Avatar's ChangTrai20X

Ghi chép của ChangTrai20X

Làm chả lụa chay kho thơm ngon như thế nào ?

Trong bữa cơm hằng ngày, thông thường chúng ta không thể thiếu các món ăn chay như các món rau, canh…v.v Thực vật là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng không thể thiếu của con người. Bên cạnh đó chúng ta không thể phủ nhận được lợi ích mà dinh dưỡng từ nguồn thực phẩm này mang đến. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách làm món chả lụa kho thơm ngon với dứa để làm phong phú và đa dạng hơn danh sách thực phẩm của món ăn.

https://media.licdn.com/mpr/mpr/AAMAAwDGAAgAAQAAAAAAAA4YAAAAJDg1ZmU2YjliLWQ3ODMtNDc4Yy05ODA3LTNkMjgwM2QyNzU0NA.jpg" Source Serif Pro", serif; line-height: 32px; color: rgba(0, 0, 0, 0.7); clear: both;">https://media.licdn.com/mpr/mpr/AAMAAwDGAAgAAQAAAAAAAA4YAAAAJDg1ZmU2YjliLWQ3ODMtNDc4Yy05ODA3LTNkMjgwM2QyNzU0NA.jpg" data-li-src="https://media.licdn.com/mpr/mpr/AAMAAwDGAAgAAQAAAAAAAA4YAAAAJDg1ZmU2YjliLWQ3ODMtNDc4Yy05ODA3LTNkMjgwM2QyNzU0NA.jpg" >

Cách làm món chả lụa chay kho dứa thơm ngon

Chả lụa chay kho dứa

Chả lụa chay kho dứa là do chay được sự yêu thích của nhiều người ăn chay. Đối với món chả lụa chay kho dứa, cách nấu không khó khăn mà lại đem đến một món ăn bổ dưỡng và lạ miệng đối với mọi người.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Chả lụa chay chuẩn bị cho 4 người ăn: 200g

– Váng đậu: 2 lá to

– Nước dừa tươi chuẩn bị: 1 trái

– Dứa: 1/4 trái

– Ớt hiểm: 2 trái, ớt sừng : 2 trái ( có thể linh hoạt nếu không ăn được cay theo sở thích của mỗi người)

– Hành lá chần : 20 cọng, tỏi tây: 1 cây, bông hẹ.

– Tiêu, đường, dầu ăn, giấm gạo lên men, hạt nêm, mì chính, muối, nước tương.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu: Dứa đem cắt lát dày khoảng 2cm. Chả lụa chay cắt thành khúc dày 2cm. Bông hẹ chần qua nước sôi.. Ớt một nửa đem thái sợi và một nửa thái khúc.

Bước 2: Pha hỗn hợp kho gồm: một nửa muỗm hạt nêm, nửa muỗm đường, 2 muỗm giấm, nửa chén nước tương. Ướp 2 muỗm gia vị vào chả chay. Đợi 15 phút.

Bước 3: Chuẩn bị váng đậu rửa sơ lau ráo, cắt thành các miếng vuông 10cm để chuẩn bị làm lá gói.

Bạn nên tham khảo: Đặt mâm cỗ chay cúng lễ vu lan ở đâu ?

Bước 4: Trải miếng váng đậu ra cho chả lụa đã được ướp gia vị và 1 sợi ớt sừng vào gói lại, dùng hành lá chần cố định lại, chiên sơ trong chảo mỡ cho định hình rồi rưới dầu điều lên trên.

Bước 5: Phi thơm tỏi tây cùng với dầu ăn, cho phần dứa đã sơ chế ở trên vào, cho hỗn hợp gia vị kho, cho chả vào, thêm nước dừa, phần ớt sắt khúc, kho lửa nhỏ cho toàn bộ thấm gia vị, đến khi nước sanh sánh thì tắt lửa.

Bước 6: Trình bày: Múc chả kho ra dĩa hoặc bát tô, thêm hạt tiêu, hành lá tươi rắc lên trên. Sử dụng với cơm nóng.

Với món chay chả lụa kho dứa không chỉ giúp bạn có thêm một món ăn lạ miệng và bắt mắt trên bàn ăn. Mà đặc biệt chúng mang lại nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Đây là món ăn dinh dưỡng thích rất thích hợp vào thời tiết thu và đông. Còn có rất nhiều các món chay thơm ngon và bổ dưỡng khác. Đến với Minh Chay để được thưởng thức và học hỏi các công thức nấu món chay bổ dưỡng nhất cho gia đình.

Nguồn: http://minhchay.com/vi/cac-mon-chay-ngon/142/cong-thuc-lam-mon-chay-cha-lua-kho-dua-ngon-mieng

1919 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết