Avatar's nguyenduythieu

Ghi chép của nguyenduythieu

Icloud là gì? Hướng dẫn sử dụng iCloud trên iPhone cho người mới

Với những người mới sử dụng Iphone, các bạn có thể chưa rõ chức nặng của phần Icloud trên máy. Qua bài viết này, tôi sẽ h" target="_blank" rel="nofollow">http://suachuadienthoaiiphone.net/2017/12/03/huong-dan-su-dung-icloud/">hướng dẫn sử dụng iCloud cho các bạn để có thể áp dụng kịp thời các ứng dụng cần thiết cho điện thoại của mình.

Trước khi hướng dẫn sử dụng Icloud ta tìm hiểu khái niệm iCloud là gì?

ICloud là hệ thống lưu trữ điện toán đám mây nhằm đồng bộ các dữ liệu giữ các máy sử dụng hệ điều hàng IOS của Apple. Bạn có thể sử dụng iCloud để lưu trữ giữ liệu trên thiết bị chạy IOS của bạn lên hệ thống iCloud và sau đó có thể dùng 1 thiết bị khác để đăng nhập vào tài khoản và tải về các dữ liệu đó.

http://suachuadienthoaiiphone.net/wp-content/uploads/2017/12/huong-dan-su-dung-icloud-300x172.jpg" alt="huong-dan-su-dung-icloud" width="600" height="345">

Hướng dẫn sử dụng iClooud 1 trong những ứng dụng tuyệt vời nhất của Apple

Ngoài ra iCloud còn có tiện ích Find My iPhone để bạn có thể định vị thiết bị của bạn khi bị thất lạc thông qua việc đăng nhập vào iCloud trên 1 thiết bị khác.

Icloud còn giúp các thành viên trong gia đình (đều sử dụng thiết bị IOS) có thể dùng chung ứng dụng. Hoặc mua ứng dụng và thanh toán bằng thẻ tín dụng của thành viên khác trong gia đình.

=>> Xem thêm: H" target="_blank" rel="nofollow">http://suachuadienthoaiiphone.net/2017/11/29/dinh-vi-dien-thoai-iphone/">Hướng dẫn cách cài định vị điện thoại iPhone

Hướng dẫn sử dụng Icloud dành cho người mới

Để sử dụng được phần mềm iCloud bạn cần có 1 tài khoản Apple ID, tài khoản này sẽ giúp bạn có 1 không gian lưu trữ trên iCloud. Nếu bạn chưa có tài khoản Apple ID hãy tạo cho mình một tài khoản để sử dụng.

Sau khi đã tạo cho mình 1 tài khoản Apple ID, bạn tiến hành đăng nhập và vào phần iCloud để có thể sử dụng được nó như sau:

http://suachuadienthoaiiphone.net/wp-content/uploads/2017/12/huong-dan-su-dung-icloud-tren-iphone-300x150.jpg" alt="huong-dan-su-dung-icloud-tren-iphone" width="600" height="300">

Hướng dẫn sử dụng iCloud trên iPhone X

  • Bạn vào phần cài đặt setting chọn iCloud, tại đây bạn điền đầy đủ thông tin tài khoản Apple ID của mình vào và nhấn nút Sign in để đăng nhập.
  • Sau khi đã đăng nhập iCloud thành công bạn sẽ thấy các mục: mail, danh bạ, contacts, photos, hình ảnh,... Nút tắt mở bên phải để chọn, các mục được chọn tương ứng sẽ tự động được iCloud sao lưu lên hệ thống lưu trữ của Apple.
  • Hiện tại Apple cho phép bạn dùng 5Gb dung lượng miễn phí và nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều hơn bạn chỉ cần bỏ thêm 1 khoản tiền để mua dung lượng được tính hằng tháng.
  • Để iCloud tự động sao lưu trữ dữ liệu bạn cần bật tùy chọn iCloud Backup lên.
  • Để kiểm tra bạn đã sử dụng hết bao nhiêu dung lượng lưu trữ iCloud, vào mục manage Storage để kiểm tra.
  • Với Photo Stream: là tính năng cho phép tự động sao lưu những hình ảnh bạn đã chụp với các thiết bị khác. Khi chụp ảnh bằng iPhone, iPad, ứng dụng này sẽ giúp bạn tự động hiển thị ảnh trong iPhoto trên thiết bị khác. Bạn có thể kích hoạt Photo Stream trong mục cài đặt iCloud trên Mac, iPhone, iPad.
  • Để sử dụng Find My iPhone trong Icloud: Bạn cần phải đăng nhập vào 1 thiết bị được Apple hộ trợ khác để quản lý và định vị iPhone vừa được bật tính năng Find My iPhone này. Khi mở ứng dụng ở 1 máy khác và đăng nhập vào tài khoản Apple của mình cùng với máy đã được và mở Find My iPhone thì bạn sẽ tìm thấy được thiết bị của mình đang ở đâu.

Như vậy ta có thể thấy tài khoản iCloud rất quan trọng như bản thân thiết bị, việc quên password hay bị người khác đăng nhập tài khoản iCloud sẽ làm cho chúng ta mất quyền sử dụng thiết bị. Hãy lưu lại mật khẩu tài khoản Apple ID cũng như các địa chỉ email đăng ký và câu hỏi bảo mật để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Trên đây là bài viết Hướng dẫn sử dụng iCloud hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng tuyệt vời này trong việc chinh phục chiếc iPhone sành điệu.

1822 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới