Avatar's swaprun1989

Ghi chép của swaprun1989

Abidal nhớ mãi sự phũ phàng của Messi và đồng đội

Trong thời kỳ chiến đấu với căn bệnh ung thư, cựu hậu vệ Eric Abidal từng bị Messi yêu cầu dừng gửi video động viên cầu thủ Barca.

Tháng 3 năm 2011, Abidal bị chẩn đoán link fun88 moi nhat mắc bệnh ung thư gan. Anh trải qua một ca phẫu thuật và trở lại sau 6 tuần. Khi bệnh tái phát, Abidal tiếp tục nhập viện để tiến hành hóa trị và xạ trị, trước khi trở lại thi đấu vào tháng 4/2013.

"Đó là nỗi đau mà tôi sẽ nhớ suốt đời. Đau tới mức không thể chịu được, nó giống như bị dao đâm vậy", Abidal chia sẻ với kênh Canal+ (Pháp). "Khi bác sĩ nói tôi cần 1 cuộc phẫu thuật, tôi cảm thấy an tâm. Tôi ước không ai phải trải qua nỗi đau giống tôi".

Trong thời gian này, cựu hậu vệ người Pháp cố gắng động viên, truyền cảm hứng cho đồng đội bằng những đoạn video tự quay. Tuy nhiên, Messi đã yêu cầu Abidal sớm chấm dứt gửi video vì nó làm cầu thủ Barca cảm thấy đau lòng.

"Cơ thể tôi lâm vào tình trạng gầy yếu. Còn nhớ trước trận đấu nọ, tôi làm video gửi cho đồng đội để động viên họ. Bạn có biết Messi nói gì với tôi không? ‘Đừng gửi những thứ như này nữa vì nó làm chúng tôi đau lòng’. Nhưng tôi không thấy vậy. Tôi chỉ muốn động viên khích lệ đồng đội mà thôi. Nhưng họ nói tôi trông như xác chết và điều đó làm họ thấy lo lắng”.

Abidal cũng nhớ lại khoảnh khắc Thierry Henry đến bệnh viện thăm anh. Cựu hậu vệ chia sẻ: “Khi Henry đến gặp tôi trong bệnh viện, tôi đã khóc như đứa trẻ. Tôi không muốn cậu ấy nhìn thấy tôi trong hoàn cảnh tồi tệ như vậy, nhưng tôi mừng vì Henry đến thăm tôi”.

Abidal cần ghép gan nhưng cuối cùng bác đăng ký fun88 sĩ cho anh về nhà vào tháng 3/2012 để cơ thể tự hồi phục. Abidal trở lại thi đấu trong trận thắng Mallorca 5-0 vào tháng 4/2013 nhưng rời Barca vào mùa hè năm đó. Sau đó, cựu hậu vệ này thi đấu cho Monaco và Olympiakos rồi giải nghệ vào tháng 12/2014.
1964 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết