Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Những điều bạn cần lưu ý khi hàn răng sâu

Hàn răng là một trong những phương pháp chủ yếu trong điều trị răng sâu. Một số http://tramrangthammy.net/nhung-dieu-ban-can-luu-y-khi-han-tram-rang.html" data-mce-rel="nofollow" href="l" target="_blank" rel="nofollow">http://tramrangthammy.net/nhung-dieu-ban-can-luu-y-khi-han-tram-rang.html">lưu ý khi hàn răng sâu dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin để hàn trám đạt được hiệu quả tốt nhất.

Lựa chọn kỹ thuật và vật liệu trám

Hiện nay có hai kỹ thuật trám răng chủ yếu là trám trực tiếp với vật liệu composite hay amalgam và trám gián tiếp Inlay/Onlay. Kỹ thuật trám trực tiếp thường được áp dụng phổ biến nhất bởi sự đơn giản khi nha sỹ trám bít vật liệu lên phần http://tramrangthammy.net/tag/rang-sau" target="_blank" rel="noopener" data-mce-rel="nofollow" href="http://tramrangthammy.net/tag/rang-sau"> data-mce- >răng sâu và đông cứng bằng ánh sáng laser hoặc halogen. Tuy nhiên, kỹ thuật này có độ bền không cao do hạn chế bởi bản thân chất liệu, sau một vài năm có thể bị bong bật khi ăn nhai mạnh.

http://tramrangthammy.net/wp-content/uploads/2018/01/09/tong-hop-vat-lieu-tram-rang-cong-nghe-phat-huy-uu-diem-vat-lieu/tong-hop-vat-lieu-tram-rang-cong-nghe-phat-huy-uu-diem-vat-lieu/han-rang-co-dat-khong2-300x251.jpg" alt="Những điều bạn cần lưu ý khi hàn răng sâu được bác sĩ chỉ định" width="500" height="418" data-mce-src="http://tramrangthammy.net/wp-content/uploads/2018/01/09/tong-hop-vat-lieu-tram-rang-cong-nghe-phat-huy-uu-diem-vat-lieu/tong-hop-vat-lieu-tram-rang-cong-nghe-phat-huy-uu-diem-vat-lieu/han-rang-co-dat-khong2-300x251.jpg" >

Hàn trám răng là cách đơn giản để điều trị răng sâu

Nếu bạn muốn lựa chọn một kỹ thuật mang đến độ bền chắc hơn thì tốt nhất nên sử dụng trám Inlay/Onlay. Kỹ thuật này chỉ áp dụng cho răng hàm bị sâu. Sau khi tạo xoang trám, nha sỹ sẽ lấy dấu để chế tạo miếng trám và gắn trở lại trên răng. Thao tác trám Inlay/Onlay khá phức tạp nhưng có độ bền rất cao, gần như tương đương với bọc sứ.

Nếu như hàn răng cửa thì vật liệu composite là sự lựa chọn hàng đầu bởi vẻ đẹp thẩm mỹ, màu sắc tự nhiên thì với răng hàm chất liệu amalgam luôn được áp dụng bởi độ bền chắc, độ chịu lực khá cao.

Lưu ý làm sạch vết trám

Thao tác đầu tiên trong quá trình http://tramrangthammy.net/quy-trinh-han-rang-sau-theo-chuan-hoa-ky-tai-hoan-my.html" target="_blank" rel="noopener" data-mce-rel="nofollow" href="http://tramrangthammy.net/quy-trinh-han-rang-sau-theo-chuan-hoa-ky-tai-hoan-my.html"> data-mce- >hàn răng sâu chính là việc nạo sạch vết sâu với một dụng cụ chuyên nghiệp. Làm sạch vết sâu là thao tác loại bỏ những mô răng bị bệnh nhằm hạn chế sự xâm nhập trở lại của vi khuẩn. Một khi vết sâu không được làm sạch trước khi hàn trám thì vi khuẩn có thể lan tới tủy gây viêm tủy cấp tính, thậm chí áp xe xương ổ răng rất nguy hiểm.

http://tramrangthammy.net/wp-content/uploads/2015/05/nhung-dieu-ban-can-luu-y-khi-han-rang-sau-3.png" alt="Những điều bạn cần lưu ý khi hàn răng sâu được bác sĩ chỉ định 1" width="500" height="388" data-mce-src="http://tramrangthammy.net/wp-content/uploads/2015/05/nhung-dieu-ban-can-luu-y-khi-han-rang-sau-3.png" >

Quy trình hàn răng sâu tại nha khoa Paris

Ngược lại nếu nạo vết sâu quá sâu hay không khéo khi thực hiện, gây ảnh hưởng đến mô răng thật thì sẽ không đảm bảo yếu tố bảo tồn răng thật để thực hiện các phục hình răng về sau hoặc ảnh hưởng nặng đến tủy răng cũng như các mô răng. Nạo răng sâu một cách lạm dụng khiến mô răng thật còn lại ít, mỏng sẽ làm răng yếu đi.

Trong quá trình trám cũng như sau khi trám, nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra như ê buốt, đau nhức cần thông báo ngay cho bác sỹ để có cách hỗ trợ điều trị kịp thời. Trong vòng 2 giờ sau khi trám, tốt nhất bạn không nên ăn uống để vết trám có thời gian đông cứng tốt nhất.

Vệ sinh răng miệng sau khi trám

Trám răng thường có độ bền không cao như bọc răng sứ, do đó tuổi thọ của vết trám sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách vệ sinh răng miệng của bạn. Lưu ý chải răng hàng ngày đúng cách 2-3 lần sau bữa ăn. Chải răng nhẹ nhàng theo một góc chếch 45 độ sẽ tránh làm tổn thương đến men răng cũng như vết trám. Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng chính là cách loại bỏ những mảng bám trên răng – môi trường lưu trú của vi khuẩn gây sâu răng.

http://tramrangthammy.net/wp-content/uploads/2018/01/05/tram-rang-cua-giu-duoc-bao-lau-khi-su-dung-cong-nghe-hien-dai/tram-rang-cua-giu-duoc-bao-lau-khi-su-dung-cong-nghe-hien-dai/Mã-số-1432-Răng-sau-điều-trị-lỗ-sâu-tủy.jpg" alt="Những điều bạn cần lưu ý khi hàn răng sâu được bác sĩ chỉ định 4" width="479" height="148" data-mce-src="http://tramrangthammy.net/wp-content/uploads/2018/01/05/tram-rang-cua-giu-duoc-bao-lau-khi-su-dung-cong-nghe-hien-dai/tram-rang-cua-giu-duoc-bao-lau-khi-su-dung-cong-nghe-hien-dai/Mã-số-1432-Răng-sau-điều-trị-lỗ-sâu-tủy.jpg" >

Lưu ý khi hàn răng sâu nếu có bất kỳ vấn đề gì cần báo cho bác sĩ

Hạn chế những thực phẩm chứa nhiều đường cũng là cách ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn sâu răng. Sau khi sử dụng những thực phẩm hay đồ uống ngọt, tốt nhất bạn nên đánh răng hoặc súc miệng để hạn chế chất đường lưu lại trên răng.

Khám và điều trị nha khoa tại Nha khoa Paris, khách hàng sẽ được sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng cao với các thiết bị nha khoa hiện đại được nhập khẩu 100% từ nước ngoài, vô trùng tuyệt đối. Nha khoa Paris cũng là địa chỉ duy nhất tại Hà Nội áp dụng công nghệ trám răng mới nhất Laser Tech của Pháp cho bệnh nhân. Công nghệ mới giúp hạn chế tối đa tình trạng long chân bám, khoang trám thấm nước, giúp tăng cường tính tương hợp giữa vật liệu trám và bề mặt trám, do đó giúp cho vết trám có độ bền chắc cao hơn nhiều so với công nghệ cũ.

Nguồn: http://tramrangthammy.net/nhung-dieu-ban-can-luu-y-khi-han-rang-sau.html" data-mce-rel="nofollow" href="http://tramrangthammy.net/nhung-dieu-ban-can-luu-y-khi-han-rang-sau.html

" target="_blank" rel="nofollow">http://tramrangthammy.net/nhung-dieu-ban-can-luu-y-khi-han-rang-sau.html">http://tramrangthammy.net/nhung-dieu-ban-can-luu-y-khi-han-rang-sau.html

1582 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết