Avatar's ChangTrai20X

Ghi chép của ChangTrai20X

Đặt mâm cỗ cúng lễ Vu Lan thì nên đặt ở đâu

Càng gần tới Rằm tháng 7 hay lễ Vu Lan, dịch vụ đặt cỗ chay như vào mùa vì xu hướng cúng đồ chay ngày rằm đang ngày càng lan rộng ra toàn xã hội. Trong những ngày này, đặt mâm cỗ chay cúng lễ Vu Lan ở đâu ngon tại Hà Nội là thắc mắc chung được nhiều người quan tâm, tìm hiểu.

1. Sự tích về lễ Vu Lan

Tương truyền rằng, ngày lễ Vu Lan bắt nguồn từ sự tích về Bồ tát Mục Kiều Liên đại hiếu cứu mẹ. Xưa kia, bồ tát Mục Kiều Liên tu thành chánh quả, lúc tưởng nhớ tới mẫu thân đã dùng phép thần nhìn khắp đất trời. Thấy mẹ mình vì gây nhiều nghiệp ác nên phải sanh vào ngạ quỷ, bị đói khát hành hạ, sống khổ sở, ông liền mang cơm xuống cõi quỷ để dâng lên cho mẹ mình.

https://media.licdn.com/mpr/mpr/AAMAAwDGAAgAAQAAAAAAAA5sAAAAJGNkZWI2ZjE2LWQ3ODAtNGExMC1hYzFiLTViMGEwMDBlMzM3Yw.jpg" Source Serif Pro", serif; line-height: 32px; color: rgba(0, 0, 0, 0.7); clear: both;">https://media.licdn.com/mpr/mpr/AAMAAwDGAAgAAQAAAAAAAA5sAAAAJGNkZWI2ZjE2LWQ3ODAtNGExMC1hYzFiLTViMGEwMDBlMzM3Yw.jpg" data-li-src="https://media.licdn.com/mpr/mpr/AAMAAwDGAAgAAQAAAAAAAA5sAAAAJGNkZWI2ZjE2LWQ3ODAtNGExMC1hYzFiLTViMGEwMDBlMzM3Yw.jpg" >

Lễ Vu Lan – ngày tưởng nhớ và báo hiếu công ơn của những người đã khuất

Do đói khát quá lâu, khi ăn mẹ ông dùng tay che bát cơm khỏi bị các cô hồn khác tranh cướp. Vừa đưa cơm lên miệng, bát cơm hóa thành lửa đỏ. Lúc này, bồ tát quay về tìm Phật để hỏi cách cứu mẹ và được dạy rằng: “Dù ông thần thông quảng đại tới đâu cũng không đủ sức cứu mẹ, chỉ có cách nhờ hợp lực của các chư tăng khắp mười phương trời mới mong giải cứu được mẹ. Ngày rằm tháng bảy là ngày thích hợp để cung thỉnh chư tăng, hãy sắm sửa lễ cúng vào ngày đó”. Sau khi làm theo lời Phật, bồ tát Mục Kiều Liên đã giải thoát được mẹ mình. Từ đó ngày lễ Vu Lan được ra đời. Ở Việt Nam, ngày lễ Vu Lan được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 âm lịch. Đây là ngày tưởng nhớ công ơn sinh thành và báo hiếu với những người đã khuất.

2. Mâm cỗ chay cúng lễ Vu Lan – sự lựa chọn của nhiều gia đình Việt

Theo tục lệ, cứ vào ngày Rằm, mồng Một hay các ngày lễ, Tết… nhiều gia đình chuẩn bị do chay ngon để dâng lên bàn thở tổ tiên vừa tỏ lòng thành kính và cầu mong gia đình bình an, mạnh khỏe.

Mâm cỗ bao gồm các món chay được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên như rau củ quả mang ý nghĩa không sát sinh, thanh đạm. Bên cạnh đó, mâm cỗ chay với thực đơn đa dạng, cách chế biến và bày trí đẹp mắt mang tới vẻ thanh tịnh, đủ đầy. Vì thế mà mâm cỗ chay được nhiều gia đình Việt lựa chọn.

https://media.licdn.com/mpr/mpr/AAMAAwDGAAgAAQAAAAAAAAucAAAAJDI0MzJmZGVhLTUwYTctNDExYi05ZThiLTgzMzk5ZGYzYzVjZA.jpg" Source Serif Pro", serif; line-height: 32px; color: rgba(0, 0, 0, 0.7); clear: both;">https://media.licdn.com/mpr/mpr/AAMAAwDGAAgAAQAAAAAAAAucAAAAJDI0MzJmZGVhLTUwYTctNDExYi05ZThiLTgzMzk5ZGYzYzVjZA.jpg" data-li-src="https://media.licdn.com/mpr/mpr/AAMAAwDGAAgAAQAAAAAAAAucAAAAJDI0MzJmZGVhLTUwYTctNDExYi05ZThiLTgzMzk5ZGYzYzVjZA.jpg" >

Để chuẩn bị một mâm cỗ chay cúng lễ Vu Lan, nhiều gia đình đã tự tay nấu những món chay. Cũng có nhiều người đặt mâm cỗ chay từ các nhà hàng chay. Về bản chất và ý nghĩa không hề khác biệt. Có khác chỉ khác là đặt cỗ chay từ nhà hàng, chúng ta có thể tiết kiệm thời gian để sửa soạn đồ cúng hoặc lau dọn bàn thờ, mua thêm lễ vật cúng lễ Vu Lan.

Chị Minh Châu (32 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Để chuẩn bị cho lễ Vu Lan mình đã tìm địa chỉ đặt cỗ chay ngon để đặt món theo ý của gia đình, vừa tiết kiệm thời gian đi chợ, nấu nướng, mình vừa lại không phải nghỉ ngày làm để chuẩn bị đồ. Đặt cỗ chay rất tiện, mình có thể cúng lễ Vu Lan vào bất cứ lúc nào trong ngày chỉ cần đặt thực đơn sớm và tới giờ đó là được giao tới tận nhà”.

Không chỉ gia đình chị Minh Châu mà nhiều gia đình Việt đều tin tưởng và áp dụng dịch vụ đặt cỗ chay bởi những ưu điểm mà dịch vụ này mang lại như:

  • Thực đơn phong phú
  • Chế biến và bày trí đẹp mắt
  • Chi phí hợp lý
  • Giao hàng nhanh chóng, đúng hẹn

3. Bạn có biết đặt mâm cỗ chay cúng lễ Vu Lan ở đâu ngon nhất?

Để đáp ứng nhu cầu của thực khách trong việc chuẩn bị cỗ chay cúng lễ Vu Lan, nhà hàng Minhchay đã mở rộng thêm nhiều cơ sở. Khách hàng có thể đặt cỗ chay trực tiếp tại nhà hàng số 9 Ấu Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc tại địa chỉ số 56B Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số 45 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội.

https://media.licdn.com/mpr/mpr/AAMAAwDGAAgAAQAAAAAAAA5JAAAAJDUzMGFjNjgwLThiYmEtNGM2My1hYzExLTQyMDEzNDdmNGJlYw.jpg" Source Serif Pro", serif; line-height: 32px; color: rgba(0, 0, 0, 0.7); clear: both;">https://media.licdn.com/mpr/mpr/AAMAAwDGAAgAAQAAAAAAAA5JAAAAJDUzMGFjNjgwLThiYmEtNGM2My1hYzExLTQyMDEzNDdmNGJlYw.jpg" data-li-src="https://media.licdn.com/mpr/mpr/AAMAAwDGAAgAAQAAAAAAAA5JAAAAJDUzMGFjNjgwLThiYmEtNGM2My1hYzExLTQyMDEzNDdmNGJlYw.jpg" >

Đặt mâm cỗ chay cúng lễ Vu Lan ở đâu ngon tại Hà Nội?

Với hơn 20 năm ăn chay trường, các đầu bếp tại nhà hàng đã không ngừng trau dồi kinh nghiệm và tay nghề, cho ra đời gần 50 món chay khác nhau, phong phú theo nhiều phong cách truyền thống và hiện đại. Chính vì thế mà Minh Chay đã được đông đảo thực khách bình chọn là một trong số những quán chay tại Hà Nội.

Không chỉ dừng lại ở đó, nhà hàng có dịch vụ đặt mâm cỗ chay. Với mức giá là 999.000đ và 1.190.000đ tương đương với 10-12 món khác nhau. Mâm cỗ chay được chế biến công phu, bày trí đẹp mắt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng đảm bảo, giá cả phù hợp đã mang tới sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Khách hàng có thể liên hệ với nhà hàng đặt mâm cỗ chay theo mong muốn với mức giá từ 500.000đ. Minh Chay hân hạnh được phục vụ gia đình bạn chuẩn bị mâm cỗ chay cúng lễ Vu Lan.

Nguồn: http://minhchay.com/vi/dat-mam-co-chay-cung-le-vu-lan-o-dau-ngon/

2262 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết