Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Nguyên tắc "VÀNG" để mài cùi răng ĐẸP an toàn không ê buốt

Phương pháp http://bocrangsu.com.vn/cach-mai-cui-rang-su-duoc-ap-dung-trong-truong-hop-nao.html" target="_blank">mài cùi răng là một kĩ thuật khá phức tạp trong nha khoa, đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao vì quá trình thực hiện sẽ tác động trực tiếp lên răng. Tham khảo ngay cách mài cùi răng theo đảm bảo an toàn nhất và không ê buốt.

1. Mài cùi răng áp dụng trong trường hợp nào tốt nhất?

Việc mài cùi răng thực chất là một quy trình xâm lấn đến răng khi răng được mài để lắp răng sứ và điều tất yếu là một phần men răng sẽ bị mài mòn đi. Dưới đây là những trường hợp được chỉ định áp dụng phương pháp mài cùi răng:

http://bocrangsu.com.vn/wp-content/uploads/2017/12/18/cach-mai-cui-rang-su-duoc-ap-dung-trong-truong-hop-nao/cach-mai-cui-rang-su-duoc-ap-dung-trong-truong-hop-nao/mai-cui-rang1-1.jpg" alt="Kỹ thuật mài cùi răng đúng CHUẨN TỈ LỆ an toàn KHÔNG ê buốt 1" width="480" height="278" data-mce-src="http://bocrangsu.com.vn/wp-content/uploads/2017/12/18/cach-mai-cui-rang-su-duoc-ap-dung-trong-truong-hop-nao/cach-mai-cui-rang-su-duoc-ap-dung-trong-truong-hop-nao/mai-cui-rang1-1.jpg" >

Phương pháp mài cùi răng tại Paris

➤ Trường hợp răng hô, vẩu, dài, nhọn hoặc răng khểnh. Tuy nhiên, cách mài cùi răng thường được chỉ định hô vẩu nhẹ hoặc răng không quá to và dài, đảm bảo tỉ lệ mài răng không vượt quá 1mm.

➤ Trường hợp trước khi thực hiện bọc răng sứ. Khi http://bocrangsu.com.vn/" target="_blank" rel="noopener noreferrer" data-mce-rel="nofollow" href="b" target="_blank" rel="nofollow">http://bocrangsu.com.vn/">bọc sứ thì việc mài cùi răng là thao tác bắt buộc đối với kỹ thuật bọc răng sứ nhằm tạo được tỉ lệ hoàn chỉnh khi lắp chụp sứ vào không bị khấp khểnh hay cộm cấn, tạo sự tự nhiên như răng thật.

➤ Răng còn chắc khỏe, không mắc các bệnh lý và men răng không bị kích ứng.

2. Nguyên tắc đảm mài cùi răng đẹp, chuẩn tỉ lệ và an toàn không ê buốt.

Kỹ thuật mài cùi răng sẽ mất thời gian khá lâu do phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao, có tỉ lệ và gờ rãnh tương xứng, do đó răng của bạn cũng sẽ phải chịu những tác động sâu hơn từ các thao tác mài cùi răng. Để việc này diễn ra an toàn, cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

- Đảm bảo tỉ lệ mài răng hợp lý

http://bocrangsu.com.vn/wp-content/uploads/2017/12/18/cach-mai-cui-rang-su-duoc-ap-dung-trong-truong-hop-nao/cach-mai-cui-rang-su-duoc-ap-dung-trong-truong-hop-nao/mai-cui-rang2-1.jpg" alt="Kỹ thuật mài cùi răng đúng CHUẨN TỈ LỆ an toàn KHÔNG ê buốt 2" width="480" height="308" data-mce-src="http://bocrangsu.com.vn/wp-content/uploads/2017/12/18/cach-mai-cui-rang-su-duoc-ap-dung-trong-truong-hop-nao/cach-mai-cui-rang-su-duoc-ap-dung-trong-truong-hop-nao/mai-cui-rang2-1.jpg" >

Đảm bảo về tỉ lệ mài cùi răng

Mài cùi răng phải đảm bảo tỉ lệ mài hợp lý, phù hợp với từng tình trạng chụp răng sứ của từng người. Thông thường, tỉ lệ mài cùi răng được quy định trong nha khoa là:

+ Với răng cửa và răng nanh, tỷ lệ mài cổ răng điều chỉnh trong khoảng từ 0,6mm – 1mm, thân răng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn từ 1,2mm – 2mm.

+ Với răng hàm, tỷ lệ mài cổ răng khoảng từ 0,8mm – 1mm, thân răng từ 1,5mm – 2mm, mặt nhai từ 1,5mm – 2mm.

- Đường hoàn tất phục hình linh hoạt

Trong điều kiện bình thường, tỷ lệ mài có thể cố định nhưng đường hoàn tất phục hình thì có thể tùy chỉnh khá linh hoạt theo kỹ thuật và quan điểm riêng của bác sĩ điều trị.

Tùy thuộc vào từng trường hợp, để đảm bảo tạo ra đường mài chuẩn xác, bác sĩ nha khoa sẽ lựa chọn bờ vai hoặc bờ cong của răng để kết thúc phục hình.

http://bocrangsu.com.vn/wp-content/uploads/2017/12/18/cach-mai-cui-rang-su-duoc-ap-dung-trong-truong-hop-nao/cach-mai-cui-rang-su-duoc-ap-dung-trong-truong-hop-nao/mai-cui-rang3.jpg" alt="Kỹ thuật mài cùi răng đúng CHUẨN TỈ LỆ an toàn KHÔNG ê buốt 3" width="480" height="352" data-mce-src="http://bocrangsu.com.vn/wp-content/uploads/2017/12/18/cach-mai-cui-rang-su-duoc-ap-dung-trong-truong-hop-nao/cach-mai-cui-rang-su-duoc-ap-dung-trong-truong-hop-nao/mai-cui-rang3.jpg" >

Đường hoàn tất phục hình linh hoạt

- Góc điều chỉnh phù hợp

Góc răng phải đáp ứng được tiêu chí lưu giữ mép chụp răng giả chắn chắn nhất. Góc này có thể thay đổi trong các tình huống và tình trạng răng khác nhau nhằm giảm sự lệch lạc cho răng. Thông thường, góc lý tưởng nhất là góc 3 độ so với phương thẳng đứng.

- Dụng cụ mài răng hiện đại

Mài răng cửa không đòi hỏi quá nhiều dụng cụ nha khoa, tuy nhiên các dụng cụ cần đảm bảo độ an toàn và chính xác nhất.

- Bảo vệ cùi răng sau khi mài cùi

Thông thường, sau khi mài cần được bọc sứ để tránh tình trạng lộ ngà. Bọc răng sứ là một kỹ thuật khá cao trong nha khoa, do đó đòi hỏi bác sĩ cần có chuyên môn cùng một công nghệ bọc sứ tốt để quy trình được thực hiện chuẩn xác nhất, mang lại tính thẩm mỹ cao nhất.

Công nghệ Nano Shining 5S được đánh giá là công nghệ chụp răng sứ tiên tiến nhất, giúp rút ngắn thời gian bọc sứ một cách tối đa, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền chắc cao nhất.


Nguồn: http://bocrangsu.com.vn/cach-mai-cui-rang-su-duoc-ap-dung-trong-truong-hop-nao.html

" target="_blank" rel="nofollow">http://bocrangsu.com.vn/cach-mai-cui-rang-su-duoc-ap-dung-trong-truong-hop-nao.html">http://bocrangsu.com.vn/cach-mai-cui-rang-su-duoc-ap-dung-trong-truong-hop-nao.html

1634 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới