hungskate
Quảng Ninh số 2 không ai số 1...

Quảng Ninh tự cân đối 2.000 tỉ đồng/năm để xây đường hầm xuyên Cửa Lục

Vì vốn của Trung ương còn phải dành cho nhiều địa phương và các công trình cấp thiết khác” - Theo ông Vũ Văn Hợp – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh

------

Không trông chờ vào nguồn vốn từ Trung Ương, Quảng Ninh xin được tự cân đối nguồn ngân sách địa phương mỗi năm 2.000 tỉ đồng để xây dựng công trình thế kỷ - đường hầm xuyên vịnh Cửa Lục. Công trình, dự kiến được khởi công trong năm nay và hoàn thành năm 2025, sẽ là một biểu tượng mới của Hạ Long, góp phần giảm tải cho cầu Bãi Cháy, kết nối thông suốt giữa hai khu vực phía Đông và Tây của TP.Hạ Long.

Theo đó, dự án có tổng số vốn đầu tư trên 9.780 tỉ đồng, được bố trí từ nguồn ngân sách tỉnh; trong đó kế hoạch vốn giai đoạn 2018 – 2020 là trên 3.000 tỉ đồng, giai đoạn 2021 – 2025 là trên 6.766 tỉ đồng.

Theo ông Vũ Văn Hợp – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh – để có nguồn vốn cho công trình thế kỷ trên, mỗi năm Quảng Ninh cân đối từ nguồn ngân sách tỉnh khoảng 2.000 tỉ đồng.

“Quảng Ninh đã có kinh nghiệm trong việc này, với nhiều công trình trọng điểm được xây dựng bằng nguồn ngân sách địa phương, vì vốn của Trung ương còn phải dành cho nhiều địa phương và các công trình cấp thiết khác” – ông Hợp cho biết.

Theo ông Vũ Văn Khánh – Giám đốc Sở GTVT Quảng Ninh – đây là công trình cấp đặc biệt, nhưng không nằm trong công trình quốc gia, nên Quảng Ninh xin chủ trương tự cân đối ngân sách để xây dựng và được Chính phủ đồng ý.

Với tốc độ phát triển nhanh của Quảng Ninh gần đây, cầu Bãi Cháy – cây cầu huyết mạch kết nối hai khu vực phía Đông và Tây của TP.Hạ Long – đã có dấu hiệu quá tải và tắc nghẽn dù chỉ là một tai nạn nhỏ. Đặc biệt, việc lưu thông qua cầu gặp rất nhiều khó khăn trong mùa mưa bão.

Theo thiết kế, hầm đường bộ xuyên vịnh Cửa Lục có quy mô 6 làn xe, tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 2.750m, trong đó, chiều dài hầm khoảng 2.140m. Hầm nằm dưới đáy sông cách mặt nước không quá 17m( hầm Thủ Thiêm là 24 m). Tốc độ xe lưu thông trong hầm có thể đạt 60 km/giờ, hầm có thể chịu được động đất 6 độ Richter.

Vị trí xuống đường hầm ở khu vực Bãi Cháy nằm ở đoạn cuối công viên Sun World Hạ Long và phía bên Hòn Gai dự kiến tại đường bao biển khu đô thị Vinhomes.
- 4 ngày trước
307 người quan tâm
6776 bình luận
306 tin đã gửi

Hoạt động gần đây

 • hungskate thay đổi ảnh đại diện
  hungskate
  7 ngày trước · Bình luận · Loan tin
  được loan tin bởi NAD , SamSam5 người nữa
  hungskate
  Ng yêu e phát hiện ra em chơi linkgay rồi
  7 ngày trước· 4 Trả lời
  weworkvn
  nếu thực sự đây là gf của thí chủ thì thí chủ để cái nào ăn mặc kín đáo hơn được em
  5 ngày trước· 1 Trả lời
Website liên kết