Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Viêm lợi trùm kiêng ăn gì? – Chuyên gia nha khoa tư vấn

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, phần phía trong răng khôn đang mọc của em dạo gần đây rất đau nhức, lợi bị sưng phồng và ăn nhai rất khó khăn. Một số người có bảo em bị viêm lợi trùm. Em hoang mang quá, không biết viêm lợi trùm kiêng ăn gì và phải làm sao để điều trị ạ? (Ngọc Anh – Hà Nội).

Trả lời:

Chào Ngọc Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn. Thắc mắc “Viêm lợi trùm kiêng ăn gì và phải làm sao để điều trị?” của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

1/ Viêm lợi trùm kiêng ăn gì?

http://nhorang.com.vn/cach-chua-viem-loi-trum-rang-khon.html" data-mce-rel="nofollow" href="Vi" target="_blank" rel="nofollow">http://nhorang.com.vn/cach-chua-viem-loi-trum-rang-khon.html">Viêm lợi trùm là một hiện tượng thường gặp khi mọc răng khôn, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Để tránh đau nhức và khiến cho tình trạng viêm nhiễm nặng thêm, bạn nên tránh một số thực phẩm sau:

➣ Thực phẩm nhiều đường như bánh ngọt, kẹo, bánh quy…

➣ Thực phẩm nhiều axit như cam, chanh, soda, nước ngọt…

➣ Thực phẩm cay nóng như ớt, tiêu, mù tạt…

➣ Thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh.

➣ Thực phẩm có tính kích thích như cà phê, rượu, bia, chè đặc, thuốc lá…

http://nhorang.com.vn/wp-content/uploads/2018/01/viem-loi-trum-kieng-an-gi1.jpg" alt="Viêm lợi trùm kiêng ăn gì? – Chuyên gia nha khoa tư vấn 1" width="500" height="380" data-mce-src="http://nhorang.com.vn/wp-content/uploads/2018/01/viem-loi-trum-kieng-an-gi1.jpg" >

Những thực phẩm nên kiêng khi bị viêm lợi trùm

Ngoài những thực phẩm trên, bạn cũng nên cân đối và đảm bảo đủ chất trong bữa ăn của mình bằng những thực phẩm có lợi như rau, củ quả mềm, ngũ cốc, cơm, nước ép trái cây, bơ, trứng hay phomat…

2/ Viêm lợi trùm phải làm sao?

Việc viêm lợi trùm kiêng ăn gì hay nên ăn gì chỉ mang tính chất nhắc nhở tạm thời. Quan trong nhất là bạn nên đến nha khoa thăm khám để tìm ra cách điều trị cụ thể. Viêm lợi trùm răng khôn không thể tự khỏi, thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến những răng khác nếu không điều trị kịp thời.

Việc điều trị viêm lợi trùm cần phải dựa vào tình trạng cụ thể của người bệnh. Thông thường, có hai hướng điều trị như sau:

➣ Nếu răng khôn mọc thẳng

Việc điều trị lúc này không quá khó khăn, bác sĩ sẽ thực hiện cắt lợi trùm bằng laser hoặc các dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Việc này nhằm tạo điều kiện để chiếc răng khôn mọc thẳng có không gian phát triển mà không gây ảnh hưởng gì.

➣ Nếu răng khôn mọc lệch

Trong mọi trường hợp http://nhorang.com.vn/nho-rang-khon-moc-lech-khong-dau-nhu-ban-tuong.html" data-mce-rel="nofollow" href="r" target="_blank" rel="nofollow">http://nhorang.com.vn/nho-rang-khon-moc-lech-khong-dau-nhu-ban-tuong.html">răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hay mọc xiên ngang bác sĩ đều sẽ chỉ định nhổ bỏ hoàn toàn. Việc nhổ răng được thực hiện hết sức nhẹ nhàng với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại. Sau khi mở các mô nướu trên răng, bác sĩ sẽ thực hiện tách các mô kết nối và cắt răng thành những mảng nhỏ, sau đó gắp bỏ ra ngoài.

http://nhorang.com.vn/wp-content/uploads/2018/01/viem-loi-trum-kieng-an-gi2.jpg" alt="Viêm lợi trùm kiêng ăn gì? – Chuyên gia nha khoa tư vấn 2" width="500" height="280" data-mce-src="http://nhorang.com.vn/wp-content/uploads/2018/01/viem-loi-trum-kieng-an-gi2.jpg" >

Nhổ bỏ răng trong trường hợp răng mọc lệch, mọc xiên ngang

Mọi thắc mắc về việc viêm lợi trùm kiêng ăn gì hay về cách điều trị cụ thể, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Nguồn: http://nhorang.com.vn/viem-loi-trum-kieng-gi-chuyen-gia-nha-khoa-tu-van.html" data-mce-rel="nofollow" href="http://nhorang.com.vn/viem-loi-trum-kieng-gi-chuyen-gia-nha-khoa-tu-van.html

" target="_blank" rel="nofollow">http://nhorang.com.vn/viem-loi-trum-kieng-gi-chuyen-gia-nha-khoa-tu-van.html">http://nhorang.com.vn/viem-loi-trum-kieng-gi-chuyen-gia-nha-khoa-tu-van.html

1584 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới