Avatar's nguyenduythieu

Ghi chép của nguyenduythieu

Khắc phục lỗi cắm tai nghe vào điện thoại không nghe được

Cắm tai nghe vào điện thoại không nghe được là tình trạng hay gặp phải đối với phần lớn người dùng. Việc này chắc hẳn khiến bạn rất bực bội và bị gián đoạn hoạt động khi tai nghe không làm tròn bổn phận của mình. Sau đây là 5 giải pháp bạn nên thử để xử lý vấn đề hóc búa này.

http://suachuadienthoaiiphone.net/wp-content/uploads/2017/12/cam-tai-nghe-vao-dien-thoai-khong-nghe-duoc.jpg" alt="cam-tai-nghe-vao-dien-thoai-khong-nghe-duoc" width="550" height="338">

Cắm tai nghe vào điện thoại không nghe được là tại sao?

Khi cắm tai nghe vào điện thoại không nghe được bạn cần kiểm tra lại tai nghe của mình.

Cắm tai nghe vào điện thoại không nghe được đầu tiên bạn có thể kiểm tra nhanh bằng cách gắn tai nghe vào thiết bị khác xem tai nghe của mình còn hoạt động tốt hay không. Nếu bạn không nghe bất cứ âm thanh nào khi dùng tai nghe trên thiết bị khác thì tai nghe của bạn gặp vấn đề rồi đấy. Trong trường hợp tai nghe vẫn sử dụng được với thiết bị khác, thì vấn đề rất có thể do điện thoại của bạn.

Bạn cũng nên thử một số tai nghe khác nhau trên điện thoại của mình để xem chúng có hoạt động hay không. Có thể tai nghe bạn đang dùng không tương thích với điện thoại, nhưng vẫn có thể dùng được trên thiết bị khác.

>>> Kh" target="_blank" rel="nofollow">http://suachuadienthoaiiphone.net/2017/12/09/khoi-phuc-iphone-bang-itunes/">Khôi phục iPhone bằng iTunes chi tiết

Cắm tai nghe vào điện thoại không nghe được, rất có thể nguyên nhân từ điện thoại của bạn:

  • Điện thoại của bạn đang kết nối với thiết bị khác qua Bluetooth?

Nếu điện thoại của bạn đang kết nối với bất kì thiết bị nào qua cổng giao tiếp Bluetooth, thì jack tai nghe của bạn sẽ tạm thời bị khóa chức năng. Thường thì khi bạn cắm tai nghe vào điện thoại, nó sẽ tự động nhận diện và kết nối tai nghe cho dù Bluetooth có bật hay không. Tuy nhiên, trường hợp hi hữu thì vẫn xảy ra hiện tượng ngoài ý muốn. Bước kiểm ra này rất đơn giản, bạn chỉ cần mở mục Cài đặt trên điện thoại và tìm lựa chọn Bluetooth, sau đó kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang kết nối với thiết bị nào khác gần bạn không. Nếu có, bạn hãy tắt Bluetooth đi và cắm tai nghe vào lại để xem vấn đề đã được khắc phục hay chưa. Nếu vẫn chưa thể cải thiện tình hình, bạn hãy tiếp tục làm theo các cách dưới đây:

  • Vệ sinh jack cắm tai nghe trên điện thoại:

Rất có thể bụi và những vật nhỏ li ti khác có thể lọt vào jack tai nghe khi trải qua một thời gian dài sử dụng. Đây rất có thể là vấn đề, bởi vì bụi bẩn có thể gây cản trở kết nối giữa tai nghe và jack tai nghe trên điện thoại. Bạn hãy vệ sinh jack cắm tai nghe bằng cách rất đơn giản là sử dụng bông tăm. Sau khi xong, bạn hãy cắm tai nghe vào và kiểm tra lại.

  • Kiểm tra thiết lập âm thanh và khởi động lại điện thoại của bạn:

Vẫn có những trường hợp do thiết lập âm thanh của điện thoại dẫn đến không thể kết nối với tai nghe. Nếu vấn đề nằm ở đây thì bạn không cần lo lắng. Bạn hãy mở thiết lập âm thanh lên và kiểm tra xem âm lượng có bị tắt hay không. Đôi khi bạn quên hay ai đó vô tình tắt âm lượng của thiết bị mà bạn không biết.

Nếu âm lượng không bị tắt mà bạn vẫn không nghe được gì, hãy thử khởi động lại điện thoại. Giải pháp này thỉnh thoảng lại có thể hóa giải nhiều vấn đề bạn chỉ cần bấm và giữ nút nguồn, chọn mục khởi động lại và chờ thiết bị khởi động lại và kiểm tra.

  • Trường hợp cuối cùng đó là đem máy đi bảo hành

Trường hợp xấu nhất là các cách ở trên không cho kết quả như mong muốn. Nếu điện thoại vẫn còn thời gian bảo hành, thì bạn hãy liên hệ với họ để kiểm tra hoặc thay thế.

Nếu điện thoại của bạn không còn hạn bảo hành thì bạn nên tìm cho mình một cơ sở sửa chữa điện thoại tốt nhất để sửa chữa. Một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn đó là trung tâm sửa chữa và bảo hành điện thoại SkMobile, bạn chỉ cần đến địa chỉ số 130 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội là có thể hoàn toàn yên tâm về sự cố cắm tai nghe vào điện thoại không nghe được tại đây.

>> C" target="_blank" rel="nofollow">http://suachuadienthoaiiphone.net/2017/12/13/kiem-tra-may-da-root-chua/">Cách kiểm tra máy điện thoại đã Root chưa?

Nguồn: http://suachuadienthoaiiphone.net">http://suachuadienthoaiiphone.net

1810 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết