Avatar's Leeetienanh

Ghi chép của Leeetienanh

Xu hướng công nghệ trong tương lai

Đời sống công nghệ đang là https://tuyetchieumuathicu.wordpress.com/2017/10/24/xu-huong-cong-nghe-trong-tuong-lai/" target="_blank">xu hướng mà con người hướng tới, bạn có từng nghĩ đến cuộc sống của con cháu chúng ta sẽ ra sao sau vài thập kỷ cho tới vài thế kỷ tới? Công nghệ lọc nước biển thành nước ngọt, Oto tự lái, vaxin điện tử,…sẽ hứa hẹn làm thay đổi cuộc sống con người trong tương lai.

Công nghệ lọc nước biển thành nước ngọt

Tham khảo:http://tainghetutruong.com/tai-nghe-sieu-nho-khong-day/" target="_blank">tai nghe bluetooth siêu nhỏ

Như bạn đã biết, nước chiếm đến 3/4 diện tích trái đất, nhưng chỉ khoảng 2,5% có thể sử dụng cho sinh hoạt của con người. Bên cạnh đó, tình trạng ô nhiễm nguồn nước và hạn hán do khí hậu khắc nghiệt mang lại đang là vấn đề hàng đầu của Thế Giới hiện nay. Chính vì sự khắc nghiệt này đã thôi thúc con người tìm cách tạp ra nguồn nước để giải quyến vấn nạn này. Biến đổi nước biển thành nước ngọt là một trong những phương pháp được hướng tới trong tương lai. Sợi nano có thể sẽ là giải pháp cực kì hiệu quả trong việc giải quyết thách thức này. Theo đó, sợi nano có thể hoạt động hiệu quả như một công cụ lọc muối trong nước bởi các hạt muối tồn tại trong nước quá to để có thể vượt qua được các lỗ nhỏ trong sợi nano.

Đáng tiếc, hiện nay phương pháp lọc nước bằng công nghệ nano này vẫn còn quá đắt đỏ để có thể áp dụng trên quy mô lớn.

Vaxin điện tử nano là công nghệ được kỳ vọng nhất

Vaxin điện tử hay còn gọi là Nanobot, là một loại robot siêu nhỏ, kích cỡ chỉ vài nanomet, có khả năng xâm nhập và điều khiển các bộ phận ở mức độ phân tử. Với công nghệ robot nano, các nhà khoa học có thể lập trình, đưa chúng vào trong cơ thể để kiểm soát mọi thứ, chủ động chữa mọi bệnh tật…

Ứng dụng của nanobot trong y học có thể nói là một cuộc cách mạng trong trong tương lai. Các nanobot được lập trình, sau khi đưa vào trong cơ thể, sẽ chủ động tấn công nguồn bệnh, cô lập các tế bào gây bệnh, các tế bào bình thường không nhiễm bệnh sẽ được bảo toàn. Nếu nanobot được đưa vào để chữa trị ung thư, các tế bào ung thư sẽ được tiêu diệt mà không ảnh hưởng tới các tế bào khác như các cách chữa trị thông thường, giảm đau đớn cho người bệnh bởi các đợt hóa trị.

Công nghệ tương lai là các thiết bị giao thông tự lái

Công nghệ này chắc chắn là cuộc sống của con người về sau. Ngoài oto tự lái, máy bay tự lái, ngay cả tàu thuyền cũng tự lái,…Không còn xảy ra các vụ tai nạn giao thông bởi sai xót của con người gây nên. Thiết bị giao thông tự lái không còn là ý tưởng, không còn là viển vông nữa, mà đang ngày càng hiện hữu trong thực tế đời sống của nhân loại bởi sự hữu ích và tính an toàn tuyệt đối.

Robot thông minh

Một robot giúp việc hay một trợ lý robot là ý tưởng không tồi cho cuộc sống hiện đại. Con người ngày càng tối giản các hoạt động và thời gian củ mình. Một thiết bị giống con người sẽ thay chúng ta làm việc thật cẩn thận và chính xác tuyệt đối. Điều này sẽ giúp con người có nhiều thời gian rảnh sau những ngày làm việc mệt mỏi và hoàn toàn riêng tư.

Công nghệ 3D dành cho điện thoại

Công nghệ 3D trên điện thoại tương lai khác hẳn với những bộ phim mà chúng ta xem ngoài rạp. Hình ảnh 3D hoàn toàn nổi ra bề mặt điện thoại mà không cần bất cứ dụng cụ hỗ trợ thị giác nào giúp. Đây hẳn là điều mong ước lớn lao đối với các bạn trẻ và sẽ trở thành sự thật trong tương lai. Chúng ta cùng chờ đợi sự xuất hiện của công nghệ này.

Xu hướng công nghệ trong tương lai có thể con người sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào máy móc công nghệ. Chẳng còn nghi ngờ gì nữa, công nghệ, robot sẽ trở thành nguồn lao động chính để phục vụ con người.

Nguồn:https://tuyetchieumuathicu.wordpress.com

" target="_blank" rel="nofollow">http://tuyetchieumuathicu.wordpress.com/">tuyetchieumuathicu.wordpress.com

2083 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

11 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết