Avatar's suckhoe280

Ghi chép của suckhoe280

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay giữ vậy bác sĩ?

Răng khôn rất dễ bị sâu do mọc trong cùng của hàm – nơi khó vệ sinh sạch sẽ. Có không ít trường hợp sâu răng khôn khiến không ít các bạn bị đau nhức khó chịu và không thể ăn uống bình thường. Vậy răng khôn bị sâu nên nhổ hay giữ?

Răng khôn thường là những chiếc răng mọc sau cùng trong cùng hàm, vì không còn đủ vị trí cho răng mọc lên do vậy rất dễ xảy ra những trường hợp m" target="_blank" rel="nofollow">http://nhakhoadangluu.com.vn/dau-hieu-va-trieu-chung-moc-rang-khon-o-nguoi-lon/">mọc răng khôn bị lệch, xô đẩy hoặc lấn sang các chiếc răng khác gây đau và khó chịu cho người mọc răng. Tùy trường hợp mà xác định m" target="_blank" rel="nofollow">http://nhakhoadangluu.com.vn/moc-rang-khon-trong-bao-lau/">mọc răng khôn trong bao lâu mới hoàn tất.

Thưa bác sĩ, răng khôn bị sâu nên nhổ hay giữ?

Bác sĩ thường khuyến cáo các quý khách nếu mọc răng khôn bị sâu hoặc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm đều nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt vì nhổ răng khôn không ảnh hưởng gì đến chức năng ăn nhai cũng như vai trò thẩm mỹ gì trong cung hàm. Nếu để lâu ngày, răng khôn gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng hơn, tác động đến dây thần kinh và các bộ phận khác trên bộ mặt.

Thực tế hiện tại có nhiều phương pháp hiện đại, thì việc nhổ răng khôn chỉ còn là một ca tiểu phẫu đơn giản, nếu như mọi người chọn trung" target="_blank" rel="nofollow">http://nhakhoadangluu.com.vn/">trung tâm nha khoa tphcm uy tín với những nha sĩ có tay nghề cao cùng quy trình sử dụng đạt chuẩn và phần mềm trang phần mềm tương trợ tốt nhất thì việc nhổ răng khôn có đau hay nguy hiểm không không còn là điều gì quá bận tâm.


Việc triển khai nhổ bỏ răng khôn cần chuyên gia với tay nghề cao, thực hiện nhổ răng một cách chính xác. Trước khi tiến hành bệnh nhân sẽ chuyên gia được gây tê cục bộ với mục tiêu làm giảm đau, tạo cảm giác thoải mái. Khi răng khôn được nhổ bỏ, vùng mất răng sẽ lõm xuống và trung bình từ một – 2 tuần thì vùng thương tổn mới bình phục.

Trong khoảng thời gian mới nhổ răng, mọi người cần ăn uống sao cho phù hợp để giúp vết thương mau lành. Cần ăn cháo, súp lỏng và các thức ăn say nhuyễn sau 24h nhổ răng khôn. Bạn cũng nên cải thiện cường bổ sung nước ép hoa quả. Đặc thù cần lưu ý tới khoảng thời gian chế biến đồ ăn, các thực phẩm thô phải cắt miếng nhỏ cùng với đó hầm nhừ đối với đồ ăn cứng. Ăn những thức ăn mềm sẽ làm giảm lực nhai tránh ảnh hưởng đến vị trí răng vừa nhổ cùng với đó để người mắc bệnh dễ tiêu hóa hơn.

Nguồn bài viết lấy tại: niengrangthammyantoan.blogspot.com

TRUNG TÂM NHA KHOA ĐĂNG LƯU

CS1 : 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại Cs 1 : (+84 8) 3803 0578 – (+84 8) 6297 7148

CS2 : 536 – 540 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Q.5, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại Cs 2 : (+84 8) 6682 0246 – (+84 8) 3924 5604

CS3: (Phòng Khám Răng Hàm Mặt) : 1256 – 1258 Võ Văn Kiệt – phường 10 – Quận 5 – Hồ Chí Minh – Việt Nam

Điện thoại Cs 3 : (+84 8) 3856 7479 – 1900 7103

EMAIL: drtien@nhakhoadangluu.com.vn
951 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết