downfall
Nghiệp, kiếp và cái máy tính....
Nói chung thì cuộc đời giống như khởi động cái máy tính. Được sinh ra giống như cái máy tính được bật lên.Bộ nhớ ROM của máy tính lưu giữ tất cả thông tin và đó là bộ nhớ của Nghiệp.Bộ nhớ Ram là những ký ức hiện tại.Bật m
- 4 năm trước
813 người quan tâm
8617 bình luận
221 tin đã gửi

Hoạt động gần đây

 •  
  downfall ghi chép

  Chuyện thịt con lợn

  Gần đây bà con xôn xao về chuyện bão lợn, xôn xao chuyện giải cứu, rồi được vài mẹ bỉm sữa than thở rằng lợn ở quê rẻ vậy mà sao ngoài chợ chả giảm, tìm tòi một lúc thì tòi ra rõ ràng là bà con thì khổ, dân phố cũng khổ, chỉ có bọn gian thương hút máu người dân là sướng, là cười hô hố.
  Là một...
  được loan tin bởi tmx92965 , 0227412 người nữa
  Songvule
  Rẻ, thì phải cắt trung gian, tức ném thẳng vào siêu thị . Nhưng siêu thị bán cũng không rẻ nổi bì chi phí khác lại lớn
  6 năm trước· Trả lời
  noithatdephanoi
  Bạn em cùng làm nghề. Cuối năm ngoái hắn hứng lên nhập 150 con cả nái cả lợn con. Lợn nái 17 20tr một con. Khoảng 2 tỉ. Năm nay 30/04 bán 3tr/1 con. Mổ ăn đụng.
  Xã em thì giá 17 cân hơi. Xã khác nuôi nhiều 15k/ 1 cân hơi lợn đẹp, lợn xấu 12. Mà không có người mua.
  Rau thì rẻ
  Dưa Lê mọi năm 70 ngày thu hoạch quả, năm nay trồng từ 30 Tết bây giờ vẫn chưa chín, mà ít quả.
  Nói chung bà con nông dân năm nay khổ.
  6 năm trước· 1 Trả lời
 •  
  downfall ghi chép

  Aiiii Tử Vi dạo đêy!

  Sau một vài bước thăm dò nhận được nhiều quan tâm của bác Thinker về Tử Vi thì như thường lệ ở trên linkhay này xuất hiện các luồng ý kiến quen thuộc:
  - 20% thẳng thừng phản đối và bác bỏ.
  - 40% kinh nhi viễn chi kiểu: "không tin nhưng cũng không bác bỏ kẻo thánh phạt!" :))
  - 20% không tin...
  được loan tin bởi tmx92965 , annt5 người nữa
  downfall
  Do hơi ngu về công nghệ nên em đã đẩy nhầm 2 bài, mong có admin nào đi qua del giúp em bài này với ợ Nhầm nhọt nhầm nhọt
  7 năm trước· Trả lời
  JerryShop
  25/12/1982 (Dương Lịch) bác @downfall làm em 1 quẽ với
  7 năm trước· Trả lời
 •  
  downfall ghi chép

  Thông báo thành lập kênh Tâm Linh

  Cơ dăm sáu năm trước, khi bắt đầu mò lên đây, mỗi lần có 1 tin liên quan đến vấn đề tâm linh là y rằng sẽ có war, mà trong war đó thì y rằng phe "vật chất" sẽ chiếm phần thắng, phe "tâm linh" sẽ bị hội đồng cho tơi bời, chỉ biết khóc tức tưởi hoặc tự thẩm du cho nhau ở một vài comment đáng thương...
  được loan tin bởi
  TanNg
  Về nguyên tắc thì kênh kia không hoạt động nên bạn có thể nhận làm chủ kênh mới, nhưng mà admin không có công cụ để làm việc này --> kêu dev bạn ấy làm cho.
  7 năm trước· 5 Trả lời
  downfall
  @goldensea80
  Hoặc ví dụ kinh điển về những nhân tố hình thành vật chất. Triết học phương Tây thì cho là gồm 4 thành tố cơ bản Đất, Nước, Khí, Lửa, triết học phương Đông thì cho là gồm 5 thành tố là ngũ hành. Những cái đó khoa học đã chứng minh là sai (ấy thế dân mình vẫn tin ngũ hành lắm lắm )

  Xin phép quote một đoạn của bác xuống dưới này để nói chuyện tiếp về một khía cạnh nho nhỏ.
  Không chỉ có triết học Hy Lạp có quan niệm về 4 thành tố cấu tạo nên thế giới vật chất, bản thân Tứ Đại cũng là quan niệm của Phật khi nói về vấn đề này. Các nhà triết học Hy Lạp có thể bị giới hạn bởi thế giới quan trong giai đoạn lịch sử của họ, về phần Đức Phật em xin thanh minh một chút, với một người đã hiểu biết đến thấu triệt như ngài tại sao vẫn giảng về Tứ Đại một cách "lạc hậu" như vậy.
  Nguyên do có lẽ là bởi khả năng nhận thức của người xưa, Đức Phật có thể hiểu rõ về thế giới vật chất, nhưng quan trọng là nói sao để những người nghe cảm thấy gần gũi và hiểu được, đó mới là cái khó. Ngày nay chúng ta cũng nên nhìn nhận thoáng hơn, tránh rơi vào cái bẫy của từ ngữ, vì ngữ nghĩa luôn hạn hẹp.
  Có thể hiểu đơn giản thì Đất - Nước - Gió - Lửa chính là các đại diện cho các hình thái tồn tại của vật chất: thể rắn - thể lỏng - thể khí - và lửa là thể plasma + năng lượng. Như vậy thì thỏa đáng hơn.

  Ngũ hành lại không phân chia vật chất theo dạng tồn tại mà theo tính chất và sự tương tác của nó với thế giới xung quanh do đó: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ không thể diễn giải thô thiển là Sắt, Gỗ, Nước, Lửa và Đất mà nên hiểu là các tính chất: tĩnh lạnh, ôn hòa, mềm mại, thúc đẩy và nguồn gốc.
  Nếu hiểu như vậy thì cách nói của người xưa không hề lỗi thời và phi lý bác ạ, vì nó thực ra chính là bản chất của sự tồn tại trong thế giới vật chất .
  7 năm trước· 3 Trả lời
Website liên kết