Avatar's Thanh127

Ghi chép của Thanh127

Kết cấu không gian nổi tiếng : Nhà thi đấu Đà Nẵng

Nhà thi đấu Đà Nẵng là một trong những công trình được thiết kế độc đáo, hiện đại bật nhất Đông Nam Á hiện nay áp dụng kết cấu giàn không gian.

Công trình Nhà Thi đấu TDTT Đà Nẵng do Tổng Công ty Sông Hồng làm chủ thầu bắt đầu được xây dựng vào tháng 9-2009 và được bàn giao cho chủ đầu tư vào đầu tháng 12-2010.

Công trình này được ví như một chiếc đĩa bay giữa lòng thành phố, mang đến cho Đà Nẵng một công trình kiến trúc độc đáo, hiện đại và góp phần nâng tầm đô thị trong giai đoạn phát triển mới.

Nhà thi đấu Đà Nẵng có thiết kế rất độc đáo với kết cấu riêng biệt với 100 cấu kiện khác nhau, kích thước khác nhau. Để thi công công trình này, phần lớn các cấu kiện phải chế tạo, gia công riêng biệt. Công trình có 40 cột xiên 8 độ theo hình elip cao 35 mét. Hình thái cột xiên này phải gia công chế tạo.

Đỉnh mỗi cột xiên có 2 vị trí chờ gắn bu-lông để lắp ghép với 39 vị trí khác mà mỗi vị trí bu-lông không được phép sai số 2mm. Tổng cộng có 80 vị trí đỉnh cột chờ gắn bu-lông được định vị tụ nhau một điểm giữa không trung. Như vậy, yêu cầu thi công của công trình là rất cao.


2307 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết