Avatar's ChangTrai20X

Ghi chép của ChangTrai20X

Làm món bún riêu chay tại nhà như thế nào ?

Người ta vẫn thường nói rằng con đường ngắn nhất để đi đến trái tim của một người là dạ dày. Hãy để mỗi bữa ăn không còn đơn thuần là ăn nữa mà là thưởng thức món ngon. Cùng gia đình thử những món chay ngon không kém món mặn do tự tay mình nấu thật không còn gì tuyệt vời hơn. Hôm nay, http://minhchay.com/vi/" target="_blank" rel="nofollow noopener">nhà hàng đồ chay ngonMinhChay chia sẻ bí quyết cách nấu bún riêu chay thơm ngon, đơn giản từ đậu nành tại nhà.

https://media.licdn.com/mpr/mpr/AAMAAwDGAAgAAQAAAAAAAA0nAAAAJGVhM2Q3Y2JhLTIwYmMtNDg4OC04MDU1LTU1NzU2YTBlZWIxZQ.jpg"> src="https://media.licdn.com/mpr/mpr/AAMAAwDGAAgAAQAAAAAAAA0nAAAAJGVhM2Q3Y2JhLTIwYmMtNDg4OC04MDU1LTU1NzU2YTBlZWIxZQ.jpg" data-li-src="

B" target="_blank" rel="nofollow">https://media.licdn.com/mpr/mpr/AAMAAwDGAAgAAQAAAAAAAA0nAAAAJGVhM2Q3Y2JhLTIwYmMtNDg4OC04MDU1LTU1NzU2YTBlZWIxZQ.jpg">

Bún riêu chay vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để làm bún riêu chay

– 5 lít sữa đậu nành không đường.

– 400g đậu phụ non, 1 bìa đậu chiên, 4 viên chao.

– 6 trái cà chua, 1 củ cà rốt, 1 trái su su, nửa củ cải trắng, 1 trái dứa, 1 vắt me, lê, táo

– Rau ăn kèm: rau muống bào, giá đỗ, rau thơm, xà lách kinh giới, tía tô, giá, rau muống chẻ, hoa chuối bào.

– 1kg bún.

– Gia vị: muối, tiêu, đường, me, dầu màu điều, đường phèn, hành boa rô.

Bước 2: Thực hiện cách nấu bún riêu chay bằng sữa đậu nành

+ Riêu đậu thơm ngon:

Bắt đầu cho cà rốt, táo, lê, ít muối cùng đường phèn vào nồi nước hầm trong vòng khoảng 20 phút. Sau đó vớt bỏ phần xác đi rồi cho sữa đậu nành nấu cho đến sôi. http://minhchay.com/bat-mi-cach-nau-bun-rieu-chay-ngon-tai-nha/" target="_blank" rel="nofollow noopener">Cách làm bún riêu chay ngon nhất là khi đậu nành bắt đầu kết tủa, bạn nên vặn lửa nhỏ lại, dùng vá quậy nhẹ dưới phần đáy để tránh dính nha. Làm như vậy cho đến khi váng đậu nổi hoàn toàn lên mặt, vớt ra để trên 1 cái rây cho riêu đậu đông lại.

https://media.licdn.com/mpr/mpr/AAMAAwDGAAgAAQAAAAAAAApUAAAAJGMwYWMwOWE4LWE0MDktNDRiOS04ODgxLTZmYTk2MWE5YmFkMg.jpg"> src="https://media.licdn.com/mpr/mpr/AAMAAwDGAAgAAQAAAAAAAApUAAAAJGMwYWMwOWE4LWE0MDktNDRiOS04ODgxLTZmYTk2MWE5YmFkMg.jpg" data-li-src="

Trong" target="_blank" rel="nofollow">https://media.licdn.com/mpr/mpr/AAMAAwDGAAgAAQAAAAAAAApUAAAAJGMwYWMwOWE4LWE0MDktNDRiOS04ODgxLTZmYTk2MWE5YmFkMg.jpg">

Trong ẩm thực chay, người ta sử dụng sữa đậu nành hoặc đậu nành để làm riêu

+ Nước dùng đậm vị:

Phi hành boa rô thái lát để tạo hương thơm. Me ngâm trong nước ấm, lọc để bỏ cặn đi. Su hào, củ cải trắng, su su, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái thành từng cục vuông vừa miệng ăn. Sau đó, cho hỗn hợp này vào nồi để nấu nước dùng, cho thêm ít đường phèn để tạo vị ngọt cho nước. Để cách làm bún riêu chay bằng sữa đậu nành ngon nhất bạn cần nhớ bí quyết sau khi nước dùng được hầm nhừ khoảng 20-30 phút, nhanh tay vớt phần rau củ, chỉ để lại phần nước dùng.

+ Hoàn thiện món ăn:

https://media.licdn.com/mpr/mpr/AAMAAwDGAAgAAQAAAAAAAAyYAAAAJDhkZTk3MTMzLWI2ZWMtNGI3MS04MWJjLTRiM2JlNzYxYmM0ZQ.jpg"> src="https://media.licdn.com/mpr/mpr/AAMAAwDGAAgAAQAAAAAAAAyYAAAAJDhkZTk3MTMzLWI2ZWMtNGI3MS04MWJjLTRiM2JlNzYxYmM0ZQ.jpg" data-li-src="

Trang" target="_blank" rel="nofollow">https://media.licdn.com/mpr/mpr/AAMAAwDGAAgAAQAAAAAAAAyYAAAAJDhkZTk3MTMzLWI2ZWMtNGI3MS04MWJjLTRiM2JlNzYxYmM0ZQ.jpg">

Trang trí trên tô bún để thêm phần hấp dẫn

Có thể bạn quan tâm: http://minhchay.com/vi/mon-chay-giao-hang-tan-noi-tien-loi-tiet-kiem-thoi-gian/" target="_blank" rel="nofollow noopener">Món chay giao tận nơi

Chúng ta phi hành trên một chảo khác, cho cà chua vào xào nhuyễn, nêm nếm vừa miệng. Khi cà chua được nấu nhuyễn, tắt bếp và cho hết phần cà chua trong chảo vào nồi nước dùng. Xào sơ nấm đã được cắt bỏ gốc, rửa sạch bằng nước muối, cho chín. Rồi bật lửa nấu nồi nước dùng lên cho sôi lại và lần lượt cho nấm, đậu phụ chiên và riêu chay vào nấu cùng, nhớ nếm nêm lại cho vừa ăn và để lửa nhỏ sau khi nước dùng sôi khoảng 5-10 phút thì tắt lửa.

Trình bày lên tô, múc từng nguyên liệu đã nấu chín cho vào tô. Sau khi chan nước dùng, để món ăn thêm hấp dẫn bạn có thể trang trí thêm vài cọng ngò rí hay hoa tạo từ quả ớt. Món ăn sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với rau sống các loại đã được chuẩn bị từ trước đó như rau muống chẻ, rau kinh giới, tía tô,…tùy ý thích của người ăn. Bún riêu chay là món ăn vừa hương vị thơm ngon vừa đơn giản dễ thực hiện. MinhChay đã bật mí cách làm món chay bún riêu chay thơm ngon từ đậu nành đậm đà đem đến bữa ăn ngon cho cả gia đình.

Nguồn: http://minhchay.com/vi/bat-mi-cach-nau-bun-rieu-chay-ngon-tai-nha/" target="_blank" rel="nofollow noopener">http://minhchay.com/vi/bat-mi-cach-nau-bun-rieu-chay-ngon-tai-nha/

1919 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới