KISS6789
Chuyện Nhảm Mùa Dịch: 
Hậu quả của việc cứ hứng nên là mua là làm, đợt trước ngồi coi thợ cơ khí hàn cắt làm đồ hàn xì hay quá, nghĩ mình cũng nên sắm một bộ về thi thoảng nhà cần thì có đồ mang ra nghịch. Đầu nghĩ là người lao ngay ra tiệm bán đồ cơ khí sắm một lô đủ thứ máy hàn,máy khoan,máy cắt bàn, cắt cầm tay, dụng cụ hỗ trợ, đồ bảo hộ các kiểu,...chung quy là đội hàn xì cơ khí, đội chuyên đi bắn mái tôn có món gì mình có luôn ae thấy ghê chưa ghê chưa (mua về đó để bụi phủ gần năm ko sờ đến)
Rồi chiều qua vợ bảo anh coi nhà mình có dư sắt thép đợt xây sửa nhà hãn còn rồi bộ đồ nghề anh sắm đó, anh hàn cho em cái khung sắt để phơi quần áo(nhiệm vụ cao cả phết)

Tiện ở nhà đang rảnh giờ lại rảnh hơn (khóa nick 7 ngày) nên chơi luôn, đến lúc trổ cm nó tài rồi . Sau cả buổi tối ngắm nghía đo đạc thiết kế sao cho sau sd tối ưu nhất cái khung phơi quần áo . Sáng ngủ dạy phát bắt tay vào giải đồ nghề ra thi triển ngay, từ 8h-10h cũng đo đạc cắt được 3-4 đoạn sắt tuy có đoạn cắt chỗ thừa chỗ thiếu, có lúc đó lấy bút đánh dấu các đoạn sắt = nhau để cắt rồi, thế mà ếch hiểu sao cắt ra lại có cây dài cây ngắn ? đến giờ em cũng chưa hiểu tại sao luôn  

Đến đoạn mang máy ra hàn thì ôi thôi chọc que hàn phát nào là sắt nó lủng phát đó,ko lủng thì que hàn nó dính chặt vào ko nhấc được ra loay hoay chỉnh dòng điện mãi ko được thì đến giờ nấu cơm, vợ bảo anh chạy ra mua em rau củ với cà chua nhé? Nghĩ qua tính làm trong buổi sáng đến trưa thừa sức xong mà giờ vợ đi chợ làm gián đoạn này thì ko kịp tiến độ rồi, haizzz.

 Lúc ra ngoài đi chợ mua đồ về xong đi gần về đến nhà gặp ông hàng xóm( nghe phong phanh ông này có làm cơ khí chắc biết hàn xì) thế là đầu nảy số quay xe lại hỏi: anh ơi anh rảnh ko? em hàn cho vợ cái khung phơi đồ mà giờ hàn ko được, đồ em bày sẵn ra rồi anh sang hộ em nhé ,ông anh gần nhà đang dắt xe chắc đang tính đi đâu thấy mình nhờ vậy cũng tạm gác mà sang giúp luôn. Thế là hớn hở dắt ổng về cùng luôn, vợ bảo đi chợ thế mà cũng được việc ghê hihi. Sau một hồi loay hoay 2 ae cũng làm xong cái khung phơi đồ kịp tiến độ trước 12h trưa em đề ra

Định không viết nên đây nhưng cái suy nghĩ ban đầu làm động lực viết linh tinh tàm nhàm cho mọi người đọc chơi là do tự nhiên thấy ra: Vợ chồng con cái mới mua nhà về đây ở được tầm 1 năm, khi đến ko có quen biết thân thích hàng xóm hay ai xung quanh nhưng sau thời gian ở đến giờ thì bắt đầu thân quen cả xóm, nhà ai có đám hiếu hỷ gì cũng qua mời cả nhà mình, ngày nghỉ lễ hay tất niên cũng gọi mình tập trung cả xóm làm mấy bàn ngồi chung vui ăn uống nhậu nhẹt hát ca say sưa rất là tình cảm,vui vẻ.
 Vợ chồng trước ko tính ở đây lâu dài, do thuận tiện đi lại và công việc nên về đây, tính sau sẽ về quê nhà ở gần bố mẹ họ hàng anh em nhưng mới 1 năm ở đây, nghĩ đến lúc đi ko ở nữa mà buồn, thấy rất tiếc khi phải rời xa hàng xóm xung quanh rồi.
- 12 ngày trước
1328 người quan tâm
1192 bình luận
299 tin đã gửi

Hoạt động gần đây

Website liên kết