Avatar's suckhoe280

Ghi chép của suckhoe280

Những trường hợp cần thiết nhổ răng khôn

Răng khôn thường mọc sai vị trí do không đủ chỗ. Khi mọc răng khôn thì biểu hiện chi tiết nhất chính là hiện trạng sưng nướu, gây đau nhức dữ dội hay cứng hàm. Đây là lý do khiến nhiều khách hàng lo ngại có nên nhổ răng khôn không ngay khi chúng vừa nhú.

Có nhiều trường hợp răng khôn mọc ở tư thế gần, nó sẽ húc vào răng số 7 và gây những tai biến như viêm lợi trùm. Bạn băn khoăn http://nhakhoadangluu.com.vn/rang-khon-la-gi/" target="_blank">răng khôn là gì? và những phiền phức mà răng khôn gây ra là gì? Khách hàng bị đau ở vùng răng khôn, vướng, khó nhai, có khi sốt, gây đau đớn.

Nhổ răng khôn trong các trường hợp nào?

Khi mọc răng khôn, trong trường hợp các bạn bệnh có các triệu chứng như sưng đau, viêm nhẹ chỉ yêu cầu dùng kháng sinh, kháng viêm, vệ sinh răng miệng bằng thuốc có chất khử khuẩn là có khả năng cải thiện những triệu chứng lâm sàng. Vậy nếu có các triệu chứng bất thường thì r" target="_blank" rel="nofollow">http://nhakhoadangluu.com.vn/rang-khon-moc-lech-co-nen-nho-khong/">răng khôn có nên nhổ? Thông thường răng khôn được chỉ định nhổ trong các trường hợp:


- Răng khôn bị sâu

Vì nằm sâu bên tận trong cùng của hàm răng nên thức ăn dễ bị giắt vào bên trong gây khó để vệ sinhvà sự tích tụ vi khuẩn lâu ngày sẽ gây ra tình trạng sâu răng.

Hiện tượng sâu răng kéo dài nếu không có giải pháp điều trị kịp thời có khả năng dẫn đến viêm tủy, viêm quanh cuống khá nguy hiểm.

- Tình trạng viêm nướu do răng khôn

Sự tích tụ của thức ăn và vi khuẩn ở dấu hiệu của mọc răng khôn chệch do sự sang chấn của răng đối diện tới mô mềm phía trên và xung quanh nướu răng. Viêm nhiễm thường lặp đi lặp lại rất nhiều lần và thường phải dùng kháng sinh các bạn mới đỡ, những lần sau thường nặng dần lên, khoảng cách giữa những lần sưng đau giảm dần.


- Ảnh hưởng đến xương và răng bên cạnh

Khi răng khôn đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm răng đấy bị tiêu huỷ, lung lay, nhiều khi gây sâu răng hoặc áp xe xương ổ răng. Có khá nhiều trường hợp răng hàm số 7 bị răng khôn đâm phải, trong một thời gian dài sẽ lung lay dần dần và cuối cùng dẫn đến rụng răng.

Không những thế, răng khôn mọc lộn xộn, mọc ngầm còn có thể gây tiêu xương hàm vì triệu chứng mọc răng khôn sai lạc thúc vào tổ chức xương nâng đỡ phía xa của răng hàm lớn thứ hai.

Răng khôn mọc lệch lạc, mọc ngầm nếu không được nhổ bỏ rất có khả năng dẫn đến những rủi ro nêu trên. Bởi vậy, nha sỹ thường khuyến khích chúng ta nên quyết định nhổ bỏ để tránh các tác động sau này và biết được chính xác gi" target="_blank" rel="nofollow">http://nhakhoadangluu.com.vn/nho-rang-khon-bao-nhieu-tien/">giá nhổ răng khôn hết bao nhiêu để chó sự chuẩn bị phù hợp.

Nguồn bài viết lấy tại: kenhniengranguytin.blogspot.com

TRUNG TÂM NHA KHOA ĐĂNG LƯU

CS1 : 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại Cs 1 : (+84 8) 3803 0578 – (+84 8) 6297 7148

CS2 : 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Q.5, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại Cs 2 : (+84 8) 6682 0246 – (+84 8) 3924 5604

CS3: (Phòng Khám Răng Hàm Mặt) : 1256 – 1258 Võ Văn Kiệt – phường 10 – Quận 5 – Hồ Chí Minh – Việt Nam

Điện thoại Cs 3 : (+84 8) 3856 7479 – 1900 7103

EMAIL: drtien@nhakhoadangluu.com.vn
1032 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết