Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Những lưu ý sau khi nhổ răng tốt nhất để mau lành bạn cần biết

Những http://nhorang.com.vn/nhung-luu-y-khi-theo-doi-quy-trinh-nho-rang-ham.html" data-mce-rel="nofollow" href="l" target="_blank" rel="nofollow">http://nhorang.com.vn/nhung-luu-y-khi-theo-doi-quy-trinh-nho-rang-ham.html">lưu ý sau khi nhổ răng hàm sẽ giúp bạn có cách chăm sóc răng sau khi nhổ bỏ được tốt nhất. Đảm bảo không bị viêm nhiễm, giảm đau,...Dưới đây là những lưu ý cần thiết nhất, bạn nên tham khảo qua.

Răng bình thường nằm ở trong ổ cắm răng trên xương hàm. Răng khôn thường được nướu bao bọc một phần hoặc phủ kín toàn bộ. Nơi đây tập trung lượng lớn dây thần kinh và mạch máu. Vì vậy, bệnh nhân sẽ trải qua cảm giác khá đau đớn do thuốc tê hết tác dụng sau khi tiểu phẫu nhổ bỏ răng và sưng nề tại vị trí răng vừa nhổ. Vì vậy, sau khi nhổ răng khôn nói riêng và răng thông thường khác, bệnh nhân cần lưu ý những điều sau đây:

– Cắn chặt gòn trong 30 phút, nếu như vẫn chưa cầm được máu, bạn phải giữ thêm một gòn cuộn khác trong vòng nửa tiếng nữa để đảm bảo có thể cầm được máu.

– Chườm lạnh trong 24 giờ đầu, sau đó chườm nóng để giảm sưng.

http://chuadaurang.net/wp-content/uploads/2018/01/rang-khon-moc-lech-ra-ma.jpg" alt="Những lưu ý sau khi nhổ răng tốt nhất để mau lành bạn cần biết 1" width="500" height="333" data-mce-src="http://chuadaurang.net/wp-content/uploads/2018/01/rang-khon-moc-lech-ra-ma.jpg" >

Chườm lạnh trong 24h đầu giúp giảm đau hiệu quả

– Nuốt nước bọt như bình thường, không ngậm, không khạc nhổ, tránh những tác động mạnh, va chạm môi má sẽ gây ảnh hưởng đến vùng răng mới nhổ.

– Không súc nước muối, đánh răng cẩn thận và không để bàn chải tiếp xúc trực tiếp đến vùng nhổ răng.

– Những thức ăn bạn nên dùng sau khi nhổ răng:

Bạn có thể ăn súp, cháo, những loại thức ăn hay thịt mềm, được cắt miếng nhỏ để không phải dùng lực nhai quá nhiều. Nên sử dụng những món hầm nhừ hoặc xay nhỏ thịt, tôm cùng rau xanh để tăng cường chất dinh dưỡng cho cơ thể. Những đồ uống lỏng như nước ép trái cây, rau củ hay thức uống chứa protein cũng là lựa chọn tốt. Tránh những thực phẩm cứng hoặc dai có thể ảnh hưởng phần chân răng vừa nhổ.

http://chuadaurang.net/wp-content/uploads/2018/01/bo-xung-canxi.jpg" data-mce-rel="nofollow" href="http://chuadaurang.net/wp-content/uploads/2018/01/bo-xung-canxi.jpg"> class="aligncenter wp-image-2533" src="http://chuadaurang.net/wp-content/uploads/2018/01/bo-xung-canxi-300x264.jpg" alt="Những lưu ý sau khi nhổ răng tốt nhất để mau lành bạn cần biết 2" width="500" height="440" data-mce-src="http://chuadaurang.net/wp-content/uploads/2018/01/bo-xung-canxi-300x264.jpg" >


Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến quá trình lành thương của ổ răng

Tránh thức ăn quá nóng và quá lạnh cũng như đồ quá nhiều gia vị như quá chua hay quá cay. Hãy chắc chắn đồ ăn hay đồ uống luôn ở nhiệt độ ấm vừa phải vì vị trí http://nhorang.com.vn/" data-mce-rel="nofollow" href="http://nhorang.com.vn">nhổ răng rất nhạy cảm với nhiệt độ khắc nghiệt trong 24 – 48 giờ đầu tiên.

Tránh ăn các thực phẩm dễ tạo thành các vụn nhỏ trong khoang miệng như khoai tây chiên, bánh quy, thực phẩm hạt rắc… Những mảnh vụ này có thể rơi vào khoảng trống răng bị nhổ và gây nhiễm trùng.

– Nên nghỉ ngơi và không vận động mạnh trong 24 – 48h.

– Tuân theo toa thuốc kháng sinh kháng viêm, giảm đau và những chỉ dẫn của bác sĩ để có thể giảm đau hiệu quả và tránh bị nhiễm trùng. Nếu có bất kì điều gì bất thường thì liên hệ ngay với bác sĩ.

Bên cạnh đó, bạn cần lựa chọn http://nhorang.com.vn/dia-chi-nho-rang-khon-o-dau-tot-va-uy-tin-nhat-ha-noi.html" data-mce-rel="nofollow" href="" target="_blank" rel="nofollow">http://nhorang.com.vn/dia-chi-nho-rang-khon-o-dau-tot-va-uy-tin-nhat-ha-noi.html">địa chỉ nhổ răng uy tín để đảm bảo tuyệt đối về tính an toàn và thẩm mỹ. Đến với nha khoa Paris, bác sĩ hơn 20 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn nhổ bỏ chiếc răng khôn phiền toái một cách nhẹ nhàng theo quy trình nhổ răng không đau đạt chuẩn Quốc tế, bằng máy nhổ răng siêu âm Piezotome mới nhất hiện nay, giúp bệnh nhân giảm thiểu tối đa cơn đau, khác với phương pháp nhổ răng thông thường: không đau, an toàn cho mô mềm và xương, không gây sưng tấy và mang lại hiệu quả nhanh chóng.

1593 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới