Avatar's tongngockhanh

Ghi chép của tongngockhanh

Tẩy trắng răng và những điều nên biết

Bạn không tự tin vì hàm răng bị xuống màu, ố vàng mặc dù bạn vệ sinh răng miệng mỗi ngày. Vậy nguyên nhân là do đâu và giải pháp để khắc phục răng bị ố vàng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc và đưa ra giải pháp giúp bạn giải quyết vấn đề này

1. Nguyên nhân răng bị nhiễm màu

Nhiễm màu ngoại lai: có nguồn gốc từ thức ăn, thức uống, thuốc lá... Các món ăn có màu sậm, trà, cà phê, nước trái cây, rượu vang đỏ... đều có thể để lại những phân tử màu bám dính lên răng, qua quá trình lâu dài các phân tử này xâm nhập sâu bên trong các trụ men ngà làm răng sậm màu rõ rệt.

http://lamrangthammy.vn/wp-content/uploads/2018/01/AAIA_wDGAAAAAQAAAAAAAAnHAAAAJDhkYjI1ZjhhLTkwMTItNDEzMS1iMTRlLWNjYzNjOWYwMGY5Yg.jpg" data-mce-rel="nofollow" href="http://lamrangthammy.vn/wp-content/uploads/2018/01/AAIA_wDGAAAAAQAAAAAAAAnHAAAAJDhkYjI1ZjhhLTkwMTItNDEzMS1iMTRlLWNjYzNjOWYwMGY5Yg.jpg"> class="alignnone size-medium wp-image-10480" src="http://lamrangthammy.vn/wp-content/uploads/2018/01/AAIA_wDGAAAAAQAAAAAAAAnHAAAAJDhkYjI1ZjhhLTkwMTItNDEzMS1iMTRlLWNjYzNjOWYwMGY5Yg-300x181.jpg" alt="AAIA_wDGAAAAAQAAAAAAAAnHAAAAJDhkYjI1ZjhhLTkwMTItNDEzMS1iMTRlLWNjYzNjOWYwMGY5Yg" data-mce-src="http://lamrangthammy.vn/wp-content/uploads/2018/01/AAIA_wDGAAAAAQAAAAAAAAnHAAAAJDhkYjI1ZjhhLTkwMTItNDEzMS1iMTRlLWNjYzNjOWYwMGY5Yg-300x181.jpg" width="300" height="181">

Thuốc lá, nước ngọt, rượu bia có thể gây nhiễm màu răng

Nhiễm màu nội sinh: chất màu hình thành từ bên trong răng do răng chết tủy, do hóa chất qua đường máu, do tuổi tác, do di truyền.

2. Các cách tẩy trắng răng

Có 2 http://taytrangrang.info/cach-lam-trang-rang-tai-nha-nhanh-chong.html" data-mce-rel="nofollow" href="c" target="_blank" rel="nofollow">http://taytrangrang.info/cach-lam-trang-rang-tai-nha-nhanh-chong.html">cách làm trắng răng cơ bản đó là tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại nha khoa. Còn có thêm một cách khác nữa đó chính là kết hợp giữa 2 cách trên, cách này thường mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng.

* Tẩy trắng răng tại nhà

- Sử dụng thực phẩm tự nhiên làm trắng răng như vỏ chuối, dầu dừa, muối, dâu tây, hỗn hợp baking soda và chanh....

- Sử dụng kem đánh răng có chất làm trắng, gel làm trắng, miếng dán làm trắng, nước súc miệng...

- Sử dụng http://taytrangrang.info/mang-tay-trang-rang-hieu-qua-vuot-troi.html" data-mce-rel="nofollow" href="m" target="_blank" rel="nofollow">http://taytrangrang.info/mang-tay-trang-rang-hieu-qua-vuot-troi.html">máng tẩy trắng răng cá nhân.

http://lamrangthammy.vn/wp-content/uploads/2018/01/AAEAAQAAAAAAAApkAAAAJGQ5MjNmOWU5LTU4OTAtNDNkOS1hMWJkLTQ5MzNhYTdmMzhmNQ.jpg" data-mce-rel="nofollow" href="http://lamrangthammy.vn/wp-content/uploads/2018/01/AAEAAQAAAAAAAApkAAAAJGQ5MjNmOWU5LTU4OTAtNDNkOS1hMWJkLTQ5MzNhYTdmMzhmNQ.jpg"> class="alignnone size-medium wp-image-10485" src="http://lamrangthammy.vn/wp-content/uploads/2018/01/AAEAAQAAAAAAAApkAAAAJGQ5MjNmOWU5LTU4OTAtNDNkOS1hMWJkLTQ5MzNhYTdmMzhmNQ-300x161.jpg" alt="AAEAAQAAAAAAAApkAAAAJGQ5MjNmOWU5LTU4OTAtNDNkOS1hMWJkLTQ5MzNhYTdmMzhmNQ" data-mce-src="http://lamrangthammy.vn/wp-content/uploads/2018/01/AAEAAQAAAAAAAApkAAAAJGQ5MjNmOWU5LTU4OTAtNDNkOS1hMWJkLTQ5MzNhYTdmMzhmNQ-300x161.jpg" width="300" height="161">

Máng tẩy trắng răng được thiết kế phù hợp với khuôn hàm từng người

* Tẩy trắng tại phòng khám

Dùng thuốc nồng độ cao 35-37%, có thể tự hoạt động hoặc cần kích hoạt bằng ánh sáng cường độ mạnh hoặc laser, lợi và mô mềm được cách ly và bảo vệ kỹ lưỡng. Chỉ định cho những trường hợp nhiễm màu nặng, màu vàng sậm, nhiễm màu do tetracycline, fluorosis... dùng thuốc nồng độ nhẹ không có tác dụng. Ưu điểm: Nhanh, thường dùng 1 liệu trình trong vòng 1 giờ. Nhược điểm: Ảnh hưởng đến men răng nhiều hơn, dễ nhiễm màu lại hơn.

3. Những lưu ý khi tẩy trắng răng

Sau khi http://taytrangrang.info/tay-trang-rang-gia-bao-nhieu-tien-bang-gia-moi-nhat.html" data-mce-rel="nofollow" href="t" target="_blank" rel="nofollow">http://taytrangrang.info/tay-trang-rang-gia-bao-nhieu-tien-bang-gia-moi-nhat.html">tẩy trắng răng (trong 24h đầu) răng rất dễ bị nhiễm màu do đó bạn nên hạn chế sử dụng thực phẩm, đồ uống có màu như cà phê, trà, nước ngọt và không hút thuốc

Thuốc tẩy trắng chỉ có tác dụng với răng thật. Các chụp răng sứ không thay đổi màu sắc. Bạn cần biết điều này và bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn trước khi làm. Có thể phải làm lại răng sứ nếu sau tẩy trắng có khác biệt màu sắc nhiều.

Trước khi tẩy trắng, bạn cần lấy sạch cao răng, chải sạch mảng bám màu, trám phục hồi các cổ răng bị mòn, điều trị chống ê buốt nếu răng quá nhạy cảm.

Kết quả tẩy trắng phụ thuộc độ tuổi, độ nhiễm màu răng và tính chất nhiễm màu là ngoại lai hay nội sinh. Nếu nhiễm màu nặng bạn có thể phải dùng kết hợp cả hai phương pháp chính: tẩy tại phòng khám và đeo máng tại nhà.

Ê buốt răng: Do cấu tạo men răng khác nhau, có thể bệnh nhân không buốt, buốt nhẹ, hay buốt nhiều trong quá trình điều trị. Dừng liệu trình khi ê buốt nhiều, bệnh nhân thấy khó chịu. Triệu chứng ê buốt nhẹ khi tẩy trắng được coi là bình thường, gặp ở 60% số ca tẩy trắng răng.

http://lamrangthammy.vn/wp-content/uploads/2018/01/tay-trang-rang-5.jpg" data-mce-rel="nofollow" href="http://lamrangthammy.vn/wp-content/uploads/2018/01/tay-trang-rang-5.jpg"> class="alignnone size-medium wp-image-10333" src="http://lamrangthammy.vn/wp-content/uploads/2018/01/tay-trang-rang-5-300x199.jpg" alt="tay-trang-rang 5" data-mce-src="http://lamrangthammy.vn/wp-content/uploads/2018/01/tay-trang-rang-5-300x199.jpg" width="300" height="199">

Lựa chọn đúng thực phẩm để tốt cho răng

4. Chăm sóc răng sau tẩy trắng

Trong quá trình tẩy trắng và sau tẩy 2 tuần nên kiêng ăn uống thực phẩm có màu, tránh màu sậm vì trong giai đoạn men răng nhạy cảm dễ bị nhiễm ngược lại những màu này. Có thể dùng ống hút uống nước có màu.

Triệu chứng tăng nhạy cảm khá thường gặp khi tẩy trắng, nên tránh uống nước quá nóng, quá lạnh dễ bị ê buốt răng.

Trong và sau tẩy trắng, bạn sẽ tập thói quen vệ sinh răng miệng thật kỹ, luôn chải sạch răng sau khi ăn, như vậy sẽ hạn chế quá trình nhiễm màu lại.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về tẩy trắng răng và có thể đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ bác sĩ nha khoa. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

2083 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

4 bình luận

 •  
 •  
 • https://ltus.me/G5v
  https://vinaphuquoc.com/dinh-cau-phu-quoc-p27
  https://vinaphuquoc.com/thu-thach-4n3d-di-khap-phu-quoc-cung-nguoi-thuong-p34
  https://vinaphuquoc.com/dat-ve-cap-treo-hon-thom-phu-quoc-sunworld-p42
  https://vinaphuquoc.com/review-bao-tang-gau-teddy-phu-quoc-p47
  https://vinaphuquoc.com/kinh-nghiem-du-lich-phu-quoc-review-chi-tiet-p46
  https://vinaphuquoc.com/hon-thom-phu-quoc-kinh-nghiem-vui-choi-tai-dao-thien-duong-p45
  https://vinaphuquoc.com/thue-xe-phu-quoc-p44
  https://vinaphuquoc.com/ve-safari-phu-quoc-p43
  https://vinaphuquoc.com/huyen-thoai-tre-p41
  https://vinaphuquoc.com/chua-ho-quoc-phu-quoc-p40
  https://vinaphuquoc.com/review-khach-san-novotel-phu-quoc-p39
  https://vinaphuquoc.com/nuoc-mam-dac-san-phu-quoc-p38
  https://vinaphuquoc.com/khach-san-resort-5-sao-phu-quoc-p37
  https://vinaphuquoc.com/cau-hon-kiss-brigde-phu-quoc-p36
  https://vinaphuquoc.com/top-10-ngoi-chua-phu-quoc-linh-thieng-bac-nhat-p33
  https://vinaphuquoc.com/du-lich-phu-quoc-dip-tet-nguyen-dan-p32
  https://vinaphuquoc.com/top-9-diem-check-in-phu-quoc-sieu-hot-danh-cho-ban-p31
  https://vinaphuquoc.com/ghe-tham-den-tho-cua-anh-hung-nguyen-trung-truc-tai-phu-quoc-p30
  https://vinaphuquoc.com/gieng-tien-phu-quoc-p28
  https://vinaphuquoc.com/mon-an-vat-phu-quoc-p26
   
 •  
Viết bình luận mới
Website liên kết