kekin
Có được và hiểu rõ triết lý sống của bản thân giống như có một lộ trình rõ ràng cho cuộc đời mình. Triết lý cuộc sống truyền cảm hứng cho bạn để suy nghĩ về những gì bản thân thực sự muốn trong cuộc đời này, để bạn có thể nói rõ và xác định mục tiêu của chính mình. Chẳng hạn, nếu bạn quyết định rằng mục tiêu của đời mình là quan tâm và chu đáo với mọi người, thì triết lý sống sẽ hỗ trợ bạn tìm ra cách tiếp cận tốt nhất để đạt được mục tiêu này. Ngược lại, nếu không có được mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống, thì có khả năng rất cao bạn sẽ sống một cuộc sống theo cách mà bản thân sẽ hối tiếc khi về già.

Khổ một cái là việc xác định mục tiêu của cuộc sống nào đâu đơn giản. Việc này đầy khó khăn và mệt mỏi trong thế giới hiện đại, nơi hàng ngàn phiền nhiễu thi nhau để thu hút sự chú ý của bạn từng mỗi giây trôi qua và khiến bạn không thể suy nghĩ được gì về cuộc sống của mình.

Đây là khi bạn cần hiểu thêm về chủ nghĩa khắc kỷ. Vì nó có thể giúp chỉ cho bạn đi đúng hướng, tìm được triết lý cuộc sống của bạn.

Tuy nhiên, bạn phải hiểu một điều cơ bản trước khi tìm hiểu sâu hơn về chủ nghĩa khắc kỷ (hay còn gọi là chủ nghĩa Stoic), đó là chủ nghĩa khắc kỷ dạy thể hiện một triết lý mạnh mẽ của một lối sống vừa phải. Nó không bao giờ thuyết phục bất cứ ai phải khổ hạnh tuyệt đối và tồn tại trong thiếu thốn, đói ăn; cũng không phải là triết lý khuyến khích tư tưởng khoái lạc tàn nhẫn.

Những người hiểu rõ về triết lý Stoic tán thành một lối sống vừa phải. 

Một con đường của sự điều độ.
- 14 ngày trước
932 người quan tâm
6830 bình luận
6688 tin đã gửi

Hoạt động gần đây

Website liên kết