Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Quy trình niềng răng đúng theo tiêu chuẩn quốc tế

Quy trình niềng răng đúng tiêu chuẩn là yếu tố quan trọng giúp răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn, giúp ngắn quá trình niềng răng, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ nhất. Để biết được các bước niềng răng như thế nào hiệu quả nhất, bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết.

1. Các bước trong quy trình niềng răng mắc cài đúng tiêu chuẩn quốc tế

Hiện nay, niềng răng được chia làm 2 loại là có mắc cài và không có mắc cài. Niềng răng mắc cài vẫn là loại phổ biến và có thể xử lý các ca khó rất hiệu quả. Một cách chung, quy trình niềng răng mắc cài đối với các trường hợp phải trải qua các bước niềng răng cơ bản sau:

https://nhakhoaparis.vn/wp-content/uploads/2014/03/700x525-Niềng-Răng.jpg" srcset="https://nhakhoaparis.vn/wp-content/uploads/2014/03/700x525-Niềng-Răng.jpg 500w, https://nhakhoaparis.vn/wp-content/uploads/2014/03/700x525-Niềng-Răng-300x225.jpg 300w, https://nhakhoaparis.vn/wp-content/uploads/2014/03/700x525-Niềng-Răng-250x188.jpg 250w" alt="Quy trình niềng răng CHUẨN nhất 2018 để hàm răng đẹp như ý 1" width="500" height="375" data-mce-src="https://nhakhoaparis.vn/wp-content/uploads/2014/03/700x525-Niềng-Răng.jpg" >

Quy trình niềng răng theo tiêu chuẩn của Hiệp hội nha khoa Pháp ADF

Bước 1: Thăm khám và chụp phim Xquang:

Bác sĩ tiến hành thăm khám và chụp phim đầy đủ để nắm được tình trạng toàn bộ răng, xương hàm, cung hàm,… Từ đó có thể nhận định được tình trạng của bệnh nhân và đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị tương ứng.

Bước 2: Lên phác đồ hỗ trợ điều trị

Căn cứ vào kết quả thăm khám và chụp Xquang, bác sĩ tiến hành lên phác đồ hỗ trợ điều trị, dự đoán tiến trình răng di chuyển qua từng giai đoạn.

Bước 3: Tiến hành lấy dấu hàm để thiết kế mắc cài

Bước tiếp theo trong quy trình niềng răng, bác sĩ lấy dấu hàm bằng thạch cao để phục vụ cho việc thiết kế mắc cài phù hợp với từng bệnh nhân.

Bước 4: Gắn mắc cài lên răng

Sau vài ngày đợi thiết kế mắc cài, bệnh nhân tái khám để gắn mắc cài, bắt đầu quá trình niềng răng. Một vài trường hợp có thể cần sử dụng thêm khí cụ hỗ trợ chỉnh nha như thun liên hàm, mini vít implant…

Bước 5: Tái khám định kỳ

Cứ khoảng 3-4 tuần/lần, bệnh nhân tái khám để bác sĩ điều chỉnh lực kéo của mắc cài sao cho phù hợp giúp răng di chuyển về đúng vị trí như mong muốn.

Kết thúc quy trình niềng răng, bệnh nhân được tháo mắc cài và đeo hàm duy trì, giúp ổn định răng và xương hàm, tránh tái xô lệch. Đây là giai đoạn quan trọng, bạn cần nghiêm túc thực hiện theo chỉ định của bác sĩ nếu không công sức niềng răng bao lâu nay có thể sẽ “đổ xuống sông xuống biển”

2. Đặc trưng của quy trình niềng răng tiêu chuẩn ADF – Pháp tại nha khoa Paris

Có những đặc trưng trong quy trình niềng răng mà bạn có thể nhận thấy trong tương quan so sánh với các dịch vụ nha khoa khác.

– Về mặt kỹ thuật, niềng răng không tác động theo cách như của trám răng, bọc răng hay trị tủy,… Trong khi các phương pháp khác có thể xâm lấn răng theo cách này hay cách khác, thì niềng răng lại tạo ra sự “di chuyển” cho răng.

Từ đầu đến cuối quy trình niềng răng, răng chỉ phải chịu lực kéo, cho đến bao giờ di chuyển được về vị trí đã được xác định là thẩm mỹ trên cung hàm.

https://nhakhoaparis.vn/wp-content/uploads/2014/03/dac-trung-cua-quy-trinh-nieng-rang-3-1.png" srcset="https://nhakhoaparis.vn/wp-content/uploads/2014/03/dac-trung-cua-quy-trinh-nieng-rang-3-1.png 500w, https://nhakhoaparis.vn/wp-content/uploads/2014/03/dac-trung-cua-quy-trinh-nieng-rang-3-1-300x159.png 300w, https://nhakhoaparis.vn/wp-content/uploads/2014/03/dac-trung-cua-quy-trinh-nieng-rang-3-1-250x133.png 250w" alt="Quy trình niềng răng CHUẨN nhất 2018 để hàm răng đẹp như ý 2" width="500" height="265" data-mce-src="https://nhakhoaparis.vn/wp-content/uploads/2014/03/dac-trung-cua-quy-trinh-nieng-rang-3-1.png" >

Các loại mắc cài niềng răng tại Nha khoa Paris

– Đặc trưng thứ 2 của niềng răng là các răng phải di chuyển phối hợp hài hòa với nhau, cho đến khi nào trật tự sắp xếp giữa chúng là ổn mới đạt yêu cầu, hoàn toàn không phải là sự di dịch riêng lẻ của các răng.

– Nếu các phương pháp nha khoa phổ biến chỉ tác động đến răng, thì kỹ thuật niềng răng tác động đến cả những thay đổi của xương hàm. Đây là kỹ năng đặc biệt khó vì bác sỹ phải hiểu được mật độ xương, thời gian ổn định cấu trúc giữa các giai đoạn tạo lực kéo.

– Trong các bước niềng răng mắc cài, có thể phải kết hợp thêm các kỹ thuật nha khoa khác như ghép mini Implant, nhổ răng. Đặc biệt là phải có thêm sự phối hợp thường xuyên của bệnh nhân với bác sỹ thì sẽ tạo ra hiệu quả niềng răng cao.

3. Quy trình niềng răng chuẩn phục thuộc vào yếu tố gì?

Quy trình niềng răng được công nhận đạt chuẩn khi do bác sĩ chuyên sâu và thật sự giỏi trong lĩnh vực chỉnh nha hỗ trợ điều trị, ứng dụng công nghệ hiện đại, với phác đồ hỗ trợ điều trị chuẩn xác, phù hợp và dự phòng được tất cả các tình huống cấp cứu khi cần thiết với các biện pháp khắc phục khủng hoảng đảm bảo, trong đó, sức khỏe răng miệng và sự an toàn cho bệnh nhân là vấn đề mấu chốt cần tôn trọng.

Đó cũng là điểm làm nên sự khác biệt về giá trị của niềng răng thông thường so với niềng răng theo tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế.

Hiện nha khoa Paris rất tự hào khi có đội ngũ bác sĩ, nha sĩ được đào tạo tại khoa răng hàm mặt Đại học Y Hà Nội và chuyên khoa RHM tại các trường danh tiếng trên thế giới. Đặc biệt, chuyên sâu về lĩnh vực chỉnh nha niềng răng là chuyên gia chỉnh nha – bác sĩ Nông Trà My với trên 10 năm kinh nghiệm trong nghề.

https://nhakhoaparis.vn/wp-content/uploads/2014/03/BS.nong-tra-my.jpg" srcset="https://nhakhoaparis.vn/wp-content/uploads/2014/03/BS.nong-tra-my.jpg 500w, https://nhakhoaparis.vn/wp-content/uploads/2014/03/BS.nong-tra-my-300x215.jpg 300w, https://nhakhoaparis.vn/wp-content/uploads/2014/03/BS.nong-tra-my-250x180.jpg 250w" alt="Quy trình niềng răng CHUẨN nhất 2018 để hàm răng đẹp như ý 3" width="500" height="359" data-mce-src="https://nhakhoaparis.vn/wp-content/uploads/2014/03/BS.nong-tra-my.jpg" >

Bên cạnh đó, đội ngũ Nha sỹ và bác sỹ tại Paris còn thường xuyên được tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu được các chuyên gia thuộc Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ Châu Âu mà Nha khoa Paris mời về chia sẻ và trao đổi.

Đặc biệt, Trung tâm đang ứng dụng công nghệ hiện đại 3D Speed tiên tiến với 3 ưu điểm vượt trội:

♦ Quy trình 3 bước, xem trước kết quả sau 7 ngày: Scanning – Planning – Printing (Scanning mẫu răng đưa vào máy tính – Lên phác đồ hỗ trợ điều trị, dự đoán trước kết quả – In kết quả sau niềng răng).

♦ Mô phỏng 3D chính xác giúp răng di chuyển theo đúng lộ trình trong phác đồ hỗ trợ điều trị

♦ Rút ngắn thời gian niềng răng lên đến khoảng 6 tháng.

Nguồn: https://nhakhoaparis.vn/dac-trung-cua-quy-trinh-nieng-rang-mac-cai.html

1598 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết