Avatar's dvlamdep12

Ghi chép của dvlamdep12

Những điều bạn nên biết về Cao học quản trị kinh doanh

Chương trình Cao học quản trị kinh doanh đang là xu hướng trong nền kinh tế hội nhập hiện nay. Tuy nhiên, có những điều thú vị có thể bạn vẫn chưa biết đâu nhé!

Nguồn gốc cao học quản trị kinh doanh

Trong lịch sử, trường Tuck school of Business (Mỹ) là học viện đầu tiên cấp chứng chỉ cấp cao (thạc sĩ) cho ngành khoa học thương mại, tiền thân của chứng chỉ MBA ngày nay.

http://congnghedonga.edu.vn/wp-content/uploads/2017/11/1-2.jpg" alt="" width="492" height="308">

Cao học quản trị kinh doanh có nguồn gốc từ nước Mỹ

Năm 1950, chứng chỉ MBA đầu tiên được cấp ngoài Mỹ bởi Đại học Western Ontario ở Canada. Cũng từ đây, nhiều nước trên thế giới bắt đầu cấp loại hình đào tạo này. Điển hình là năm 1951, chứng chỉ được cấp ở một trường Đại học ở Nam Phi; năm 1964, Dublin trở thành trường đại học đầu tiên ở Châu Âu đưa ra chương trình MBA.

Nội dung đào tạo cao học quản trị kinh doanh

Nội dung đào tạo th" target="_blank" rel="nofollow">http://congnghedonga.edu.vn/nhung-ai-nen-hoc-thac-si-quan-tri-kinh-doanh.html">thạc sĩ quản trị kinh doanh rất đa dạng và có nhiều điểm khác nhau tại các trường đào tạo khác nhau. Tuy nhiên, có một số môn học là bắt buộc và không thể thay thế là: kế toán, tài chính, marketing, quản trị nhân lực, kinh tế học, phân tích định lượng, kế hoạch chiến lược, đạo đức kinh doanh,…

Cuộc “cạnh tranh” giữa MBA và CFA

Đối với những người đang làm việc hay theo đuổi ngành tài chính, quản trị, thì MBA và CFA là hai mục tiêu được quan tâm nhất. Tuy nhiên, có vẻ như phần thắng luôn nghiêng về MBA, bởi thực tế cho thấy đa số mọi người đều biết đến MBA, còn CFA thì không, thậm chí một người từng theo đuổi CFA cho rằng nó đã không giúp ích quá nhiều khi đi xin việc.

Mức lương có thể tăng tới 182% nhờ cao học quản trị kinh doanh

Trong một báo cáo của mình về Top Global MBA, FT khẳng định rằng những sinh viên tốt nghiệp top 100 đại học toàn cầu, thì mức lương sẽ tăng lên ít nhất 53% và một số ít trường hợp có thể tăng tới 182%. Tuy vậy, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tính cách, khả năng cống hiến, mạng lưới các mối quan hệ,… Bởi vậy, có thể nói rằng MBA như một chiếc áo đẹp, nhưng hãy thực tế.

Với những điều lý thú trên, liệu bạn có hứng thú để bắt đầu một khóa học cao" target="_blank" rel="nofollow">http://congnghedonga.edu.vn/cao-hoc-quan-tri-kinh-doanh-nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet.html">cao học quản trị kinh doanh? Nếu có, hãy nhấc máy lên và alo ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

Phòng Quản lý đào tạo Sau đại học – Trường Đại học công nghệ Đông Á

Tầng 5 Tòa nhà Polyco, phố Trần Hữu Dực kéo dài, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

ĐT: 024 62627792. Fax: 024 62627795

THAM KHẢO THÊM

http://congnghedonga.edu.vn/wp-content/uploads/2017/11/cang-da-1.png" alt="star" width="18" height="18"> Học http://congnghedonga.edu.vn/cao-hoc-truong-dai-hoc-cong-nghe-dong-a-co-tot-khong.html" target="_blank" rel="noopener">cao học trường Công nghệ Đông Á có tốt không? Xem chi tiết

http://congnghedonga.edu.vn/wp-content/uploads/2017/11/cang-da-1.png" alt="star" width="18" height="18"> http://congnghedonga.edu.vn/hoc-cao-hoc-quan-tri-kinh-doanh-cuoi-tuan-o-dau.html" target="_blank" rel="noopener">Học cao học quản trị kinh doanh cuối tuần ở đâu tốt & hiệu quả nhất

Nguồn: http://congnghedonga.edu.vn/

" target="_blank" rel="nofollow">http://congnghedonga.edu.vn/">http://congnghedonga.edu.vn/

2134 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết