Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Giải đáp thắc mắc: Răng sứ titan sử dụng được bao lâu?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em đang tính phục hình lại răng cửa bị mẻ bằng răng sứ titan. Tuy nhiên, em vẫn đang phân vân về độ bền, không biết răng sứ titan sử dụng được bao lâu và tuổi thọ của răng sứ titan có cao không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ! (Minh Tuyết - Hà Nội).

Trả lời:

Chào Minh Tuyết!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn, thắc mắc "Răng sứ titan sử dụng được bao lâu và tuổi thọ của răng sứ titan?" của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1. Răng sứ titan sử dụng được bao lâu thì phải làm lại?

Răng sứ Titan thuộc răng sứ kim loại, có cấu tạo gồm phần sườn làm bằng hợp kim Niken-Crom-Titan, có chứa 4 -6 % Titanium và được phủ men sứ Ceramco3 bên ngoài. Thành phần Titan trong cấu tạo khung sườn của răng có tính tương hợp sinh học cao, nó giúp hỗ trợ răng thích nghi nhanh với cơ thể và môi trường trong khoang miệng.

Răng sứ Titan cũng được coi là loại răng sứ có độ bền cao, chịu lực tốt thời gian sử dụng trung bình với khung sườn đúc bằng kỹ thuật quay li tâm từ 10-15 năm.

http://bocrangsu.com.vn/wp-content/uploads/2017/06/21/rang-su-titan-su-dung-duoc-bao-lau-thi-can-phai-boc-lai/rang-su-titan-su-dung-duoc-bao-lau-thi-can-phai-boc-lai/rang-su-titan-su-dung-duoc-bao-lau1.jpg" src="http://bocrangsu.com.vn/wp-content/uploads/2017/06/21/rang-su-titan-su-dung-duoc-bao-lau-thi-can-phai-boc-lai/rang-su-titan-su-dung-duoc-bao-lau-thi-can-phai-boc-lai/rang-su-titan-su-dung-duoc-bao-lau1.jpg" alt="Tuổi thọ của răng sứ Titan sử dụng được bao lâu? Chuyên gia tư vấn 1" width="500" height="293" data-mce-="" >

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu?

2/ Răng sứ titan có bền không?

Theo đánh giá của các chuyên gia nha khoa, tuổi thọ của răng sứ titan cao hơn so với răng sứ kim loại thường nhưng lại thấp hơn so với dòng răng toàn sứ.

3/ Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ titan

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

✺ Tình trạng răng của bạn

Với những răng thật còn chắc chắn, chân răng không bị viêm nhiễm và ảnh hưởng gì, thì làm răng sứ titan hay bất cứ loại sứ nào cũng sẽ được bền chắc hơn những răng bị sâu vỡ gần hết.

Chế độ chăm sóc răng miệng

Ngoài ra, chế độ chăm sóc răng, bao gồm cách ăn uống và vệ sinh răng miệng của người sử dụng cũng góp phần quan trọng trong vấn đề răng sứ sử dụng được bao lâu.

http://bocrangsu.com.vn/wp-content/uploads/2017/06/21/rang-su-titan-su-dung-duoc-bao-lau-thi-can-phai-boc-lai/rang-su-titan-su-dung-duoc-bao-lau-thi-can-phai-boc-lai/rang-su-titan-su-dung-duoc-bao-lau2.jpg" src="http://bocrangsu.com.vn/wp-content/uploads/2017/06/21/rang-su-titan-su-dung-duoc-bao-lau-thi-can-phai-boc-lai/rang-su-titan-su-dung-duoc-bao-lau-thi-can-phai-boc-lai/rang-su-titan-su-dung-duoc-bao-lau2.jpg" alt="Tuổi thọ của răng sứ Titan sử dụng được bao lâu? Chuyên gia tư vấn 2" width="500" height="313" data-mce-="" >

Chế độ chăm sóc răng miệng cũng là một trong những yếu tố quyết định đến tuổi thọ răng sứ titan

+ Sau khi bọc răng sứ, bạn không nên ăn đồ quá cứng, dai, nóng, lạnh, chứa nhiều axit, đường, thực phẩm có màu.

+ Nên nhai với lực đều hai bên hàm, tránh nhai lệch hàm, khiến một bên răng sứ phải chịu áp lực nhiều hơn, dẫn đến gãy vỡ.

+ Vệ sinh răng miệng như bình thường, đánh răng hai lần một ngày, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng

+ Khám răng định kỳ 6 tháng/ lần để bác sĩ kiểm tra độ khít sát giữa răng sứ và nướu có gì bất thường không để có thể điều trị kịp thời.

✺ Công nghệ bọc răng sứ

Đây là yếu tố quyết định trực tiếp đến tuổi thọ răng sứ. Răng sứ Titan nếu thực hiện với công nghệ bọc sứ Nano Shining 5S sẽ phát huy hết những ưu điểm cũng như kéo dài tối đa tuổi thọ của mình trên khuôn hàm.

http://bocrangsu.com.vn/wp-content/uploads/2017/06/21/rang-su-titan-su-dung-duoc-bao-lau-thi-can-phai-boc-lai/rang-su-titan-su-dung-duoc-bao-lau-thi-can-phai-boc-lai/rang-su-titan-su-dung-duoc-bao-lau3.jpg" src="http://bocrangsu.com.vn/wp-content/uploads/2017/06/21/rang-su-titan-su-dung-duoc-bao-lau-thi-can-phai-boc-lai/rang-su-titan-su-dung-duoc-bao-lau-thi-can-phai-boc-lai/rang-su-titan-su-dung-duoc-bao-lau3.jpg" alt="Tuổi thọ của răng sứ Titan sử dụng được bao lâu? Chuyên gia tư vấn 3" width="500" height="325" data-mce-="" >

Nano Shining 5S giúp kéo dài tối đa tuổi thọ răng sứ

Công nghệ với phân tử kép, giúp chế tác phôi sứ trên 750 lớp sứ tinh vi trong nhiệt độ cao, tăng độ bền lên gấp 20 lần so với răng sứ thông thường. Ngoài ra, kỹ thuật mài linh hoạt giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, chỉ trong 2 lần hẹn là bạn có thể hoàn tất mọi công đoạn bọc răng sứ.

Nguồn: http://bocrangsu.com.vn/rang-su-titan-su-dung-duoc-bao-lau-thi-can-phai-boc-lai.htm

1582 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết