Avatar's Loveslavengok

Ghi chép của Loveslavengok

Bé mọc răng biếng ăn phải làm sao? Chuyên gia tư vấn

Bé mọc răng biếng ăn phải làm sao là nỗi băn khoăn của rất nhiều bà mẹ khi tới thời kỳ trẻ nhỏ mọc răng. Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ là cung cấp cho bạn những cách chăm sóc trẻ tốt nhất khi bé mọc răng lười ăn để bé không bị thiếu chất dinh dưỡng và sụt cân.

1. Cách nhận biết bé chuẩn bị mọc răng

Đây là điều bạn cần nắm được để biết phải làm thế nào với bé là tốt hơn. Thường khi trẻ bắt đầu mọc răng hay có những triệu chứng:

https://nhakhoaparis.vn/wp-content/uploads/2017/06/07/be-moc-rang-bieng-an-phai-lam-sao/be-moc-rang-bieng-an-phai-lam-sao/tre-moc-rang-phai-lam-sao-1.jpg" src="https://nhakhoaparis.vn/wp-content/uploads/2017/06/07/be-moc-rang-bieng-an-phai-lam-sao/be-moc-rang-bieng-an-phai-lam-sao/tre-moc-rang-phai-lam-sao-1.jpg" alt="Bé mọc răng biếng ăn phải làm sao? Tư vấn cách chăm sóc tốt nhất 1" width="500" height="352" data-mce-="" >

Trẻ mọc răng biếng ăn phải làm sao?

  • Quấy khóc nhiều hơn, dễ cáu gắt, khó chịu, hay làm nũng và bỏ bữa.
  • Bé chảy nhiều nước miếng hơn
  • Hay cắn bất cứ đồ vật nào trong tầm tay
  • Thỉnh thoảng đi phân lỏng
  • Ốm sốt bất thường.
  • Nướu của trẻ hơi sưng lên, đỏ, ấn nhẹ vào sẽ làm bé hơi đau
  • Bé ngứa ngáy nên hay ngậm, mút ngón tay, không chịu ăn và bị sụt cân.

2. Bé mọc răng biếng ăn phải làm sao?

Cho bé những vật nhẹ và mềm để bé có thể cắn khi bị ngứa lợi. Đây cũng là cách để kích thích lợi và làm răng mọc dễ dàng hơn, ít gây đau cho bé hơn. Nếu thấy bé đau dữ dội thì nên đưa trẻ đi khám ngay.

https://nhakhoaparis.vn/wp-content/uploads/2016/10/be-moc-rang-bieng-an-phai-lam-sao-2.jpg" src="https://nhakhoaparis.vn/wp-content/uploads/2016/10/be-moc-rang-bieng-an-phai-lam-sao-2.jpg" alt="Bé mọc răng biếng ăn phải làm sao? Tư vấn cách chăm sóc tốt nhất 2" width="500" height="340" data-mce-="" >

Bổ sung thêm dinh dưỡng cho trẻ bằng các loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn

Khi trẻ sốt trên 38,5 độ và đau nhiều, có thể cho bé dùng thuốc hạ sốt và giảm đau theo chỉ định của bác sỹ, không được để trẻ sốt quá cao. Trường hợp bé sốt nhẹ thì có thể không cần dùng thuốc. Sau khoảng vài ngày, bé sẽ tự khỏi.

Chú ý giữ vệ sinh, làm sạch nướu ho trẻ sua khi bú hoặc sau ăn. Cách thực hiện nên nhẹ nhàng, từ tốn, dùg miếng gạc hoặc vải mềm quấn quanh ngón tay để lau và massage nướu cho bé dễ chịu. Cũng nên cho trẻ uống nước lọc ấm sau khi bú và ăn xong. Nhớ thường xuyên lau sạch nước miếng cho bé.

Khi trẻ quấy khóc nên kiên nhẫn dỗ và chơi với bé để bé quên đi cơn đau, không quát mắng hay để trẻ chơi một mình.

>>> Xem thêm: Khi nào nên cho trẻ đi khám răng là thích hợp?

3. Chế độ dinh dưỡng cho trẻ khi mọc răng

Trước hết, nên chú ý đến việc cho trẻ uống nhiều nước, ăn thức ăn mềm ấm không quá nóng hay quá lạnh, vì trẻ ăn được ít hơn so với bình thường nên cần chú ý bổ sung các thức ăn có hàm lượng dưỡng chất ao hơn, đặc biệt là thực phẩm giàu canxi.

https://nhakhoaparis.vn/wp-content/uploads/2016/10/be-moc-rang-bieng-an-phai-lam-sao-3.jpg" src="https://nhakhoaparis.vn/wp-content/uploads/2016/10/be-moc-rang-bieng-an-phai-lam-sao-3.jpg" alt="Bé mọc răng biếng ăn phải làm sao? Tư vấn cách chăm sóc tốt nhất 3" width="506" height="337" data-mce-="" >

Bé mọc răng lười ăn phải làm sao? – Thực phẩm cho trẻ khi mọc răng cần mềm, không dính, dễ ăn

Chế độ dinh dưỡng cụ thể nên áp dụng theo từng thời kỳ như sau:

– Thời kỳ mọc 2 răng: trong khoảng 4 – 8 tháng, thực đơn nên áp dụng là khoai tây nghiền, lòng đỏ trứng hay cháo ngũ cốc.

– Thời kỳ mọc nhiều răng hơn: trong khoảng 8 – 12 tháng, thực đơn cho bé cần nhiều dinh dưỡng hơn, có thể dùng thịt băm nhỏ, đậu nghiền và nhiều loại thực phẩm mới hơn. Thức ăn cần mềm, không dính, dễ ăn.

– Thời kỳ mọc 6 – 8 răng: trong khoảng từ 9 – 13 tháng, vẫn áp dụng thực đơn kể trên.

– Thời kỳ mọc răng hoàn thiện (khoảng từ 12 – 20 răng, lưu ý thêm thời điểm bé mọc răng hàm .Bạn có thể cho bé ăn gạo, đậu tương, thịt,…

Trong mỗi thời kỳ, cần các nhóm thực phẩm thích hợp và đảm bảo dễ ăn để bé không gặp trở ngại trong nhai nuốt và không làm dính thức ăn vào răng lâu gây khó chịu cho bé.

Trên đây là những chia sẻ của bác sỹ vấn đề bé mọc răng biếng ăn phải làm sao, bé mọc răng lười ăn phải làm sao hi vọng rằng bạn sẽ có những hiểu biết cần thiết và chuẩn bị sẵn tâm lý để cùng bé vượt qua giai đoạn này.

Nguồn: https://nhakhoaparis.vn/be-moc-rang-bieng-an-phai-lam-sao.html

1785 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết