DNM

DNM

BÀN VỀ HÀNH ĐỘNG THIỆN NGUYỆN "LÀM MÀU" CỦA ÔNG NGUYỄN NGỌC HẢI
(Trích 1 comment để chửi thằng @meo_meo123. Các bạn ai đọc thì bỏ qua vì ngôn từ hơi đậm đà )
@meo_meo123 bớt nhỏ mọn đi. Trong thang maslow thì mức cao nhất trong nhu cầu của con người đó là thể hiện mình, nói dân dã là sĩ diện. Nhưng sĩ diện thế nào mới là văn minh, mới là có lợi cho xã hội đó là đáng trân trọng. Đó cũng là thể hiện dân trí. Không phải hoàn toàn vì thứ lol gì gọi là "chân từ thiện" ngu ạ. Không phải tự nhiên Bill Gate, hay Zuckerberg mở ra các quỹ từ thiện đều phải đặt tên mình, tất cả cũng đều xuất phát từ cái danh cho đời, cũng là làm màu cả thôi.
Nhưng dân trí VN còn thấp, nên mấy thằng sĩ diện theo kiểu trọc phú hợm của thì lại bu vào follow. Trong khi người ta sĩ diện bằng cách mang cái lợi cho cộng đồng thì lại bỉ bôi. Thay vì nên quan tâm khích lệ để cái kiểu làm màu lành tính đó phát huy và lan truyền trong xã hội thì lũ ngu ghen tị nhỏ mọn vào mỉa mai người ta.
Một cách khác để thể hiện sự nhỏ mọn của lũ này mà thường được chúng áp dụng nhiều trong cuộc sống đó là phớt lờ sự cố gắng và những điều tốt đẹp của người xung quanh (kể cả đồng nghiệp, họ hàng hay hàng xóm). Việc này giúp chúng che đậy được những sự thất bại, sự mờ nhạt trong chính cuộc đời của chúng, đồng thời cố gắng không ghi nhận điều tốt để người khác chán nản và không tiếp tục những điều tốt đẹp và để cũng trở thành thất bại và mờ nhạt giống chúng.
Hèn lắm. Các cụ có câu:" sang lời khen, hèn lời chê", nhiều đứa rất khó khăn trong việc khen và khích lệ những người xung quanh, thường rất dễ buông lời chê bai phán xét làm nhụt chí người khác. Loại người này hầu như đều thất bại trong cuộc sống và thường dành rất nhiều thời gian để soi mói tìm cái hơn thua với người khác. Và nếu ông Hải có dừng lại việc làm tốt đẹp đó thì cũng là vì lũ ngu này, đó là điều đáng buồn nhưng chúng lại tỏ ra hả hê.
Và sự ngu của chúng cũng chưa dừng lại khi chửi cả truyền thông báo chí vì đã đưa tin giúp ông Hải "làm màu". Báo chí có tâm thì nên đưa nhiều tin tốt đẹp, giúp lan tỏa cái thiện đến với mọi người, để giúp tẩy bớt đi cái sự hẹp hòi ngu muội của loại người như chúng. Nhưng mấy tin báo chí kiểu ca sĩ A mua cái áo 500 tr, cầu thủ B mua cái giày 1 tỉ, gặp mấy tin đó thì vào tung hô thần tượng các kiểu cả chục nghìn comment trầm trồ y hệt nhau nhưng không chán. Cũng là "làm màu" đó, nhưng vô bổ.
Lẽ ra chỉ vì thằng meo meo này thì skip luôn đỡ mất tgian nói chuyện với thằng ngu. Nhưng thấy mấy trẻ trâu cũng bu theo nên có đôi lời chia sẻ.
- 83 ngày trước
92 người quan tâm
2521 bình luận
14 tin đã gửi

Hoạt động gần đây

Website liên kết