Mr_TK
Bác nào code cái trang dichvuconh.baohiemxahoi thì sửa lại phần ảnh cá nhân nhé! upload đúng tỉ lệ vẫn bị kéo dãn ra 2 bên in ra nhìn béo ú! - 2 năm trước
170 người quan tâm
6371 bình luận
384 tin đã gửi

Mạch lưu bút giữa Mr_TKMr_TK

Mr_TK 1 năm trước
Quân Azov vừa đăng tải một video về trẻ em và phụ nữ trốn dưới hầm của khu Azovstal đang bị Nga bao vây. Xem video này thì tự nhiên nhớ tới một sự kiện khác, cách đây gần 80 năm.

Ngày 22/6/1941, vào lúc rạng sáng, quân Đức tấn công Liên Bang Xô Viết. Pháo đài Brest là một trong những nơi chịu đòn tấn công đầu tiên. Trong số gần 8.000 binh sỹ Hồng quân đồn trú trong pháo đài, khoảng 3.500 đã rời khỏi pháo đài để chiếm lĩnh các trận địa trước khi bị bao vây. Trong số 4.500 người còn lại, khoảng 1.900 người đã đầu hàng quân Đức trong vòng 3-4 ngày đầu tiên. Hầu hết số người này là người thuộc các khu vực phía Tây Ukraine và các vùng đất bị Liên Xô xâm chiếm trong năm 1939-1940. Với số người còn lại, pháo đài đã chiến đấu một cách có tổ chức trong vòng 10 ngày sau đó.

Vào ngày thứ 7 của cuộc vây hãm, Hồng quân đã để phụ nữ, trẻ em, và những cán bộ dân sự ra hàng để họ giữ được mạng sống. Sau khi những người này đã hàng xong, lực lượng Hồng quân đã tổ chức các cuộc phá vây. Toàn bộ các cuộc phá vây này đều thất bại và chỉ có một nhóm rất nhỏ thoát ra được khỏi pháo đài. Sau khi lực lượng đã cạn kiệt, không thể phá vây nữa thì Hồng quân chia thành các ổ đề kháng nhỏ để chiến đấu tới khi bị tiêu diệt.

Một tháng sau khi chiến tranh nổ ra, khi mặt trận đã chuyển về phía Đông hàng trăm cây số. Minks, thủ đô của Belarus và một loạt thủ đô của các nước cộng hoà đã bị chiếm thì cuộc phòng thủ pháo đài mới bị đè bẹp hoàn toàn. Người lính Nga cuối cùng của pháo đài bị bắt hơn 10 tháng sau chiến tranh nổ ra. Khi chui lên khỏi hầm ngầm và được hỏi tên và chức vụ, người lính chỉ trả lời đơn giản "Tôi là một người lính Nga". Sau đó anh hỏi viên sỹ quan Đức là đã biết một dặm Nga dài bao nhiêu chưa. (đây là câu nói mà Nguyên soái Kutuzov đã nói khi nói về cuộc tháo chạy của Napoleon trong năm 1812 - hãy để chúng nó biết một dặm Nga dài bao nhiêu).

Nhắc lại câu chuyện lịch sử trên - đặc biệt là chi tiết Hồng quân để phụ nữ và trẻ em ra hàng trước khi quyết tử với quân Đức - để thấy rằng có sự khác biệt rất lớn giữa những người đang phòng thủ Azovstal và những chiến sỹ của pháo đài Brest.
Website liên kết