nhổ răng khôn: Được ứng dụng trong những trường hợp răng cái răng khôn nằm quá sâu dưới nướu, răng khôn bị mọc lệch, mọc xiên, nằm ngang có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Việc nhổ răng khôn trong những trường hợp này là tiến hành bắt buộc của nha sĩ. Do nếu không triển khai thì sẽ gây ra các phản ứng xấu khó lường. Khi cái răng mọc sai lệch, không chỉ gây viêm sưng mà còn có thể làm tổn thương chiếc răng bên cạnh và gây xô chệch hàm răng. Vậy để biết gi" target="_blank" rel="nofollow">http://nhakhoadangluu.com.vn/nho-rang-khon-bao-nhieu-tien/">giá nhổ răng khôn bao nhiêu tiền thì mọi người cần phải xem xét vào nhiều yếu tố.

Ví như bệnh nhân thấy có dấu hiệu bất thường nào thì hãy đến nha" target="_blank" rel="nofollow">http://nhakhoadangluu.com.vn/">nha khoa uy tín ở tphcm gặp chuyên gia điều trị sớm. Tuyệt đối không nên nấn ná quá lâu làm bệnh tình diễn biến nghiêm trọng hơn.

Nguồn bài viết lấy tại: thammycangdamatantoan.blogspot.com

TRUNG TÂM NHA KHOA ĐĂNG LƯU

CS1 : 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại Cs 1 : (+84 8) 3803 0578 – (+84 8) 6297 7148

CS2 : 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Q.5, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại Cs 2 : (+84 8) 6682 0246 – (+84 8) 3924 5604

CS3: (Phòng Khám Răng Hàm Mặt) : 1256 – 1258 Võ Văn Kiệt – phường 10 – Quận 5 – Hồ Chí Minh – Việt Nam

Điện thoại Cs 3 : (+84 8) 3856 7479 – 1900 7103

EMAIL: drtien@nhakhoadangluu.com.vn
1053 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết