Avatar's suckhoe280

Ghi chép của suckhoe280

Thông tin quá trình niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được khá nhiều người ưa chuộng nhằm khắc phục các nhược điểm của tình trạng răng khấp khểnh, lệch lạc, hô, móm,... Vậy quy trình niềng răng thẩm mỹ như thế nào?

Niềng răng nha khoa sử dụng các dụng cụ đặc biệt để điều chỉnh các răng về đúng vị trí của nó, cũng như vậy như nắn, sửa đổi lại những xương trong cơ thể. Tùy thuộc vào từng tình trạng của mỗi người: niềng răng hô, niềng răng móm, niềng răng thưa hay niềng răng khểnh,... việc niềng răng sẽ kéo dài từ 6 tháng đến 24 tháng.

Chi tiết quy trình niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài đều phải trải qua các bước niềng răng như sau:

Bước 1: Khám lâm sàng, thu thập dữ liệu

Bác sỹ phải thu thập khá bộ phận lớn thông tin giúp lên kế hoạch nắn chỉnh răng.

- Thông tin lâm sàng: chúng ta sẽ được chụp hình rất nhiều tư thế để đánh giá tính thẩm mỹ của khuôn mặt, nụ cười cũng như hàm răng.

- Thông tin cận lâm sàng: bạn sẽ được chụp phim toàn cảnh, đo sọ,.. Quá trình này thường mất khoảng 30 - 45 phút.

Công đoạn 2: Lên kế hoạch chữa trị

Hầu hết các thông tin thu thập được sẽ được ứng dụng lên thiết bị để phân tích, đưa ra đánh giá, lên kế hoạch chữa trị cũng như quản lý trong suốt thời gian điều trị của khách hàng (thông thường http://nhakhoadangluu.com.vn/quy-trinh-chinh-nha-nieng-rang-an-toan/" target="_blank">quy trình niềng răng kéo dài 18 tháng - 24 tháng).

Đây là 1 quy trình quan trọng như việc chúng ta định hướng cuộc đời mình vậy. Chúng ta định hướng đúng, mọi thứ sẽ thuận lợi hơn. Ngoài ra mô tả được chi tiết những việc bạn sẽ làm cho theo từng thời kì để mang lại các định hướng ấy, cuộc đời bạn sẽ thành công.


Sau khi chẩn đoán và lên kế hoạch chữa trị xong bác sỹ sẽ trao đổi và trả lời mọi thắc mắc của bạn để khách hàng hiểu thật rõ và sẵn sàng công đoạn vào các bước niềng răng. Bình thường mất 02 ngày để hoàn thành việc này.

Khâu 3: Tách kẽ

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu 1 việc thay đổi cuộc đời mình mãi mãi! Trước khi gắn mắc cài vài ngày, bác sỹ sẽ đặt các hình dáng chun vào các kẽ răng để tách những răng ra, chuẩn bị cho việc sử dụng band.

Bước 4: Gắn mắc cài

Đây là công đoạn phức tạp nhất, gồm nhiều phần, mỗi phần sở hữu 1 vai trò nhất định. Như gắn band, dây cung, dây buộc, mắc cài,… Bác sỹ chỉnh nha phải 60 - 90 phút giúp hoàn thành các công việc trên.

Bước 5: Điều trị định kì

Tuỳ theo thời điểm cũng như tính tiến triển mà khách hàng sẽ phải gặp bác sỹ nắn chỉnh răng mỗi tháng, mỗi tuần, mỗi 3 tuần, 5 tuần... để điều chỉnh lực tác động lên răng. Mỗi lần Tương tự, khách hàng cần dành răng khoảng 10 phút.


Công đoạn 6: Tháo mắc cài

Lúc kết thúc chữa trị với mắc cài, chúng ta sẽ được tháo mắc cài, và mọi sự cố gắng của bạn đã được bù đắp. Khách hàng dành ra 40 phút để bác sỹ tháo bỏ toàn bộ mắc cài.

Công đoạn 7: mang hàm duy trì

Mọi không dễ chịu đã được tháo gỡ và bây giờ là lúc khách hàng phải đeo hàm duy trì. Ví như chúng ta không sử dụng, có khả năng các răng sẽ bị xoay lại hoặc chuyển dịch khỏi vị trí đúng, sở hữu nghĩa là các bạn sẽ phải mang lại mắc cài.

Để có được 1 hàm răng đều đẹp thì thực hiện quy trình niềng răng chuẩn an toàn là rất quan trọng. Hãy lựa chọn cho mình trung tam nha khoa niềng răng uy tín để có kết quả niềng răng như mong đợi nhé.

Nguồn bài viết lấy tại: congnghenangngucantoan.blogspot.com

TRUNG TÂM NHA KHOA ĐĂNG LƯU

CS1 : 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại Cs 1 : (+84 8) 3803 0578 – (+84 8) 6297 7148

CS2 : 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Q.5, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại Cs 2 : (+84 8) 6682 0246 – (+84 8) 3924 5604

CS3: (Phòng Khám Răng Hàm Mặt) : 1256 – 1258 Võ Văn Kiệt – phường 10 – Quận 5 – Hồ Chí Minh – Việt Nam

Điện thoại Cs 3 : (+84 8) 3856 7479 – 1900 7103

EMAIL: drtien@nhakhoadangluu.com.vn
1015 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết